overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ปัญหา กับเครื่องในการเล่นDoTA ปวดใจ ~~*

  1. #1
    OverclockZone Member zososozo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default ปัญหา กับเครื่องในการเล่นDoTA ปวดใจ ~~*

    ไม่ทราบว่า ท่านผู้อ่านเป็นเหมือนผมหรือไม่
    AMDX2 3800+
    M2N-E
    ram Geil 667 512*2
    Spark 7600Gs ddrIII 256
    Sea80 G sata II
    ซื้อมา 12 เครื่อง(ร้านเกมส์) พบปัญหา 3 เครื่อง คือ เล่นๆไปสักเกมส์ เกมส์ ต่อมาจะกระตุกมหาศาล
    คือภาพจะเหมือนสั่นๆขยับเปนเฟรมๆ ขยับเม้านิดเดียวมันจะขยับให้เราไปสุดจอพูดง่ายๆ คือเล่นไม่ได้เลย ไม่ใช่แลคแบบเนตห่วย เครื่องห่วยแน่นอน
    ผม ลองแก้ไข แล้ว โดนการ อัพไดรเว่อ ลงwinใหม่ เปลี่ยนhardwareทุกอย่างแล้ว(ย้ำทุกอย่างแล้ว!!!) ก็ยังไม่หาย ส่งไปให้ทางร้านที่เราซื้อมา(พันทิพ)
    เค้าก็ลองหาสาเหตุดู แต่ก็หาสาเหตุ ไม่ได้ กลับตอบเราว่า ได้สอบถามไปยังร้านเกมส์ที่รู้จักเค้าบอกว่าเป็นที่เกมส์ไม่ได้เป็นที่เครื่องซะงั้น
    คงไม่อยากทราบวิธีแก้หรอกครับ อยากถามว่าถ้าในกรณีนี้ จะขอเปลี่ยน hardware ยก case เลยได้ใหมครับ เพราะเราซื้อของมาแต่ไม่สามารถใช้งานมันได้ไม่เต็ม 100%
    ซื้อมา 3 ตัว เกือบ แสน แต่ได้ประสิทธิภาพไม่เต็ม100% เเบบนี้ปวดใจครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zososozo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    สงสัยไม่มีคนทราบจริงๆ

  3. #3
    OverclockZone Member darkstellar's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    อันนนนี้ผมเคยเจอมาก่อน ผมใช้P4 3.0 เล่นเกมไปซักพัก บางครั้งก็เป็นบางครั้งก็ไม่เป็น มันเป็นประมาณว่า ค้าง แล้วหาย ค้างแล้วหาย ค้างประมาณ1 วิ ละก็ใช้ได้อีก1วิ เป็นแบบรัวๆๆ ไปเรื่อยๆใช่รึเปล่าครับ ต้อง restart ถึงหาย ไม่รู้ใช้สาเหตุเดียวกับผมรึเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member darkstellar's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ของผมไมม่ใฃ่เฉพาะ แต่เกม dota มันเปนบางครัง รวมถึงทุกๆโปรแกรม แต่ นานๆครั้งเป็น นานๆมากเปนครั้ง

  5. #5
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    จขกท. <<< ถ้าเป็นที่เกม WAR III DotA อย่างเดียวอาจเป็นที่ระบบเน็ตอ่ะครับ ลองเช็คระบบสาย หรืออื่นๆดู BUT ถ้าเป็นทุกเกม เเละบางโปรแกรม ก็คงจะเป็นที่เครื่อง(HW)

  6. #6
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    การ์ด Undo รึป่าว -*-

  7. #7
    OverclockZone Member akirosspop's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    ผมว่าจขกท.เป็นเหมือนผมหรือเปล่า อาการเดียวกันเลยคับ แลคกะตุกเหมือนสเปกเครื่องเล่นไม่ไหวแต่จริงๆไม่น่าจะเป็นแบบนั้น
    เครื่องผม P4 3.0 p5gd2 ram 512*2 6800gs
    ซื้อมาตอนเดือนแรกไม่มีปัญหาอะไร แรงดี เล่นได้ทุกเกม
    ผ่านไปแค่เดือนนึงปัญหาก็เกิดครับ เล่นเกม มังกรหยกonline มันกระตุกสุดๆรู้สึกได้เลยว่าผิดปรกติแล้ว
    ตอนแรกนึกว่าเป็นที่ปัจจัยอื่น แต่เป็นแทบทุกเกมครับหนักเบาต่างกันไป
    แก้ปัญหาเบื่องต้น ทำหมดแล้วครับ Format ลงwindowใหม่ ลองหลายๆVer. ลงdriverใหม่ๆ up Bios
    ถอกอุปกรณ์มาทำความสะอาด ทาซิลิโคลใหม่ ถอดแรมมาลบๆ สแกนไวรัส

    แต่อาการดังกล่าวจะไม่เป็นตลอดทุกงาน หรือไม่ได้เป็นทุกครั่งนะครับ
    เป็นมั้งไม่เป้นมั้งตอนแรกก็คิดว่าเป็นที่ความร้อนหรือเปล่า ก็จัดแจงซื้อพัลลมใหม่ยกเครื่อง
    เหมือนจะดีขึ่นครับ แต่สักพักก็เป็นอีก จะเปิดแอร์20c. เปิดcaseก็แสดงอาการได้ถ้ามันอารมไม่ดี

    แนะนำให้จขกทลองหาโปรแกรม processcq ไม่แน่ใจว่าชื่อถูกไหม
    คือตอนที่มันมีอาการดังกล่าว เปิดโปรแกรมหาดูตรงบรรทัดDPC จะเห็นว่าDPCมันจะกินCPUไป30-60%โดยที่ไม่ได้ทำงานอะไรเลย

    ตอนนี่ผมก็ยังแก้ปัญหาถาวรไม่ได้ เท่าที่ลองดูมันน่าจะเกี่ยวที่psuไฟไม่พอหรือไฟห้องผมเดินไม่นิ่ง ไฟรั่วลงระบบ

    แต่มีเรื่องที่แปลกแต่จริง เกี่ยวกันเครื่องผมคือทุกครั้งที่มันกระตุกไม่ว่าจะเล่นอะไรก็ตาม ให้ใช่ไดร์เป่าผม แบบร้อน
    เป่าลมร้อนไปตรงการ์ดจอสัก5 วินาที อาการก็จะหายไปทันทีนานประมาณ1ชม.ได้ ย้ำนะครับลมร้อน เท่านั้น ถ้าเป่าลมเย็นเข้าไป
    จะโค-ตรกระตุกกว่าเดิมอีก แต่ถ้าลมร้อนหายทันที งงไปเลย

    บางท่านอาจจะคิดว่าการ์ดจอเสียหรือปล่าว ผมได้ลองเปลี่ยนอุปกรณ์ในเครื่องไปบ่างแล้วครับ
    1.เปลี่ยนเอาvgaไปเทสเครื่องอื่นเอาvgaอื่นมาลองใส่ดู ก็ไม่ช่วยให้ดีขึ่นเลยครับ ถ้าเป่าร้อนหายทันที สรุปตัวการ์ดไม่มีปัญหาครับ
    2.เปลี่ยนboard ลองเอาasusStriker มาลองดูมันเป็นเหมือนเดิมเลยครับ ไม่ได้ดีขึ่นเลย
    3.ยังเหลือแต่psuที่ไม่ได้เปลี่ยน เครื่องนั้นใช่ของdulux ผมว่ามันน่าจะเป็นที่ระบบไฟแน่เลย

  8. #8
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    - -* อาการเดียวกันเลย
    ผมไปแก้ตรงไหนไม่รู้นะ เดี๋ยวนี้ไม่เป็นแล้ว

    ขอเข้าเกมส์ไป นึกก่อน...................

  9. #9
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    นึกออกแล้วครับ มันเป็นที่เสียง

    ลองเข้าไปปรับดูครับที่
    option > Sound >.....

    ลองเลือก sound ทีละอันดู ไม่หาย เอาเครื่องหมายถูกออก

  10. #10
    OverclockZone Member Midnight212's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007
    Location
    Blue House *~

    Default

    แล้วตกลงเป็นที่อะไร -0- ... รออยู่เนี่ย

    แต่เครื่องผมไม่ได้เป็นไรนะ

  11. #11
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    จขกท. เงียบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •