overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: สอบถามแรมบน windows7 64bit ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member vissarud's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006

    Default สอบถามแรมบน windows7 64bit ครับ




    เครื่องผมมีแรม 4G ครับ
    จากรูป ผมแปลกใจว่า windows มองเห็นแรม เท่าไหร่ครับ
    (3.50 usable) ทำให้ผม งง มากครับ ช่วยอธิบายให้ด้วยน่ะครับ
    ถ้ามันเห็นแค่ 3.5 ผมต้องทำยังไงให้มันเห็น 4G ครับ
    Last edited by vissarud; 23 May 2009 at 23:23:54.

  2. #2
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    เอ แปลก ผมใช้ win7 rc x64 เห็นเป็น 4GB ปกติ ไม่มี (3.5GB usable ) มาต่อท้ายเลยนะครับ

    ลอง ดูใน task manager tab performance ดูครับ ตรง Physical memory ถ้าเห็นเป็น 4096 ก็โอเค แต่ถ้าไม่ใช่ผมว่าลองหาตัวใหม่มาลงดีกว่าครับ

    อ่อ แล้วตอนนี้ใช้เวอร์ชั่นอะไรอยู่เหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member vissarud's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006

    Default

    Evaluation copy.build 7127.winmain.090507-1820 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    มัน64แท้หรือ64เก้
    ล่ะครับ
    หุหุหุหุ

  5. #5
    OverclockZone Member vissarud's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006

    Default

    หุๆ กินแรมไป 1.2G ครับ ทุกอย่าง 64bit หมดแต่ Driver ก็ ต้องใช้ของ 64 มีอย่างเดียวที่ 32 แรม
    แท้ครับ เอามายืนยัน นอนยันเลย


  6. #6
    OverclockZone Member amnuaymp's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    ในไบออสมีอะไรให้ปรับใหมครับ
    ลองๆ หาดู
    ผมจำไม่ได้ล่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member vissarud's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006

    Default

    คือว่า หลังจากที่เมื่อกี้ผมไป ดูที่ Bios มาแล้ว ได้ มั่วๆ แล้วมันก็ ปรากฎว่า ได้แล้วครับ



    ก็ งง ครับ ก็ฝากเอาไว้ครับ ถ้าใครเป็นแบบผมก็ลองไป ดูที่ Bios ครับ เกี่ยวกับ RAM ครับ ไปยุ่งๆกับมัน
    (เหมือนกับว่ามันเรียกร้องความสนใจ ขาดการเหลียวแล จากเจ้าของเครื่องหรือเปล่า) สรุปได้ดังนี้ครับ
    ขอบคุณทุกคนที่มาช่วยตอบกระทู้นี้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    เมนบอร์ดรุ่นอะไรน่ะครับ ใช้ VGA on Board หรือ VGA แยก

  9. #9
    OverclockZone Member vissarud's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006

    Default



    สงสัยผมต้องร้อง ความเปลี่ยนแปลงวันนี้มันทำให้ฉันกลัว ขอเวลาปรับตัวให้ได้เตรียมหัวใจ

    MB = P5KPL/1600
    VGA = 9800GT MATRIX
    ครับ

    อิๆ ขอบคุณอีกครั้งครับ

  10. #10
    OverclockZone Member santos's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by vissarud View Post


    สงสัยผมต้องร้อง ความเปลี่ยนแปลงวันนี้มันทำให้ฉันกลัว ขอเวลาปรับตัวให้ได้เตรียมหัวใจ

    MB = P5KPL/1600
    VGA = 9800GT MATRIX
    ครับ

    อิๆ ขอบคุณอีกครั้งครับ
    ยอดเยี่ยมจริงๆเลย ขอสนับสนุนการมั่วด้วยอีก1เสียงครับ

    ผมเองก็ขามั่วเลยเหมือนกันปรับมันจนเละ พักเดียวมั่วไปมั่วมาใช้ได้เลยแจร่ม

  11. #11
    OverclockZone Member ArZuGi's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    โรงพยาบาล แห่งหนึ่ง

    Default

    ตามที่ดูแล้ว คิดว่าท่านน่าจะไปเปิด VGA ONboard ไว้ ทำให้แรมท่านหายไป เพราะผมใช้ มันจะหายไป 256 เพราะ แชร์ไว้ 256 ยินดีด้วยนะครับที่แก้ได้แล้ว

    ปล.วิธีแก้คือไปปิด แชร์แรมแค่นั้นเองครับ

  12. #12
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ใช้ build 7127 x64 แต่มีแรมแค่ 2 GB

    คนจนต้องทำใจอยากเล่นของแรง T T


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •