overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: มีปัญหากับ Phenom II X4

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 May 2009

    Default มีปัญหากับ Phenom II X4

    ด้วยความไม่ฉลาดพอตอนนี้ผมงงมากครับ ด้วยเครื่องที่ผมได้ประกอบขึ้นด้วยหยาดเหงือแรงกาย
    ต้องการให้แรงๆๆๆ แต่พอเอาเข้าจริงแล้วมีปัญหา

    เริ่มจากระบบปฏิบัติการเป็น windows xp Sp3 ตัวเดิมๆ ไม่ปรับแต่ง
    ใส้เครื่อง
    Phenom II X4 810 Quad Core: AM3
    ATI 4830 512MB DDR3
    MainBOARD ASROCK M3a790GXH
    Ram DDR3 2G/1333 Corsair Twin XMS
    Powersupply Asus 500W
    Case Asus TA881
    HDD WD 1TB/7200 SATA II.16MB RE DRIVE 5Y * 2 Set Raid 0
    DVD RAM LG 22X SATA
    INT Card Reader


    ผลลับที่ได้
    1.Boot เครื่องเร็วสุดๆ แค่ลุกขึ้นยืนวิ่งรอบเก้าอี้แล้วนั่งลงก็ Boot เสร็จแล้ว
    2.เล่นเกมส์เร็วสุดยอด ไม่มีอาการกระตุก
    3.Autocad ไม่มีปัญหา
    4.3DMAX เร็วได้ใจ ยิ่งเวลาRander

    แล้วปัญหาคืออะไรละ
    Google SketchUp โปรแกรมสร้างแบบบ้านง่ายๆ ซึ่งไม่น่าจะมีปัญหาอะไรในการใช้สำหรับเครื่องที่มีความแรงประดุจม้าป่าเช่นเครื่องนี้ แต่ไม่ครับ มันกลับทำงานได้แย่เสียยิ่งกว่า เครื่อง Note book Cpu Athron X2 4200 Ram 2G DDR2 VGA ONboard ซะอีก แย่กว่าตอนใหน?
    ไม่ใช่ตอน Rander ครับ แต่เป็นตอนที่เราต้องการย้ายข้อความตัวหนังสือที่เราพิมพ์ไว้แค่ 4 ตัวอักษรไปมา ลากเมาส์ไปแล้วนับเป็นเวลาสัก 2 วินาทีเห็นจะได้ ภาพตัวอักษรจึงจะมีการเปลียนแปลงว่าย้ายที่ด้วยวิธีการหายตัวมายังตำแหน่งใหม่ที่เราลากไป โอ้แม่เจ้า งงงงงงงงงงงงง ทั้งๆที่เครื่อง X2 ลากอักษรก็เคลื่อนตามMouse ไป มี Movement ให้เห็นตลอดเส้นทางการลากด้วย

    "พระเจ้าช่วย มันเกิดอะไรขึ้นกับลูกช้าง"

    แก้ปัญหามาแล้วด้วยการไป Download Driver ATI 4830 ที่ Site Amd มาลองติดตั้งใหม่แล้ว แต่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง กรรม...........

    ใครก็ได้ช่วย Open Up ด้วย

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองหา VGA NVIDIA ถูกๆมาต่อแทนดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    -+

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 May 2009

    Default

    ขอบคุณมากครับ สำหรับทุกความเห็น ผมได้คำตอบแล้วครับ

    What are the hardware and software requirements for SketchUp?Print
    The following requirements and recommendations apply to Google SketchUp and Google SketchUp Pro.


    Windows XP
    Software
    Microsoft® Internet Explorer 6.0 or higher.
    Google SketchUp Pro requires .NET Framework version 2.0. For more information about the .NET framework, click here.
    SketchUp will run on 64bit versions of Windows, but it will run as a 32bit application.
    Recommended hardware
    2+ GHz processor.
    2+ GB RAM.
    500 MB of available hard-disk space.
    3D class Video Card with 512+ MB of memory or higher. Please ensure that the video card driver supports OpenGL version 1.5 or higher and up to date.

    SketchUp's performance relies heavily the graphics card driver and it's ability to support OpenGL 1.5 or higher. Historically, people have seen problems with ATI Radeon cards and Intel based cards with SketchUp. We don't recommend using these graphics cards with SketchUp at this time.

    3 button, scroll-wheel mouse.
    Minimum hardware
    600 MHz processor.
    128 MB RAM.
    128 MB of available hard-disk space.
    3D class Video Card with 128 MB of memory or higher. Please ensure that the video card driver supports OpenGL version 1.5 or higher and up to date.

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ก็บอกแล้ว อิอิ NVIDIA

  6. #6
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    อืมกำลังจะบอกว่า ดู requirements for Google Sketch Up ก่อน ค่อยตื่นเต้น

    ผมไปลองมาละ SPAC ผมอ่อนกว่าท่านทุกอย่าง

    Phenom II X3 720BE@3.6G
    ATI 3850 256MB DDR3
    MainBOARD DFI 790FX M2RS
    Ram DDR2 4G/1066
    Powersupply Tagan 600Wรุ่นโบราณแต่อึด ทึก ทน
    Case ไม่มี
    HDD Hitachi160/7200 SATA II * 2 Set Raid 0

    ลองทั้ง XP SP3 32bit และ VISTA SP1 32Bit

    ก็ลื่นและปกติดีครับ

  7. #7
    ps000000
    Guest

    Default

    พึ่งรู้ว่ามีโปรแกรมที่ไม่สามารถกับ ATi ขนาดนี้

  8. #8
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    เราก็ATI ไม่เห็นเป็นไร

  9. #9
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    เดี๋ยวลองดูมั่งจะเป็นไหม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •