overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยดูอาการแบบนี้ให้หน่อยครับ เกี่ยวกะการ์ดจอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default ช่วยดูอาการแบบนี้ให้หน่อยครับ เกี่ยวกะการ์ดจอครับ

    คือว่าผมใช้ การ์ดจอ Fx5500 AGP น้ะครับ ตอนแรกมันยังดีอยู่ครับผม แล้วผมได้ถอดเอาการ์ดจอตัวเนี้ยไปใส่ที่คอมอีกเครื่อง ซึงพอเอาไปใส่อีกเครื่องผมก็ต้องลง driver อีกเครื่องใหม่ใช่ป่ะครับ แล้วพอลงเส็ด สีหน้าจอคอม สีมันกลายออกเป็นเพี้ยนๆไปเลยอ่ะคับ สีมันจาเข้มๆ โทนนำเงินจะเย้อะมากก ผมก็เลยลองเอาการ์ดจอตัวเนี้ยเปลี่ยนกลับใส่เครื่องเดิมของมัน แล้วมันก็ยังไม่หาย ลง driver ก็แล้ว มันก็ยังไม่หาย สีมันจะออกเข้มๆผิดปกติเลยอ่ะครับ แล้วผมเข้า ไปปรับ Resolution ก็ปรับได้แค่ 1024 ดังในภาพอ่ะครับ เลยอยากทราบว่ามันเปนอาการการ์ดจอเสียแล้วรึเปล่าครับ

    ขอบคุณครับล่วงหน้าครับผม
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    เสริมนิดนึงน้ะครับ หากท่านใดมีเวลาสักหน่อยรบกวน print screen หน้าจอแล้วมาโพสให้ดูหน่อยครับว่า สีของหน้าจอ ต่างกันรึเปล่าอ่ะครับ ผมดูตอนผมโพสรูปscreen ลงไปแล้วมันดูเหมือนจะปกติ แต่ของจิง เข้มอ่ะครับ ผมนั่งเล่นได้ ไม่นานปวดตามากๆอ่ะครับ เทียบกับอีกเครื่องข้างๆผม ต่างกันลิบลับเรยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลองขัดคอนแท็คการ์ดจอดูครับ
    และเช็คสายเสียบ D-sub/DVi ด้วยว่าแน่นมั้ย



    หรือจะให้ชัวส์ว่าเป็นที่การ์ดจอหรือจอ
    เอาจออื่นมาต่อ เครื่องนี้ดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    สายเสียบ D-sub/DVi ด้วยว่าแน่นมั้ย

    คือสายตรงไหนหลอคับ


    ลองเอาจออื่นมาต่อแล้วครับ เป็นเหมือเดิม -*-


    เพราะว่าตอนที่เอาการ์ดจอตัวนี้ไปใส่กะเครื่องอีกเครื่องสีก็เปนแบบนี้เลยครับ เข้มๆ ปวดตา -*-

  5. #5
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    แล้วอยากถามอีกนิดนึงครับ หน้าจอเวลาผมปรับ Resolution อ่ะครับ ทำไมมันขึ้นเป็น เลข1กับ2 อ่ะครับ

    อย่างดังภาพ จอที่มีเลข 1 display มันคือ จอ CRT Syncmaster แต่พอผมเลือก display เป็นอันที่ 2 คือของเลข 2 ถูกป่ะครับ มันก็เขียนเป็นการ์ดจอที่ผมใช้ คือ Geforve fx5500

    แล้วมันเป็นแบบนี้มันมีอาการเกี่ยวเนื่องมาจากตรงนี้ด้วยรึเปล่าครับ เพราะอีกเครื่องผม ใช้ geforce 6600 หน้าจอ display มันก็มีแค่ จอเดียว -*- ทำไมเครื่องนี้มันถึงมี 2 เลข 2รูปจอ แบบนี้ล่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    คือตอนนี้หายแล้วครับ อยู่ดีๆ สีหน้าจอกลับมาเปนเหมือนเดิม -*- งง เลย


    แต่ปัญหาอีกอย่างตอนนี้คือ ไดร์ CD-rom หายครับ ใน device manager ก็ไม่มี

    ใน my com ก็ไม่มีครับ ทำไงดีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •