overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: แรม kingston 1G/667 ดีไหม

  1. #1
    OverclockZone Member คุณพ่อน้องตาร์ด's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน เกษตร KFCเซ็นทรัลลาดพร้าว

    Default แรม kingston 1G/667 ดีไหม

    ถามหน่อยครับ ผมเห็น แรม kingston 1G/667 ราคาลงมา 2000 นิดๆ ไม่ทราบว่าการใช้งานทั่วไปดีไหม ทำไมมันถูกจัง เห็นยี่ห้ออื่นยัง 2500 2600 ว่าจะซื้อแต่ยังลังเล

  2. #2
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    ก็ดีนี่ครับผมใช้อยู่ แต่อาจจะลากไม่ได้ไกลเท่าไหร่

  3. #3
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ใช้งานทั่วไปเลือกแรมยี่ห้ออื่นที่ถูกกว่าดีกว่าครับ หรือถ้าชอบในเบรนเนมของสินค้า แนะนำ corsair ใหม้เม็ดแรมหลุดเครม ได้ ประกันดีกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    มันถูกลงเพราะต้นทุนลดครับ เงินบาทแข็งนิ แล้ว Kingston คนใช้เยอะ ราคาเลยปรับเร็ว (ของเก่าหมดเร็ว ของใหม่มาเร็ว)

    ที่รู้เพราะผมพึ่งซื้อคอมไป เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน วันที่ไปซื้อ เดินตอนเช้า 26xx พอมาตอนบ่ายลดเหลือ 22xx ซะงั้น พอถามเค้าเค้าก็บอกว่า ต้นทุนลดครับ ใช้ได้ไม่มีปัญหา ลากไปที่ bus 800 ก็ยังเฉยๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Gemini's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    รังสิต

    Default

    เพิ่งซื้อมาเหมือนกัน 1G/667 ก็ใช้ดีนะผมว่า ไม่เน้น oc เยอะๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Absolute-JJ0422's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006

    Default

    kingston ของมันคุณภาพ ไม่ค่อยมีปัญหา ธรรมดาดี

  7. #7
    OverclockZone Member Midnight212's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007
    Location
    Blue House *~

    Default

    คุณภาพดี สำหรับใช้งาน

    คุ้มมากๆ

  8. #8
    OverclockZone Member คุณพ่อน้องตาร์ด's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน เกษตร KFCเซ็นทรัลลาดพร้าว

    Default

    โฮ๊ะๆ อย่างนี้รึป่าวคับที่เขาบอกน้ำขึ้นต้องรีบตัก แรมลงต้องรีบซื้อ
    ไว้รอค่าเงินบาทอ่อนตัว ราคาแรมขึ้น ค่อยปล่อย กำไรสัก 200-300 ต่ออัน ดีมะนี่
    Last edited by คุณพ่อน้องตาร์ด; 5 Apr 2007 at 10:10:36.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2007

    Default

    จัดไปอย่าให้เสีย

  10. #10
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ใช้งานเรื่อยๆ ไม่มีปัญหานะครับ ค่อนข้างจะเป็นมิตรกับบอร์ดเกือบทุกตัว

    แต่ถ้าได้ ชิบ Hynix มานี่ โชคดีโคตรๆ เลย (ของแต่ละล๊อตจะมีชิบที่ไม่เหมือนกัน ถ้าไม่ OC ก็ดีเหมือนกันหมด)

  11. #11
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    ทำไมไม่ใช้ บัส 533 ละครับ เผื่อ เป็น dual จะเท่ากับ 1066 เพราะว่า 667 x 2 = 1333 ความเร็วนี้ cpu ยังไม่ค่อยรับรองนะ

  12. #12
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by sirapob View Post
    ทำไมไม่ใช้ บัส 533 ละครับ เผื่อ เป็น dual จะเท่ากับ 1066 เพราะว่า 667 x 2 = 1333 ความเร็วนี้ cpu ยังไม่ค่อยรับรองนะ
    .... กรรม

  13. #13
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Talking ...

    Quote Originally Posted by layjung View Post
    .... กรรม
    ถูกต้องเลยนะครับ ตามที่คนคนนี้บอก ผมพึ่งได้ความรู้มาเหมือนกันครับ ไปเรียนที่ synnexมา ครับ

    ของผมก็ kington 512/533*2 เอาไปแลกกับ jetram มาครับ

  14. #14
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    ว่าแต่ สอนวิธี ส่องแรม หน่อยได้ไหมคับ เห็นพูดๆว่ากัน
    พวก ชิพ D9 / Hynix อะไร อย่างเนี้ยนะคับ
    ถ้าถ่ายรูป (ตอนแรมอยู่ในกล่อง + นอกกล่อง + วิธีการสังเกต) จะดีมากๆ

    ขอบคุณล่วงหน้าคับ

    ปล.นั้นสิ มันอยู่ในกล่อง ส่องกันยังไง เทพ กันจิงๆ เลยคับ d(^__^")b

  15. #15
    OverclockZone Member คุณพ่อน้องตาร์ด's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน เกษตร KFCเซ็นทรัลลาดพร้าว

    Default

    ผมก็เคยได้ยินมาเหมือนกัน เรื่อง cpu ใช้คู่กับแรมบัสเท่าไรๆถึงจะดี เห็นว่า cpu P4 จะเห็นผลกว่า AMD แต่ผมจำไม่ได้....ต้องบัสทั้งสองอย่างให้ตรงกันรึป่าว 533/533 ,800/800 ถ้าเป็นพวก
    E6600 บัส 1066 ก็ใช้บัส 533 ใช้ dual ก็เท่ากับ 1066 แบบนี้ใช่รึป่าว
    ***เรื่องดูแรมนี่ก็ส่องดูที่ตัวชิปนะผมว่า...มันอยุ่ในกล่องก็จริงแต่กล่องมันก็ใสๆอ่ามองเห็น หรือขอให้เขาแกะกล่องให้ดูก็ได้...ส่วนที่ดูว่าของจริงของปลอมนี่ รู้มาว่าให้ดูที่จำนวนขาของชิปเล็กข้องล่างแรมอ่าครับไม่รู้ถูกป่าวรอช่างคอมมาตอบให้ดีก่า ชัวๆ
    ที่พิมพ์มานี่ไม่รู้จริงสักอย่าง(ผมอะ)อิอิ อย่าว่ากันเน้อ ^^!

    ..........ถามอีกนิดคับถ้าสมมุดเราซื้อ 667 มา(เผื่ออนาคต) แต่ตอนนี้เรา set ใน BIOS ให้มันวิ่ง 533
    จะใช้ได้เหมือนซื้อ 533 มารึป่าวคับ เพราะอนาคตคงให้ 533 วิ่ง 667 คงไม่ไหว
    Last edited by คุณพ่อน้องตาร์ด; 5 Apr 2007 at 10:20:17.

  16. #16
    OverclockZone Member daobi's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007
    Location
    กรุงศรีอยุธยา&Kasetsart University

    Default

    แล้วแรม kington 1 g/667 ชิพ hynix fp-y5 นี่ดีมั้ยครับ ผมเห็นบางร้านขายอยู่ 2050 บ.
    มันถูกหรือแพงเนี่ย

  17. #17
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TheBoat View Post
    ว่าแต่ สอนวิธี ส่องแรม หน่อยได้ไหมคับ เห็นพูดๆว่ากัน
    พวก ชิพ D9 / Hynix อะไร อย่างเนี้ยนะคับ
    ถ้าถ่ายรูป (ตอนแรมอยู่ในกล่อง + นอกกล่อง + วิธีการสังเกต) จะดีมากๆ

    ขอบคุณล่วงหน้าคับ

    ปล.นั้นสิ มันอยู่ในกล่อง ส่องกันยังไง เทพ กันจิงๆ เลยคับ d(^__^")b
    D9 ตามรูปแรก
    Hynixตามรูป2



  18. #18
    OverclockZone Member Midnight212's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007
    Location
    Blue House *~

    Default

    ต้องระวังของปลอมด้วยน๊า งิ

  19. #19
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    เห็นสติกเกอร์ที่กล่องก็เขียนไว้นะครับว่า Hynix


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •