overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ใส่แรมบัส1066แต่เวลาบู๊ตเครื่องเห็น800ช่วยดูทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2008

    Default ใส่แรมบัส1066แต่เวลาบู๊ตเครื่องเห็น800ช่วยดูทีครับ

    พอดีผมเพิ่งไปซื้อแรมของKingMax1066มาใส่กับเมนบอร์ดP5K-EPUเวลาบู๊ตเครื่องกับเห็นแรม800
    ไม่ทราบว่าทำไมถึงเป็นเช่นนี้ครับใครที่พอจะรู้สาเหตุช่วยแนะนำทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ต้อง oc อะเปล่าเอ๋ย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    แรมบัส1066นี่ได้จากOCอย่างเดียวเหรอครับ ผมเองก็เห็นเขียนไว้บนกล่องว่า1066 ผมก็เข้าใจว่าใส่แล้วจะได้1066เลยโดยที่ไม่ต้องOC

  4. #4
    pongzen
    Guest

    Default

    ตระกูล P5K เห็นแรมแค่ Bus 800 ครับ 1066 ต้อง OC สถานเดียว....

    อ้างอิง http://www.asus.com/product.aspx?P_I...JVw&templete=2

  5. #5
    OverclockZone Member l3ellzaa's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    Bangkok University

    Default

    บอร์ดท่าน รับได้แค่800 ป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member bigchang's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    *-*

  7. #7
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ไปปรับ DRAM Frequency ใน bios เป็น 1066 สิคร๊าบบบ

  8. #8
    OverclockZone Member atthaphon_s's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    มันอยู่ที่ CPU ด้วยครับ

    อ่าอย่างกรณีของคุณ น่าจะเป็นที่บอร์ดมากกว่า เพราะบอร์ดรุ่นของคุณมันรับแค่ 800 และ 1066( OC ) ถ้าจะใส่ 1066 ต้อง oc ครับ

    โดยปกติแล้ว ขึ้นอยู่กับ cpu ด้วยเช่นกัน เช่น cpu เราบัส 800 พอเราเอาแรมบัส 1066 มาใส่ ตัวแรมจะถูกดาวสปีดบัสลงมาเท่ากับ cpu ทันทีคือ 800 ครับ นอกจากเราต้อง oc เพื่อพามันกลับไป 1066 เท่าเดิมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ปกติครับ ต้องไปตั้งใน BIOS ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    ผมดูในคู่มือแล้วเห็นบอกใส่1066ได้ และอีกอย่างCPUผมE2180บัส800 แบบนี้จะเกี่ยวกับCPUรึป่าวครับ
    ขอบคุณทุกคนมากครับสำหรับคำแนะนำ
    Last edited by lo_ghosts; 24 May 2009 at 02:17:08.

  11. #11

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    เป็นอยู่แล้วครับ บอร์ดไม่ไป CPU ไม่รับ

  12. #12
    OverclockZone Member soongying's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    ต้อง Overclock CPU ขึ้นไปอีกครับ

  13. #13
    OverclockZone Member scoute's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008

    Default

    ผมใช้ Kingston Hyper X 1066 http://overclockzone.com/tor_za/year...0_4g/index.htm ก็เป็น เห็น 800 เหมือนกัน CPU-Z (1.51) ก็เห็นเป็น DDR2 PC6400
    ทั้งที่ M/B ผม ก็ รองรับ Bus 1066 มีหลายท่าน บอกว่า ต้อง Overclock เอาเองครับ เพราะเป็น RAM BUS 800 คัดเกรด สามารถ OverClock ได้ ตามนี้ครับ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=475816 ผมลอง Search ใน DFI Forum ก็เจอแบบผม

    แต่ผม พยายาม Overclock เอง ยัง ไม่ได้ 1066 (เสถียร) สักที ตอนนี้ ได้ สูงสุด 960 ทั้งที่ CPU ก็ BUS 1333
    ลืมบอกว่า M/B ผมรุ่นนี้ http://overclockzone.com/zolkorn/yea...2rs/index.html รองรับ bus 1066 แน่นอนครับ

    ใครมี สูตรปรับค่าของ RAM ตัวนี้บ้าง รบกวนบอกด้วยนะครับ ผมลองปรับ Bus 1066 และ 5-5-5-15 2.3V ตามสเปคแล้ว บางทีเปิดติดใช้ไปสักพัก ก็ Blue Screen บางที ก็ เปิดไม่ติดครับ

    เลยไม่รู้ว่า จะซื้อมาทำไม bus 1066 แต่ต้องมา overclock เองให้เหนื่อยอีก ฮา....

  14. #14
    OverclockZone Member atthaphon_s's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by lo_ghosts View Post
    ผมดูในคู่มือแล้วเห็นบอกใส่1066ได้ และอีกอย่างCPUผมE2180บัส800 แบบนี้จะเกี่ยวกับCPUรึป่าวครับ
    ขอบคุณทุกคนมากครับสำหรับคำแนะนำ

    ต้องลาก cpu หละครับ ถ้าอยากให้มันเห็น 1066 เต็มๆ

    เมื่อก่อนผมก็เคยใช้ Pentium D ใส่กับ X48-DQ6 เหมือนกัน แรม Gskill pk 1066 แต่มันดันเห็นแค่ 800 ต้องลากเอาครับ

    แต่พอเปลี่ยนมาเล่น qx6700 มันก็ไม่ต้องลากอีกเลย แรมมันปรับมาให้ 1066 เลยแต่แรก ( cpu มัน 1066 อยู่แล้ว )

  15. #15
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    ลองทดแรมขึ้น ก็ได้นะครับ ..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •