overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: 4770 ใช้ HDMI ยังไงคับ

  1. #1
    OverclockZone Member JMR's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Unhappy 4770 ใช้ HDMI ยังไงคับ

    ผมเพิ่งซื้อสาย HDMI ของแพงมาคับ

    กะว่าจะดี กว่า DVI

    ที่ไหนได้พอเสียบ แล้วภาพมันไม่เต็มจอ แถมไม่ชัด ไม่ทราบว่าต้องตั้งค่ายังไงใน CCC อะคับ

    ผมใช้ จอ HP2309m เอ้อแล้วมันก็ไม่มีเสียงด้วยอะ มัน HDMI ยังไงเนี่ย

    สายตั้ง พันนึงคับ เครียด

  2. #2
    OverclockZone Member fbig7's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    หา4770ได้ที่ไหนครับ pmบอกหน่อยครับ

    เด็ก มหิดลด้วยกันใช่ไหมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    อืม... ภาพไม่เต็มจอ


    ตอนแรกผมก็มีปัญหาครับ

    แต่ว่าแก้ไขด้วยการปรับที่รีโมทตัวทีวีปรับสัดส่วนภาพให้เป็นไปตาม source ที่วิ่งเข้ามาจากสายครับ


    ส่วนสาย HDMI อาจจะผมตาไม่ถึงก็ได้ครับ

    สายจีนแดง เส้นละ 280 กับ สายฟิลิปส์เส้นละเป็นพัน ภาพที่ได้ไม่แตกต่างครับ แต่จะต่างกันเรื่องวัสดุเท่าที่เห็นนะครับ


    ส่วนเสียงมันก็วิ่งมาเส้นเดียวกันนั่นแหล่ะครับ ใช้หัว DVI to HDMI จากกล่องนั่นแหล่ะครับ

    เสียงกับภาพ มาก็โอครับ

    แต่กับมอนิเตอร์ของคอม อันนี้ผมไม่แน่ใจครับเพราะไม่เคยใช้ต่อสายแบบนี้ ไม่มีนั่นเอง

  4. #4
    OverclockZone Member JMR's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Leim View Post
    อืม... ภาพไม่เต็มจอ


    ตอนแรกผมก็มีปัญหาครับ

    แต่ว่าแก้ไขด้วยการปรับที่รีโมทตัวทีวีปรับสัดส่วนภาพให้เป็นไปตาม source ที่วิ่งเข้ามาจากสายครับ


    ส่วนสาย HDMI อาจจะผมตาไม่ถึงก็ได้ครับ

    สายจีนแดง เส้นละ 280 กับ สายฟิลิปส์เส้นละเป็นพัน ภาพที่ได้ไม่แตกต่างครับ แต่จะต่างกันเรื่องวัสดุเท่าที่เห็นนะครับ


    ส่วนเสียงมันก็วิ่งมาเส้นเดียวกันนั่นแหล่ะครับ ใช้หัว DVI to HDMI จากกล่องนั่นแหล่ะครับ

    เสียงกับภาพ มาก็โอครับ

    แต่กับมอนิเตอร์ของคอม อันนี้ผมไม่แน่ใจครับเพราะไม่เคยใช้ต่อสายแบบนี้ ไม่มีนั่นเอง

    แล้วผมทำยังไงดีคับเนี่ย ผู้รู้ ช่วยตอบทีคับ

    ขอบคุณมากคับ

  5. #5
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    เคยได้ยินว่าถ้าอยากจะได้เสียงที่อยู่บนตัวการ์ดจอจากพอร์ต DVI ของ ATI
    ไปบนสาย hdmi ต้องใช้หัวแปลงที่แถมมาด้วยเท่านั้น ใช้หัวอื่นจะไม่มีเสียง
    แต่ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับขนาดภาพด้วยรึเปล่า

    เป็นไปได้ว่า หัวแปลง DVI-to-HDMI อาจมีจำนวนเส้นสัญญาณหลายแบบ

    รอผู้รู้ดีกว่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member JMR's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by beautyless View Post
    เคยได้ยินว่าถ้าอยากจะได้เสียงที่อยู่บนตัวการ์ดจอจากพอร์ต DVI ของ ATI
    ไปบนสาย hdmi ต้องใช้หัวแปลงที่แถมมาด้วยเท่านั้น ใช้หัวอื่นจะไม่มีเสียง
    แต่ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับขนาดภาพด้วยรึเปล่า

    เป็นไปได้ว่า หัวแปลง DVI-to-HDMI อาจมีจำนวนเส้นสัญญาณหลายแบบ

    รอผู้รู้ดีกว่าครับ

    ผมลองเอาสายที่ซื้อมาเสียบโนตบุก กับจอนี้ก็ใช้ได้ดี มีเสียงด้วยอะคับ

    หรือว่าเปนที่ไดรเวอร์นะ

    ผมใช้ตัวแปลงที่มาในกล่องนะคับก็ยังไม่มีเสียง + ภาพมั่วๆ อยู่ดี

    แต่เสียบโนตบุกกลับ ใช้งานได้ดีมากคับ แอบ งง

  7. #7
    OverclockZone Member tuu-cm's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    ลงไดรเวอร์ครบหรือเปล่าครับของผมเสียบบับมันก็มา พร้อมกันทั้งภาพและเสียง ใช้จอ hpกับ4830 อยู่ครับแต่ฟังได้แป๊บเดียวก็ขอบายแล้วครับ เพราะลำโพงของจอมันแค่ 2 w เอง ฟัง zs ดีกว่า ยังไงก็ลองแก้ไขดูนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    4770 Port ด้านหลังเป็นแบบ Dual DVI ไหมครับ ไม่มี HDMI โดยตรงใช่ไหมครับ
    ถ้าเป็นตามด้าบนท่านลองสลับ port แล้วหรือยัง ( ย้ายช่องต่อ )

    เพราะการ์ดจออรุ่นก่อนๆที่ผมเห็น ถ้าจะต่อเอาแบบมีเสียงออกด้วยจะต้องต่อที่พอร์ทสีเหลืองอะไรประมาณนี้ครับ
    ลองย้าย port ที่เสียบดูแล้วหรือยังครับ

  9. #9
    OverclockZone Member jompol99's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    ตามด้านบนลองสลับพอร์ต ดูครับ
    ส่วนเสียงต้องไปเซต device ให้มันออก ATI HD audio(ประมาณนี้มั๊ง)ด้วยนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ryudia's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    ประชาอุทิศ 33

    Default

    เรื่องเสียง ถ้าเป็น XP ต้องไปโหลด driver มาลงอีกที(แต่ลงแล้วไม่ work)
    แต่ถ้าเป็น vista มีให้อยู่แล้วครับ

  11. #11
    OverclockZone Member JMR's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    driver จริงๆ ด้วย

  12. #12
    OverclockZone Member JMR's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    ตอนนี้โหลด ไดรเวอร์ในเวบ Ati มาแล้วมีเสียงแล้วคับ

    แต่เสียงมันซ่าๆแตกๆว่าไหม

    แต่ภาพยังคงไม่เต็มจอ ปรับยังไงก็ไม่ดีขึ้นคับ

    พอดี ปิด เปิด จอใหม่ก็กลับมา เหมือนเดิม เซ็งมากคับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    ยังไงการต่อสัญญาณเฉพาะภาพอย่างเดียว และ สัญญาณเสียงก็ต่อแยกไปสู่ลำโพงดีๆหน่อย ก็ยังดีกว่าใช้ลำโพง build in มาเยอะครับ


    แต่ว่า อารมณ์ขี้เกียจมันก็มีเหมือนกันคนเรา มีบ่อยๆครับ สายเส้นเพียว พอ.... ต่อเข้าหลังจอ LCD

    เรื่อไม่เต็มจอ ต้องเช็คที่จอภาพแล้วว่า ใน osd มีเรื่อง aspect ratio อย่างไร (ถ้ามันมีให้ปรับนะครับ)

    เช็คใน ccc ลองเล่นดูครับ



    เรื่องเดียวที่ค่อนข้างจะแย่คือ หัวแปลง DVI to HDMI โดนพนักงานหรือว่าสูญหายหรืออย่างไร เม้มประจำ
    บางเจ้าก็ให้เคลมทั้งกล่อง ส่งไปอุปกรณ์ครบ แต่ไหนกลับมา หัวแปลงหายซะนี่ กรรมจริงๆ

    หรือไม่ก็ เปิดมา 3 กล่อง ไม่มีสักกล่อง ทั้งๆที่ เดินไปอีกบล๊อกสองบล๊อก อีกร้านดันมี ประกันเดียวกันอีก.... ไม่รู้ว่าหมายความว่าอย่างไรครับ สงสัยจะมีขาเดินออกจากกล่องล่องลอยกันไปเอง คนขายไม่เกี่ยวหรือเปล่า ไม่แน่ใจ.....


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •