overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: spec แบบนี้ ใช้ Enermax liberty 400W แล้วค้าง เพราะไฟไม่พอรึป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member bank09's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default spec แบบนี้ ใช้ Enermax liberty 400W แล้วค้าง เพราะไฟไม่พอรึป่าวครับ

    CPU Q8200
    Mainboard EP45-UD3R
    VGA ATI HD 4830
    HDD 3 ตัว
    DVD-RW 1ตัว
    Sound Creative Audigy DE

    ใช้ Enermax liberty 400W

    พอใช้งาน ( Photoshop ) ไปซักพักแล้วค้าง แบบนี้เพราะไฟไม่พอรึป่าวครับ

    ถ้าผมต้องเปลี่ยน PSU ใหม่

    ช่วยแนะนำ PSU ให้ซักตัวนะครับ

    ขอครอบคลุมไปถึงอนาคตแบบว่ากะจะเพิ่ม HDD เพิ่มอีก 1 ตัว เป็น 4 ตัว

    ขอบคุณครับ
    Last edited by bank09; 23 May 2009 at 01:00:04.

  2. #2
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    Liberty 500W ใช้ Spec แบบนี้แต่การ์ดจอเป็น GTX295 ยังไหวเลยครับ
    ผมว่าระดับ Liberty แล้วถึงจะบอกว่า 400W ก็เถาะจ่ายจริงไปไกลกว่า 400W เยาะ
    ผมว่าลองเช็คดีๆก่อนดีกว่าครับว่า PSU แน่นอนหรือป่าว ลองเอา HDD ออกเหลือ 1 ตัวดูก่อนครับ
    แล้วค่อยสรุป

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เช็ค โปรแกรมหรือ OS ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bank09's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    ตอนนี้ เอา HDD ออกไป 1 DVD ออกไป 1

    เหลือ
    CPU Q8200
    Mainboard EP45-UD3R
    VGA ATI HD 4830
    HDD 2 ตัว
    Sound Creative Audigy DE

    ก็ค้างเหมือนเดิมครับ

    ใช้ Windows SP3
    Last edited by bank09; 23 May 2009 at 08:58:50.

  5. #5
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    พ้มว่าไม่น่าจะเปนที่ไฟไม่พอ เป็นที่ซาวด์การ์ดไม่ก็ซีดีรอมน่ะ(เดา^^")

  6. #6
    OverclockZone Member ratchapong's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    Modify Zone

    Default

    ลองดูแรมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member bank09's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    เครื่องนี้เพิ่งซื้อมา 2 วันเองครับ

    ถ้าจะไล่ Check ram, CPU ต้อง Check ยังไงครับ

    เพราะตอนที่ซื้อมาวันแรก ผมจัดสายไฟ PSU ไม่ดี สาย psu เลยเข้าไปขัดกับพัดลมของ CPU คับ

    เลยทำให้มันร้อนแล้วค้างไปเลย

    เป็นไปได้มั๊ยครับว่า CPU มีปัญหา แล้วผมจะ Check ได้ด้วยวิธีไหนครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by bank09; 23 May 2009 at 10:09:11.

  8. #8
    OverclockZone Member bank09's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    ตอนนี้ลองเปิดทิ้งไว้เฉย ๆ

    ซัก 2 ชั่วโมง ก็ค้างครับ

    T_T

    ทำงานไมไ่ด้เ้ลย

  9. #9
    OverclockZone Member ratchapong's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    Modify Zone

    Default

    เช็คความร้อน CPU ดูครับร้อนมั้ย ใส่ซิงค์ดีหรือป่าวครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ratchapong View Post
    เช็คความร้อน CPU ดูครับร้อนมั้ย ใส่ซิงค์ดีหรือป่าวครับ
    +1

  11. #11
    OverclockZone Member bank09's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ratchapong View Post
    เช็คความร้อน CPU ดูครับร้อนมั้ย ใส่ซิงค์ดีหรือป่าวครับ
    ความร้อน CPU อยู่ที่ 48c ครับ

    MB 50c

    เป็นไปได้มั๊ยครับว่าพวก Driver VGA หรือ MB มันเ่อ๋อเลยทำให้ค้าง

  12. #12
    OverclockZone Member ratchapong's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    Modify Zone

    Default

    ผมว่าท่านทดลองถอดออกมาประกอบใหม่ดู ยังไม่ต้องใส่เคสอ่ะครับ เริ่มตั้งแต่ใส่ CPU ใหม่เลย แล้วก็ลง Windows ใหม่เพื่อหาย ส่วน Sound cord ก็ยังไม่ต้องใส่ Driver ต่างๆ ก็ลงจากแผ่นไปก่อน ค่อยๆ หาสาเหตุทีละจุดครับผม รอคำแนะนำจากท่านต่อไปครับ โชคดีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ratchapong's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    Modify Zone

    Default

    ผมว่าท่านทดลองถอดออกมาประกอบใหม่ดู ยังไม่ต้องใส่เคสอ่ะครับ เริ่มตั้งแต่ใส่ CPU ใหม่เลย แล้วก็ลง Windows ใหม่เพื่อหาย ส่วน Sound card ก็ยังไม่ต้องใส่ Driver ต่างๆ ก็ลงจากแผ่นไปก่อน ค่อยๆ หาสาเหตุทีละจุดครับผม รอคำแนะนำจากท่านต่อไปครับ โชคดีครับ

  14. #14
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เคยเห็น Liberty 500W กับสเป็ค
    q9550
    4850
    2G*4
    HD 4
    SSD1
    DVD-RW 2

    ไม่พอครับ liberty500W เล่นแล้วดับ

  15. #15
    OverclockZone Member fatal's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    รามคำแหง

    Default

    ของผมEnermax460w q8200 vga8800gt hd2 odd2 พัดลม4ตัว clockเล็กน้อย ยังกระตุกเลยครับ
    เลยเปลี่ยนมาเป็น tagan 700w หายครับ

  16. #16
    OverclockZone Member bank09's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    จริง ๆ อยากเปลี่ยน PSU นะครับ แต่กลัวเปลี่ยนแล้วยังไม่หาย จะเสียตังฟรี ๆ

    เลยเดี๋ยวจะลง windows อีกทีนึง


    ใครก็ได้ช่วยฟํนธงทีครับ ว่า

    PSU ของผมตอนนี้มันพอรึยัง

    ขอบคุณครับ

  17. #17
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    อะไปลองฟันธงเองดีกว่า ผมเข้าไปจะกดให้แต่ข้อมูลไม่พอปะลอง

    http://extreme.outervision.com/psucalculatorlite.jsp


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •