overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ปลึกษาเรื่องCPUสำหรับทำงาน3Dหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member exit-pm's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2009
    Location
    เชียงใหม่,กรุงเทพ

    Default ปลึกษาเรื่องCPUสำหรับทำงาน3Dหน่อยครับ

    คือพอดีแฟน จะซื้อPCมาทำกราฟฟิก3Dต่างๆทำแอนนิเมชั่น แต่สู้ราคาMACไม่ไหว เลยอยากให้ลองAMD ดู

    อยากถามว่าCPUพวกนี้จะเพียงพอมั๊ยครับ
    AMD Phenom II X4 810 2.6GHz 4x 512KB L2 4MB L3 Cache Socket AM3
    กับ
    AMD Phenom II X3 710 2.6GHz 3x 512KB L2 6MB L3 Cache Socket AM3
    แล้วระหว่างสองตัวนี้ เลือกตัวไหนดีครับ

    ส่วนการ์ดจอตั้งงบไว้10000บาท
    แต่หากซื้อX3ก็จะเหลือตังเอาไปสมทบการ์ดจออีก

    จะเลือกตัวไหนดีครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมว่าเอางบ VGA มาซื้อ X4 940 ดีกว่าครับ เอางบ CPU 810หรือ710 ไปซื้อ พวก GTS250 มาใช้ก็พอแล้วครับ

    CPU แรงๆดีกว่าครับเวลาเรนเดอร์

    แรมเยอะๆเข้าไว้ก่อนครับ VGA มาที่หลังยังได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member exit-pm's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2009
    Location
    เชียงใหม่,กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ผมว่าเอางบ VGA มาซื้อ X4 940 ดีกว่าครับ เอางบ CPU 810หรือ710 ไปซื้อ พวก GTS250 มาใช้ก็พอแล้วครับ

    CPU แรงๆดีกว่าครับเวลาเรนเดอร์

    แรมเยอะๆเข้าไว้ก่อนครับ VGA มาที่หลังยังได้ครับ
    ตัว940 มันเป็นAM3หรือAM2+อะครับ
    พอดีอยากลงแรมDDR3อะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member exit-pm's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2009
    Location
    เชียงใหม่,กรุงเทพ

    Default

    แล้วบอร์ดตัวนี้หน้าจะเสถียรพอมั๊ยครับ
    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=4905

  5. #5
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    940 เป็น AM2+ ครับ ถ้า 4 คอร์ AM3 ก็ นอกจาก 810 ก็ีมี 945 หรือ 955 ครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อยากลงแรม DDR3 ก็ซื้อ MB DDR3 ครับ CPU มันเสียบได้หมดแหละครับ

  7. #7
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by exit-pm View Post
    คือพอดีแฟน จะซื้อPCมาทำกราฟฟิก3Dต่างๆทำแอนนิเมชั่น แต่สู้ราคาMACไม่ไหว เลยอยากให้ลองAMD ดู

    อยากถามว่าCPUพวกนี้จะเพียงพอมั๊ยครับ
    AMD Phenom II X4 810 2.6GHz 4x 512KB L2 4MB L3 Cache Socket AM3
    กับ
    AMD Phenom II X3 710 2.6GHz 3x 512KB L2 6MB L3 Cache Socket AM3
    แล้วระหว่างสองตัวนี้ เลือกตัวไหนดีครับ

    ส่วนการ์ดจอตั้งงบไว้10000บาท
    แต่หากซื้อX3ก็จะเหลือตังเอาไปสมทบการ์ดจออีก

    จะเลือกตัวไหนดีครับ
    ทำงาน 3D โปรแกรมเหล่านี้รองรับ multi-thread ในการ render เพราะฉะนั้น 4 Cores เหนือกว่า 3 Cores แน่นอนคับ

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    อยากลงแรม DDR3 ก็ซื้อ MB DDR3 ครับ CPU มันเสียบได้หมดแหละครับ
    เสริมให้พี่วิกรนะคับ ถ้า cpu ที่เป็น AM3 สามารถใช้ได้ทั้ง DDR2/DDR3 คับ ขึ้นอยู่กับ mainboard ว่า DIMM แรมนั้นรองรับแรมประเภทไหน

  8. #8
    OverclockZone Member exit-pm's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2009
    Location
    เชียงใหม่,กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    อยากลงแรม DDR3 ก็ซื้อ MB DDR3 ครับ CPU มันเสียบได้หมดแหละครับ
    มันมีหรอครับ AM2+ เสียบDDR3ได้
    ผมเห็นมันมีแต่AM3อะครับ ที่เสียบDDR3ได้

  9. #9
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by exit-pm View Post
    มันมีหรอครับ AM2+ เสียบDDR3ได้
    ผมเห็นมันมีแต่AM3อะครับ ที่เสียบDDR3ได้
    CPU AM3 รองรับทั้ง DDR2/DDR3 คับ mainboard ของ AM2+ นั้น ใช้ DDR2 ส่วน AM3 ใช้ DDR3 สรุปง่ายๆ คือ CPU AM3 สามารถใส่ได้ทั้ง board AM2+/AM3 คับ

  10. #10
    OverclockZone Member blueforce's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    ใช้ 955ฺBE ไปเลยครับ ไล่ๆ i7 เหมือนกันครับ

  11. #11
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ของแรงครับ ดันให้จ้า

  12. #12
    OverclockZone Member exit-pm's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2009
    Location
    เชียงใหม่,กรุงเทพ

    Default

    955 หาซื้อได้ที่ไหนบ้างครับ ตะวันนาคงไม่มีแน่

  13. #13
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    พันทิพครับ AM3 ใส่ได้ทั้ง DDR2 และ3 ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member zenleora's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    สาย4 เดอะมอล-บางแค สาย 2 เซน-ปิ่นเกล้า

    Default

    810 หรือ 940 ก็พอจ้าไปเน้นแรม 4-6 GB ดีกว่านะ

  15. #15
    OverclockZone Member exit-pm's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2009
    Location
    เชียงใหม่,กรุงเทพ

    Default

    ยังไงก็คงเลือกใช้เป็นAM3อะครับ
    เพราะตัว940 มันเป็นAM2+ใช่มั๊ยครับ มันใช้ได้แค่DDR2


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •