มีหัวแปลงขาปลั๊ก ยี่ห้อดีดีแนะนำบ้างไหมครับ พังไป 2 อันแล้ว
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: มีหัวแปลงขาปลั๊ก ยี่ห้อดีดีแนะนำบ้างไหมครับ พังไป 2 อันแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member jobzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default มีหัวแปลงขาปลั๊ก ยี่ห้อดีดีแนะนำบ้างไหมครับ พังไป 2 อันแล้ว

    พอดี ผมซื้อรางปลั๊ก Belkin มาแล้วมันเป็นแบบ 3 ขา ต่อกับเต้ารับบ้านผมไม่ได้เลยต้องหาตัวแปลงมาเลยซื้อของ Toshino มา 59 บาทแบบที่มีสวิทต์แดงๆ (ซื้อที่ ITmall) ทีนี้ พอต่อกับ Belkin ใช้ไป 2 วัน สวิทต์ toshino มันเปิด ปิด ไม่ได้ครับคือ ไฟแดงที่ปุ่มมันขึ้นตลอดเลย ผมไม่แน่ใจว่ามันรับกำลังไฟไม่ไหวรึป่าว มียี่ห้อไหนแนะนำบ้างไหมครับ (Belkin ผมต่อกับคอม 850watt แท้ มีจอ 22" ตัวนึงกับ ลำโพง เมื่อก่อนใช้รางปลั๊กขาวก็เจออาการปุ่มค้างครับกดไม่ได้เลย แล้วหลังจากนั้นก็ช็อต)

  2. #2
    OverclockZone Member minipop's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    ใช้ Toshino อยู่อะครับแปลงสามขาให้เป็นสองขา ใช้กันโน็ตบุคมานานเหมือนนะก็ไม่พังเลยนะ
    เท่าที่เห็นส่วนมากก็รู้จักแต่ โตชิโน นี้แหละครับ

    รอคนล่างๆๆๆๆๆๆ ว่าไง

  3. #3
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ผมก็ใช้รางปลั้กของ Belkin มันก็เสียบได้กับขาทุกแบบนี้ ทำไมต้องแปลงด้วยละ?

  4. #4
    OverclockZone Member jobzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by asphere View Post
    ผมก็ใช้รางปลั้กของ Belkin มันก็เสียบได้กับขาทุกแบบนี้ ทำไมต้องแปลงด้วยละ?
    ผมแปลงหัวรางปลั๊ก belkin ครับ ไปเสียบกับผนังบ้านมี 2 รู


    ปล. ใช้ belkin ตัวไหนอยู่หรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ลองของAPCดูครับ มีตั้งแต่100-1000+ เลือกได้ตามงบ
    ส่วนร้านไม่ทารบเพราะอยู่ต่างจังหวัด

  6. #6
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    หน้าตาประมาณนี้ มีหลายรุ่นครับ เวลาเลือกซื้อไม่ต้องเอาตัวที่มีสวิตเปิด/ปิดนะครับ มันไม่ค่อยดี

  7. #7
    OverclockZone Member songpol_oot's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    อยู่ โคราช/ชัยนาท ครับ

    Default

    ก็หาตัวแปลง แบบบ้านๆเอาก็ได้ครับ แบบที่ไม่มีวงจรอื่นๆมาเกี่ยวข้อง แบบเสียบรับ2 แปลงออกได้3 ออกจริง2 มีรูเทียมมา1

    หรือไม่ก็หักขาที่เกินทิ้งเลยก็ได้หนิครับ เอาคีมดักเหล็กโยกออกไปเลย มันเป็นสายดินเฉยๆหนิน่า บ้านท่านไม่ได้เดินไฟแบบมีสายดินอยู่แล้ว

    ที่แปลงแบบบ้านๆ ไปหาดูตามห้างที่แม่บ้านเขาชอบเดินกันอ่ะครับ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2008

    Post

    อาการสวิทช์ค้างเป็นผลมาจากหน้าสัมผัสทองเหลืองร้อนจัดจนละลายติดกับขา
    ซึ่งอาการดังกล่าวเกิดจากการใช้กระแสไฟมากและเป็นเวลานานจนเกิดความร้อนสูงครับ
    วิธีแก้ไขก็คือกระจายการเสียบปลั๊กไฟ โดยแยกเสียบจากรางปลั๊กไฟและเต้าเสียบหลายๆตัวครับ
    (ถ้าเป็นไปได้ไม่ควรเสียบเต้ารับที่ผนังอันเดียวกันในกรณีที่ใช้ไฟมากๆ)

    ส่วนเรื่องรางปลั๊กไฟนั้นผมว่าถ้าจะใช้ตัวแปลงขาแล้วใช้งานแบบเดิมๆอีกก็คงไม่รอดครับ
    คงต้องใช้แบบที่ทนกระแสได้สูงๆแบบที่ใช้ในงานก่อสร้าง งานโยธา
    ทางออกก็คงต้องใช้ตัวแปลงขาหรือรางปลั๊กไฟแบบที่ไม่มีสวิทช์เปิด-ปิดครับ
    (ไฟจากเต้ารับจะผ่านไปตามขาโดยตรง)
    แล้วจึงนำรางปลั๊ก Belkin มาเสียบเขัาอีกทีครับ
    วิธีสุดท้ายก็คงต้องทำอย่างที่เพื่อนคนอื่นแนะนำครับ
    คือตัดหรือหักขากราวด์ทิ้ง ซึ่งไม่มีผลเสียแต่อย่างใดครับ
    สามารถเสียบเข้ากับเต้ารับที่ผนังได้เลย
    ปล.จะแนะนำให้เปลี่ยนเต้ารับที่ผนังเดี๋ยวก็จะยุ่งกันไปใหญ่ (แต่จริงๆแล้วไม่ยากเลยครับ)

  9. #9
    OverclockZone Member jobzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    ไม่อยากตัดขากราวเลยครับรางปลั๊กผมซื้อมาแพง T_T แต่คิดว่าอาจจะเปลี่ยนเต้ารับที่ผนังเป็นแบบ 3 รูเพราะอันเดิมมันหลวมอะ เสียบกับอะไรไม่่ได้เลย มันหลุดหมด มีเต้ารับของอะไรดีดีบ้างครับแบบติดกับผนังนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •