overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยด้วย Flash BIOS 4850 แล้วบูตไม่ขึ้นครับ

  1. #1
    OverclockZone Member teezaa69's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    พิงค์คอมพิวเตอร์ เบตง ยะลา

    Default ช่วยด้วย Flash BIOS 4850 แล้วบูตไม่ขึ้นครับ

    ช่วยด้วยครับ Flash BIOS 4850 แล้วบูตไม่ขึ้นครับ มีวีธีแก้มัยครับ ไม่อยากไปเครมเพราะอยุ่ต่างจังหวัด

    ผมมีเมนบอร์ดที่ใส่การ์ดจอได้2ตัวครับ สามารถFlash คืนได้มัยครับ

    ลองอ่านดูในกระทู้เก่า เค้าบอกให้ใช้ การ์ดจอ PCI ไม่รู้ให้ที่ไหน
    Last edited by teezaa69; 23 May 2009 at 00:48:41.

  2. #2
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ยืนไว้อาลัย 1 นาที

  3. #3
    OverclockZone Member teezaa69's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    พิงค์คอมพิวเตอร์ เบตง ยะลา

    Default

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    ยืนไว้อาลัย 1 นาที
    เหอๆ เซงเลย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    เครม อย่างเดียวเลยครับท่าน

    พร้อมกับยืนไว้อาลัยหน้าร้านเครม5นาที

    เพื่อได้มีของเปลี่ยนให้เลย เอิ้กๆ

  5. #5
    OverclockZone Member winit_a's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    พระนครเหนือ

    Default

    เอามายืมเล่น เกม 1 อาทิตย์ น่ะแล้วจะแก้ให้

  6. #6
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    แล้วอย่าไปบอกเค้าว่าแฟลช bios มานะท่าน เดี๋ยวจะอดเคลม

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Talking

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    ยืนไว้อาลัย 1 นาที

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    แฟลชไบออสพลาด?


    หน้าจอมืด?


    1. ถอดปลั๊กไฟ ถอดสาย ออกจากการ์ดตัวที่มีปัญหา

    2. เคลียร์ไบออสไปดอกนึง หรือจะหลายๆดอกก็ได้แล้วแต่ว่าชอบกี่ดอก

    3. หาการ์ดแบบ PCI ย้ำนะครับว่า PCI (ไม่ใช่ pcie) และ เมนบอร์ดต้องมีที่ให้เสียบด้วยนะ ไม่ใช่ไม่เหลือเลย


    4.หาแฟลชไดร์ที่สามารถบู๊ทได้ และ มีซอฟแวร์ที่รันบน Dos ได้ ในที่นี้ของ ATI คือ ATIFLASH ครับ ง่ายสุด

    และที่สำคัญ หาไบออสตัวเก่ามา


    หาไม่ได้หรือหมดปัญญาจริงๆ


    http://www.techpowerup.com/vgabios/i...CI-E&memSize=0


    เอานี่ไป แล้วก็ลองเลือกดูนะ



    5. เสียบการ์ดจอ pci ลงไป และเสียบจายจอให้แสดงผลกับการ์ดตัวนี้


    6. บู๊ทขึ้นมาได้ ก็เข้าหน้าไบออส ไปเซ็ทให้บู๊ทแฟลชไดร์ฟซะ


    7. รอสักหน่อย เข้าดอส

    แล้วก็ ตามสบายครับ เลือกแฟลชเอา


    ยกตัวอย่าง ตามฉบับป้อนเข้าปาก ไม่ต้องยกช้อน


    c:/ATIFLASH -f -p 0 ชื่อไฟล์ที่ต้องการแฟลช.bin

    จากนั้นก็ enter



    พอรอเครื่องจัดการตัวของมันเองเสร็จ

    ก็รีเซ็ทไปดอกเดียว ย้ำว่า ดอกเดียวพอ

    คือ Alt + Ctrl + Delete

    จากนั้นก็ ปิดเครื่องซะ ถอดการ์ด PCI ออก



    แล้วก็ไปเสียบสาย VGA ใส่การ์ดตัวที่แฟลชพลาดไป

    จากนั้นก็ เคลียร์ไบออสไปอีกดอก แล้วค่อยเสียบปลัีก แล้วบู๊ทขึ้นมา



    ถ้าบู๊ไม่ติด เลือกไบออสตัวที่ใกล้เคียงกับรุ่นเดิมให้มากที่สุด



    ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด ขึ้นมาแน่นอน ถ้ามันเสียแค่ข้อมูลในไบบอสของการ์ดจอแค่นั้น

    ทำให้มันสามารถอ้างอิงว่าตัวมันเองทำงานยังไง ดับไปก็แค่ เหมือนรถไม่มีคนขับ มันจะวิ่งได้ยังไง ก็ต้องไปหาคนขับใส่เข้าไปให้มัน



    ลองทำดูครับ ที่เหลือ พยายามเอาเอง

  9. #9
    OverclockZone Member teezaa69's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    พิงค์คอมพิวเตอร์ เบตง ยะลา

    Default

    Quote Originally Posted by Leim View Post
    แฟลชไบออสพลาด?


    หน้าจอมืด?


    1. ถอดปลั๊กไฟ ถอดสาย ออกจากการ์ดตัวที่มีปัญหา

    2. เคลียร์ไบออสไปดอกนึง หรือจะหลายๆดอกก็ได้แล้วแต่ว่าชอบกี่ดอก

    3. หาการ์ดแบบ PCI ย้ำนะครับว่า PCI (ไม่ใช่ pcie) และ เมนบอร์ดต้องมีที่ให้เสียบด้วยนะ ไม่ใช่ไม่เหลือเลย


    4.หาแฟลชไดร์ที่สามารถบู๊ทได้ และ มีซอฟแวร์ที่รันบน Dos ได้ ในที่นี้ของ ATI คือ ATIFLASH ครับ ง่ายสุด

    และที่สำคัญ หาไบออสตัวเก่ามา


    หาไม่ได้หรือหมดปัญญาจริงๆ


    http://www.techpowerup.com/vgabios/i...CI-E&memSize=0


    เอานี่ไป แล้วก็ลองเลือกดูนะ



    5. เสียบการ์ดจอ pci ลงไป และเสียบจายจอให้แสดงผลกับการ์ดตัวนี้


    6. บู๊ทขึ้นมาได้ ก็เข้าหน้าไบออส ไปเซ็ทให้บู๊ทแฟลชไดร์ฟซะ


    7. รอสักหน่อย เข้าดอส

    แล้วก็ ตามสบายครับ เลือกแฟลชเอา


    ยกตัวอย่าง ตามฉบับป้อนเข้าปาก ไม่ต้องยกช้อน


    c:/ATIFLASH -f -p 0 ชื่อไฟล์ที่ต้องการแฟลช.bin

    จากนั้นก็ enter



    พอรอเครื่องจัดการตัวของมันเองเสร็จ

    ก็รีเซ็ทไปดอกเดียว ย้ำว่า ดอกเดียวพอ

    คือ Alt + Ctrl + Delete

    จากนั้นก็ ปิดเครื่องซะ ถอดการ์ด PCI ออก



    แล้วก็ไปเสียบสาย VGA ใส่การ์ดตัวที่แฟลชพลาดไป

    จากนั้นก็ เคลียร์ไบออสไปอีกดอก แล้วค่อยเสียบปลัีก แล้วบู๊ทขึ้นมา



    ถ้าบู๊ไม่ติด เลือกไบออสตัวที่ใกล้เคียงกับรุ่นเดิมให้มากที่สุด



    ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด ขึ้นมาแน่นอน ถ้ามันเสียแค่ข้อมูลในไบบอสของการ์ดจอแค่นั้น

    ทำให้มันสามารถอ้างอิงว่าตัวมันเองทำงานยังไง ดับไปก็แค่ เหมือนรถไม่มีคนขับ มันจะวิ่งได้ยังไง ก็ต้องไปหาคนขับใส่เข้าไปให้มัน



    ลองทำดูครับ ที่เหลือ พยายามเอาเอง
    ขอบคุณมากคับ

  10. #10
    OverclockZone Member Namliness's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2008

    Default

    ทำได้ยังครับ

  11. #11
    OverclockZone Member fourtakig's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006
    Location
    เชียงราย

    Default

    วิธีผมไหม หา PCI ไม่เจอ ใช้เป็น onboard เอา ได้ซะงั้น ปล ใช้ Asus A785TD V-EVO นะ มันเลือกได้ว่าจะให้ไปตัวไหน แม้เราจะเสียบการ์ดจออยู่ก็ตาม

    ... จริงๆผมก็ไม่รู้หรอก แต่ ดันไปตั้งล๊อกไว้ที่ ออนบอร์ดไง แล้วเพื่อนเอามาให้ลองแก้ ดูได้ซะงั้น 555+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •