overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: รู้สึกแรมไม่พอ ทำไงดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default รู้สึกแรมไม่พอ ทำไงดีครับ

    ตอนนี้ใช้ e6400 + gf9500gt + 2gb ram + mb p5kpl/1600

    เวลาใช้ capture nx ทำรูปแล้ว
    รู้สึกอืดเลยครับ

    แรมพุ่งไปเกือบ 1.7 gb ใน task bar

    ผมควรทำไงดี
    อัพแรม เกิน 4gb ก็ต้องลง vista แต่รู้สึก มันจะใช้งานไม่ค่อยดีเลย
    ตอนนี้ใช้ xp sp3 อยู่ครับ

    เลยจะถามว่าเอาไงดี อัพ cpu ram หรือไรดี

    อ่อแล้ว ลง vista บางโปรแกรมของผมที่ต้องใช้ ยังไม่รับกะ vista เลยอ่ะครับ ทำไงดี

    ตอนนี้ หลุดมากๆ เรื่องคอมพิวเตอร์ 555+

    แนะนำมาหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ถ้าไม่ชอบวิสต้า ก็ลง Xp 64 บิตครับ ใส่ไปเลย4G+

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 May 2009
    Location
    ราชพฤกษ์ นนทบุรี

    Default

    เปลี่ยนเป็น Q9xxx ก็ลื่นแล้วครับ
    แนะนำ 9550 หรือ 9650 ไปเลยครับ
    nx ค่ายแดงเร็วกว่าครับ
    หา HD มา Raid o ช่วยก็แจ่มครับ
    Last edited by Extremer; 23 May 2009 at 00:52:16.

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ซื้อแรมใส่เพิ่ม อะ

  5. #5
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    +1 ซื้อแรมเพิ่ม

  6. #6
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    เพิ่มแรมเลย

  7. #7
    OverclockZone Member beethaizaa's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009
    Location
    BANGKOK

    Default

    Ram

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Extremer View Post
    เปลี่ยนเป็น Q9xxx ก็ลื่นแล้วครับ
    แนะนำ 9550 หรือ 9650 ไปเลยครับ
    nx ค่ายแดงเร็วกว่าครับ
    หา HD มา Raid o ช่วยก็แจ่มครับ
    +1

  9. #9
    OverclockZone Member coolzaza's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Rat007 View Post
    ตอนนี้ใช้ e6400 + gf9500gt + 2gb ram + mb p5kpl/1600

    เวลาใช้ capture nx ทำรูปแล้ว
    รู้สึกอืดเลยครับ

    แรมพุ่งไปเกือบ 1.7 gb ใน task bar

    ผมควรทำไงดี
    อัพแรม เกิน 4gb ก็ต้องลง vista แต่รู้สึก มันจะใช้งานไม่ค่อยดีเลย
    ตอนนี้ใช้ xp sp3 อยู่ครับ

    เลยจะถามว่าเอาไงดี อัพ cpu ram หรือไรดี

    อ่อแล้ว ลง vista บางโปรแกรมของผมที่ต้องใช้ ยังไม่รับกะ vista เลยอ่ะครับ ทำไงดี

    ตอนนี้ หลุดมากๆ เรื่องคอมพิวเตอร์ 555+

    แนะนำมาหน่อยนะครับ


    ไม่จำเป้นต้องลง vista นะครับ

    หลักๆแล้ว windows จะมี 2 แบบคือ 32bit กับ 64bit ... win xp ก็เหมือนกัน

    ถ้าอัพแรมเพิ่มเป็น 4 GB แล้วใช้ windows 32bit จะมองเห็น ram ประมาณ 3.5 GB

    ซึ่งมันก็ช่วยให้ มี ram เพิ่มขึ้นมาพอสมควร


    สรุป....... ถ้าอยากประหยัด ก็อัพแรมเพิ่มอีก 2GB ครับ ราคาไม่ถึงพัน

  10. #10
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Windows 7 X64 กับแรม 4G ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •