overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ถ้าใช้จะเปคนี้โหลด-ปล่อยบิตจะคุ้มรึเปล่าครับ ^_^

  1. #1
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default ถ้าใช้จะเปคนี้โหลด-ปล่อยบิตจะคุ้มรึเปล่าครับ ^_^

    พอดีว่าอยากได้คอมไว้โหลด-ปล่อยบิต แต่งบน้อยไปหน่อยเลยอยากทราบว่า เสปคที่ผมใช้อยู่ใช้เปิดคอมไว้ มันจะกินไปเยอะรึป่าวครับ

    ส่วนประกอบอื่นๆมี HDD 2 ลูก
    เครื่อง DVD ถอดสายไฟออกเวลาโหลดบิต

    แต่ 5000+ ยังลดความเร็วได้อีกนะครับ เคยลองใช้อยู่ที่ 700MHz น่ะ


    หรือว่าไปใช้ Celeron 2.4GHz ตัว 130นาโนดีครับ

    ถ้าเที่ยบกันแล้วตัวไหนจะกินไปมากกว่าครับ

    ถ้าอุปกรณ์ ต่างๆมีจำนวนใกล้เคียงกัน

    ท่านๆทั้งหลายว่า อันไหนคุ้มกว่ากันครับ

    ขอบคุณมากครับ
    รูป รูป
    Last edited by Yakuzaa; 22 May 2009 at 16:46:28.

  2. #2
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    เอ่อ ไม่แน่ใจว่าใช้ไฟน้อยลงแล้วมันประหยัดจริงมั้ย

    แต่น่าจะประหยัดแหละอีกอย่างไม่เสี่ยงต่อความร้อนด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    เบิ้ลซะงั้น
    Last edited by tagakung; 22 May 2009 at 17:37:39.

  4. #4
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ใช้ AMD เปิด C&Q น่าจะประหยัดค่าไฟได้มากกว่า Celly ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    Quote Originally Posted by tagakung View Post
    เอ่อ ไม่แน่ใจว่าใช้ไฟน้อยลงแล้วมันประหยัดจริงมั้ย

    แต่น่าจะประหยัดแหละอีกอย่างไม่เสี่ยงต่อความร้อนด้วยครับ
    โปรแกรมนี้ใช้ได้จิงครับ เพราะมันเป็นโปรแกรมเฉพาะของ Asrock เมนบอร์ดบางรุ่นที่ใช้ได้เหมือน Aod งิ

    แต่เรื่องประหยัดไฟลงมั๊ย อันนี้ก็ไม่ใจเหมือนกัน อิอิ



    Quote Originally Posted by boyro View Post
    ใช้ AMD เปิด C&Q น่าจะประหยัดค่าไฟได้มากกว่า Celly ครับ

    หร๋อครับ แต่แบบนี้ แรงดัน ตัวคูณ ทุกอย่างมานตํากว่าน่ะ เลยสงสัยอยู่เหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    board อะไรเหรอครับ

    N61P-S เหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    Quote Originally Posted by parnatiwat View Post
    board อะไรเหรอครับ

    N61P-S เหรอครับ
    ป่าวคับ เป็น K10Nf78FullHD-hsli ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member spykidswap's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    ผมว่าประหยัดไม่ประหยัดอยู่ที่ Psu มั้งนะ .. ++

    Cpu มันกินไฟแค่ไม่กี่ Volt แค่ 1-1.5 เอง .. ++

    สังเกตุตอนยังไม่เปิดคอม ไปมองดูหม้อไฟบ้านอ่ะ แถบดำๆวิ่ง ตอนคล๊อก กะ ไม่คล๊อก พอกัน ไม่มีไรแตก
    ต่าง..++

    ถ้าอยากประหยัดจริงๆ เล่นพวกบอร์ด Atom ดีกว่า ประหยัดแน่ๆๆ .. ++

  9. #9
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    อ๋อครับ ขอบคุณทุกๆท่านมากครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    แล้วพวก Atom ไรเนี่ยอ่ะ มานสามารถซื้อได้ที่ไหนอ่าครับ มีเวบให้สั่งซื้อมั๊ย แล้วราคามันเท่าไหร๊อ่าครับ

    เรื่อง อินเทลไม่ค่อยรู้เลย เพราะจับ อินเทลตัวล่าสูดก็ 478 นู้นแนะ

  11. #11
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Yakuzaa View Post
    แล้วพวก Atom ไรเนี่ยอ่ะ มานสามารถซื้อได้ที่ไหนอ่าครับ มีเวบให้สั่งซื้อมั๊ย แล้วราคามันเท่าไหร๊อ่าครับ

    เรื่อง อินเทลไม่ค่อยรู้เลย เพราะจับ อินเทลตัวล่าสูดก็ 478 นู้นแนะ
    ใน ตลาด OC ก้มีครับเห็นขายกันอยุ่

    Atom จะมาพร้อมบอร์ดเลย แล้วแต่ค่ายครับ บอร์ดเล็กๆน่ารัก เหมาะแก่การวางเปิดบิท แต่ว่า...

    ราคาแพงไปนิสนึง

  12. #12
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ใช้ Athlon X2 5000+ ยังไงค่าไฟก็คุ้มกว่า Celeron 2.4 GHz อยู่ดีครับ

    65 nm มันดีกว่า 130 nm อยู่แล้วครับ

    คิดดูละกัน กินไฟเท่้ากัน แต่ประสิทธิภาพดีกว่า ท่านจะเอาอะไร...

  13. #13
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    ครับ ขอบคุณมากครับ ^_^

  14. #14
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    แล้วไม่ทราบว่า AMD มีรุ่นประหยัดไฟแบบAtom รึเปล่าครับ เห็นค้นเจอในเวบ 64 2000+ ไรนั้นน่ะ กินไฟ8 W

    ตัวนี้มีขายในเมืองไทยรึเปล่าครับ ยังไงก็อยากได้ AMD มากว่า อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    ดันหน่อย

  16. #16

    Default

    หมายถึง Athlon NEO ป่าวครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    Quote Originally Posted by oil_metal View Post
    หมายถึง Athlon NEO ป่าวครับ
    น่าจะใช่ครับ Athlon 2650e ไรพวกนี้อ่าครับ มันกินไฟ 15W จิงรึเปล่าครับ

    ^_^

  18. #18
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    พวก e ตามหลังเป็นรุ่นประหยัดอะ ไม่รุ้นะว่ากินไฟเท่าไหร่ ไม่รุ้จะเอาอะไรวัด

  19. #19
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    x2 5000+ คับ

  20. #20
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    แค่ค่าเปลี่ยนซีพียู -*- ก็ไม่คุ้มค่าไฟแล้วครับ นอกเสียจากขายของเก่าด้วย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •