overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ผมต่อ 4850 ออกสองจอไม่ได้คับ ทำไงดี

  1. #1
    OverclockZone Member sonukbc's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2008

    Thumbs down ผมต่อ 4850 ออกสองจอไม่ได้คับ ทำไงดี

    ผมใช้ โซนี่ เวก้า 29 นิ้ว รุ่นเก่าละ
    แล้วใช้สายต่อตามรูปคับ



    เข้าตัวการ์ดคับ



    นี่คือการ์ดที่ใช้คับ




    แล้วมันก็เจอจอที่สองดังภาพ แต่มันดันคลิกขวาเหมือนภาพล่างไม่ได้นี่ซิคับ






    ลองคลิกที่จอสอง เลือก enable แล้วก็ไม่ออก ตรง display option ไปติก ตรงหน้าช่อง force detection ก็เหมือนเดิมครับ มันจะออกทีละจอโดย ผมต้องลาก รูปทีวี ไปวางทับจอคอมอ่ะคับ

    วินโดว์ที่ใช้ก้อ xp คับ

  2. #2
    OverclockZone Member sonukbc's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2008

    Default

    ไม่มีคนตอบเลย ช่วยทีคับ จนปัญญาจริง

  3. #3
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    อยากช่วยแต่ก็ไม่รู้เรื่องนี้ ช่วยดันละกัน

  4. #4
    OverclockZone Member assassin's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008
    Location
    ลาดพร้าว64

    Default

    อยากต่อเล่นเบิร์นเอ้าเหมือนกัน ทำไม่เป็น + ไม่มีจอ

  5. #5
    OverclockZone Member sonukbc's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณคับจนกว่าผู้รู้จะมาเจอ ดันๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member jocknaja's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    โลตัสบางใหญ่จ้า

    Default

    สลับขั้ว(DVI)ต่อไปที่อันซ้ายครับ แล้วลองดูถ้าไม่ได้มันต้องเข้าไปที่ 3D หรือ display option มันจะต้องติกอะไรสักอย่างจำไม่ค่อยได้เหมือนกันครับ เดี๋ยวถ้าหาไม่เจอ คืนนี้จะมาบอกอีกทีครับ(ขอไปดูก่อน)

  7. #7
    meenakhom2007's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    หลักสี่

    Default

    ลองกด Detect Display ดูก่อนก็ได้ครับ ว่าหาจอทีวีเจอหรือเปล่า ลองดูครับ ผมก็เคยทำ ไปๆ มา ๆ อยู่ตรงเลข 1 กับ 2 นี่ล่ะครับ อีกอย่างลองสลับตัวเสียบด้วย หมายถึงตัว D-Sub ครับ ลองดูนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member sonukbc's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2008

    Default

    ขั้ว dvi สลับแล้วคับ จอไม่ติด (lcd) ต้องกลับมาเสียบตำแหน่งเดิมคับ เอ ...หรือต้องปรับอะไรอีก ส่วน
    force TV detection ลองติกละคับเหมือนเดิม

  9. #9
    OverclockZone Member sonukbc's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by meenakhom2007 View Post
    ลองกด Detect Display ดูก่อนก็ได้ครับ ว่าหาจอทีวีเจอหรือเปล่า ลองดูครับ ผมก็เคยทำ ไปๆ มา ๆ อยู่ตรงเลข 1 กับ 2 นี่ล่ะครับ อีกอย่างลองสลับตัวเสียบด้วย หมายถึงตัว D-Sub ครับ ลองดูนะครับ

    หลังจากติก force TV detection มีจอโผล่มาอีกจอ แต่คลิกขวาไม่ได้เหมือนเดิม




    คลิกที่จอ หมายเลข 2 ขึ้นมาแบบนี้กดเยสไม่มีอะไรเกิดขึ้น โน ก็ออก คลิกขวา enable ก็ แล้ว




    สลับขั้ว d-sub ตรงไหนคับ

  10. #10
    OverclockZone Member ohmee04's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    A, A

    Default

    ต้องเลือกเป็นจอ CRT ครับ

    และความละเอียดต้องไม่สูงมากครับ เพราะจอ CRT มันรับความละเอียดสูงไม่ได้ครับ


    ที่สำคัญลองเช็คสายคอมโพเเนนซ์ดูด้วยครับว่ามันขาดรึป่าว..

  11. #11
    OverclockZone Member ohmee04's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    A, A

    Default

    ลองเข้าไปตั้งค่าที่หน้านี้ด้วยสิครับ
    เมื่อก่อนผมก็ต่อเข้ากับ CRT อยู่ แต่ตอนนี้ใช้ HDMI แล้วครับเลยจำไม่ค่อยได้แล้วครับว่าต้องเลือกเเบบไหนครับ

    ลองมั่วๆ ดูเอาเลยครับ
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member sonukbc's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2008

    Default

    ลองเข้า ccc แบบ basic มีตัวเลือกเพิ่มมาอีก ลองเลือกดู ภาพก็ไปออกทีวีแต่จอคอมไม่ออกคับ แถมภาพสั่นนิดๆอีกตะหาก

  13. #13
    OverclockZone Member sonukbc's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ohmee04 View Post
    ต้องเลือกเป็นจอ CRT ครับ

    และความละเอียดต้องไม่สูงมากครับ เพราะจอ CRT มันรับความละเอียดสูงไม่ได้ครับ


    ที่สำคัญลองเช็คสายคอมโพเเนนซ์ดูด้วยครับว่ามันขาดรึป่าว..
    ความละเอียดผมปรับ800*600 คับ ส่วนสายดีชัวคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •