overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 55

Thread: ช่วยทีครับสเปกนี้ oc ยังไงให้แตะ 3.0GHz ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default ช่วยทีครับสเปกนี้ oc ยังไงให้แตะ 3.0GHz ครับ

    สเปกตามลายเซ็นครับ phenom X4 9650
    ผม oc ได้แค่ 2.8 แต่ก็ไม่พอใจเพราะบัสแรมยังเป็น 244=1:1 อยู่ ซึ่งยังมีอาการหน่วงอยู่มาก ผม
    ปรับมากกว่านี้แล้วลองเพิ่มไฟแรมเป็น 1975V ไฟ cpu เป็น 1.3 V สุดแล้ว เพราะเห็นในไบออสมีไว้แค่นี้ +0.25 +0.50 +0.75 +1.0
    แต่ South Bridge กับ North Brigre คืออะไรไม่รู้ ผมเลยปรับไว้ที่ 0.1 กับ 0.025 ตามลำดับ
    ค่า HT Link ปรับไว้ 1.8GHz
    ช่วยทีครับเซ็งมากเลยเป็นเพราะแรมรึป่าวครับ

    ตอนแรกตั้งไว้ที่หมวด Oc แต่มีแต่คนเล่น Intel เป็นส่วนใหญ่ เลยมาถามหัวข้อ AMD น่าจะได้คำตอบเร็วกว่า

  2. #2
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    ดันๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    ดันๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ T_T

  4. #4
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    ลองปรึกษา Alexis ดูครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=479474

  5. #5
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    ใช่สิ๊๊๊...... เรามันไม่ใช่ผู้หญิงน่ารักๆ คงไม่มีใครช่วยเราสินะ T_T น้อนใจ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    -*-
    ดันช่วย ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    อิอิ ยังมีคนช่วยดัน และก็เป็นพี่ TWK. คนเดิมที่ช่วยดัน ขอบคุณอีกครั้งครับ

  8. #8
    OverclockZone Member lucrative's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    ดุสิต กทม

    Default

    fyo

  9. #9
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    pm ไปถามคุณวิกรดูครับ เผื่อจะได้แนวทาง

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=471739

  10. #10
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    ไฟซีพียูไปสัก 1.47
    262 x 11.5

    แรมไม่แน่ใจว่าบอร์ดนี้ไบออสมันเซ็ตสปีดแรมตรงไหน
    แต่ควรใส่ cl แรม เป็น 5-5-5-18 ไฟแรม ขึ้นอยู่ที่ว่าจะให้แรมวิ่งสปีดเท่าไหร่
    และไม่ต้องเซ็ต 1:1 หรอกครับ ปล่อยธรรมดา 1:2 นี่แหละ

    ส่วนรายละเอียดคอนฟิก ไฟเลี้ยงชิพเซ็ต รอท่านต่อไป
    Last edited by _d; 25 May 2009 at 08:42:58.

  11. #11
    silly507
    Guest

    Default

    มาดันอย่างเดียว

  12. #12
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    amd มันลากได้น้อยกว่า Intel ใช่ไหมครับถามหน่อย

  13. #13
    OverclockZone Member gamesdeath's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008
    Location
    ►Grindcore Fan club.♂ ♫ Mafia Cat ♫

    Default

    แรมอาจตัน แต่ดูแล้วน่าไปต่อไหวน่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    ลายเซ็นทั่นของบน ผมรู้สึกเหมือนโดนด่าแบบรัวๆเลยอะครับ

    amd ลากได้ไม่เท่า intel จริงครับ

    น่อม1 ผมไม่เคยด้วยสิครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    ดึ๊บๆ
    ช่วยดันครับ

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอา CPU Z มาดูครับ
    จะให้ดีเอาหน้าใบออสที่ปรับไว้มาดูครับ เด่าช่วยมั่วๆไปครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    เอาง่ายๆเลยนะครับ MB ให้ไฟไม่ถึงครับ 3.02 กับ9650ที่ผมเห็นมา 1.36v ผ่านทุกเทส


    แต่ที่จิง2.8Gก็หรูแล้วครับแรมไม่ต้องไปทด 1:1 หรอกครับ เปล่าประโยช

    อยากรุ้เคล็ดลับ3.0 + ติดต่อท่านVooDooXT

  18. #18
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Alexis View Post
    เอาง่ายๆเลยนะครับ MB ให้ไฟไม่ถึงครับ 3.02 กับ9650ที่ผมเห็นมา 1.36v ผ่านทุกเทส


    แต่ที่จิง2.8Gก็หรูแล้วครับแรมไม่ต้องไปทด 1:1 หรอกครับ เปล่าประโยช
    เสริมจากคุง Alexis นะคับ แรม ทดเป็น 800mhz ดูคับส่วน NB/SB ลองใช้ไฟเดิมดูก่อนคับว่านิ่งมั้ย ถ้านิ่งก็ไม่ต้องไปยุ่งอะไรกับมันคับ ค่อยๆ ไล่ทีละค่าคับ

  19. #19
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เอา CPU Z มาดูครับ
    จะให้ดีเอาหน้าใบออสที่ปรับไว้มาดูครับ เด่าช่วยมั่วๆไปครับ

  20. #20
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Alexis View Post
    เอาง่ายๆเลยนะครับ MB ให้ไฟไม่ถึงครับ 3.02 กับ9650ที่ผมเห็นมา 1.36v ผ่านทุกเทส


    แต่ที่จิง2.8Gก็หรูแล้วครับแรมไม่ต้องไปทด 1:1 หรอกครับ เปล่าประโยช

    อยากรุ้เคล็ดลับ3.0 + ติดต่อท่านVooDooXT
    ผมปรับเป็น 1:2 ที่ไบออส แต่ใน CPU-Z ขึ้นไว้ 1:1

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •