overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ว่าด้วยเรื่องการแชร์ RAM

  1. #1
    OverclockZone Member publicuser's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default ว่าด้วยเรื่องการแชร์ RAM

    คือคอมผมมันมีออนบอร์ดแล้วทีนี้ผมใส่การ์ดจอลงไปแล้ว แต่ว่ามันก็ยังคงแชร์ ram ไปอยู่ดีทั้งๆที่ผมไม่ได้ใช่ onboard เลย เป็นเพราะอะไรหลอครับ เห็นของคนอื่นเขาพอใส่การ์ดจอแล้ว มันจะไม่ทำการแชร์ ram แต่นี้มันแชร์ ram ซะงั้น ทั้งๆที่ใส่การ์ดจอเรียบร้อยแล้ว

    ปล.ใครรู้วิธีแล้วบอกขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    เพราะ TC หรือ Hypermem หรือเปล่า

    แจงรุ่นการ์ดจอหน่อยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member publicuser's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    มันไม่น่าจะเกิดจากการ์ดจออะครับ เพราะก่อนหน้านี้ก่าบอร์ดเก่ามันก็ไม่ได้กิน ram แต่อย่างใด agp gf 6600gt ddr3

  4. #4
    OverclockZone Member Newewiw's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    JOHO

    Default

    ว่าแต่เค้าดูจากตรงไหนหรอครับ

    ดูไม่เป็น -*-"

  5. #5
    OverclockZone Member Newewiw's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    JOHO

    Default

    -*-" โพสขึ้น 2 อันซะงั้น
    Last edited by Newewiw; 22 May 2009 at 18:55:19.

  6. #6
    OverclockZone Member ทองดี's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    การ์ดจอออนบอร์ดเอย การ์ดเสียงออนบอร์ดเอย ไปปิดได้ที่ไบออสครับ

    ถึงแม้จะเสียบการ์ดจอแยก แต่ไม่ได้ปิดการ์ดจอออนบอร์ด

    การ์ดจอออนบอร์ดมันก็ยังทำงานและมันก็ยังแชร์แรมอยู่ดี

  7. #7
    OverclockZone Member publicuser's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ขอบคุณครับสำหรับคำตอบ

  8. #8
    OverclockZone Member Newewiw's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    JOHO

    Default

    Quote Originally Posted by Newewiw View Post
    ว่าแต่เค้าดูจากตรงไหนหรอครับ

    ดูไม่เป็น -*-"
    อีกรอบ -*-" ไม่กระจ่างครับ

  9. #9
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ดูง่ายๆ


    อย่างการ์ดจอเรามี ความจุแรม 256
    แต่ดันไปเช็ค Properties กลับเป็น 1024MB แบบนี้แสดงว่าการ์ดจอดูดมาแล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Newewiw's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    JOHO

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    ดูง่ายๆ


    อย่างการ์ดจอเรามี ความจุแรม 256
    แต่ดันไปเช็ค Properties กลับเป็น 1024MB แบบนี้แสดงว่าการ์ดจอดูดมาแล้วครับ
    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •