overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32

Thread: +++++ ผู้ที่ใช้ TOT 3.M ตอนนี้ ใครมีปัญหาแบบนี้บ้างครับ +++++

  1. #1

    Default +++++ ผู้ที่ใช้ TOT 3.M ตอนนี้ ใครมีปัญหาแบบนี้บ้างครับ +++++

    คือ ผมได้ไปยื่นเรื่องปรับ speed เป็น 3.m เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา
    แต่ได้รับการปรับวันนี้ เนื่องจากติด วันเสาร์-อาทิตย์

    ตอนเช้าตื่นมา เข้าเวปไม่ได้ มีหน้าเวปจาก TOT ขึ้นมาหลังจากเข้าเวป ว่า
    รหัสไม่ถูกต้องอะไรทำนองนี้

    แสดงว่ามันได้ปรับ speed ให้แล้ว เลยเข้าไปเปลี่ยน username ใหม่
    เป็น @platinumcyber หลังจากนั้นก็ลองเข้าเวปดูตามปกติ

    แต่ก็รู้สึกว่ามันไม่ได้เร็วกว่าของเดิม 1.m มากเท่าไร เลยของเทสสปีดดู
    DL อยู่ 1.3-1.5 เอง UL อยู่ที่ 400 นิดๆ

    เข้าไปเช็คใน Rounter ค่า Rate 1892/512 !!
    มันน่าจะเป็น 3072 ไม่ใช่เหรอครับ



    โทรไปถามทางศูนย์แล้ว บอกว่าจะประสานงานให้ เดี๋ยวจะติดต่อกลับมา


    มีใครเป็นแบบนี้ผมบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member aodsy001's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2008
    Location
    Kp

    Default

    ของผมใช้ได้ดี ไม่มีปัญหา มันเป็นที่ Modemรึเปล่าท่าน ท่านใช้Modemของ TOT รึเปล่าลองเช็คดู

  3. #3

    Default




    คือ ทางศูนย์ติดต่อกลับมาแล้วครับ ว่า

    เป้นที่คู่สายอาจจะเก่าเกินไป (มีแบบนี้ด้วย) คือปล่อยมา 3.m 3072 แต่จะรับได้แค่ประมาณ 1824

    เขาบอกว่าจะให้ทางช่าง ลองดูว่าคู่สายเปลี่ยนหรือแก้ไขได้ไหม ถ้าไม่ได้ ก็คงต้องไปแจ้งขอปรับสปีดลง

    แล้วจะให้ช่างติดต่อกลับมา



    เห้ออออ ~

  4. #4

    Default

    มีใครใช้ tot 3 เมก แล้ว ท่อไม่ถึง 3074 บ้างอะครับ

  5. #5
    pookhem's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    จ-ส สุรวงศ, บางรัก, สี่พระยา

    Default

    พอดีใกล้ชุมสายเลยสปีดเลยถึงครับ ตอนแรกต้องเปลี่ยนลอกอินเหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member SEnzoP's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    Mahasarakham

    Default

    ไกลชุมสายขนาดไหน แล้วค่า atten เป็นยังไง

  7. #7

    Default

    ***งไม่เกิน 2 กิโลอะครับ แล้วก็ ค่า Atten นี่เช็คยังไงเหรอครับ

    ผมใช้ Router ของ Zyxel อะครับ

    ท่อมันควรจะเป็น 3074/512 แต่ของผม 1000 กว่าๆเอง 1500-1800/512

  8. #8

    Default

    Quote Originally Posted by SEnzoP View Post
    ไกลชุมสายขนาดไหน แล้วค่า atten เป็นยังไง


    ดูมาเรียบร้อยละครับ

    เป็นแบบนี้อะครับ

    noise margin upstream: 15 db
    output power downstream: 16 db
    attenuation upstream: 27 db

    noise margin downstream: 6 db
    output power upstream: 12 db
    attenuation downstream: 44 db


    จากบ้านถึงเสาก็ ไม่น่าเกิน 2-3 กิโล ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member 060238901's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2008

    Default

    ของผมวิ่งแค่2.5บางทีก็1.8ทำใจครับครบปีเปลี่ยนไปใช้ค่ายอื่นแน่

  10. #10

    Default

    เอาแบบผมป่าวครับ อิอิ ^ ^ บิทโหลดเต็มด้วนนะ ^ ^

    Last edited by oil_metal; 25 May 2009 at 18:25:40.

  11. #11

    Default

    มันบอกผมว่า จะให้ช่างมาดู คู่สายอาจจะไม่รองรับ ประมาณว่าเก่าไป

    แล้วมันจะแก้ไงให้ผมอะ

    เอารถสีส้มๆ มา เอาบันไดพาดไปบนเสาไฟ แล้วเปลี่ยนสายโทรศัพท์ให้ใหม่เหรอครับ

    สำหรับ TOT คง .. .. . . .

  12. #12
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    ผมใช้ได้สูงสุดประมาณ 2.8Mครับ ***ง 3.5ก.ม. ไม่มีปัญหาอะไรครับ

    โหลดธรรมดา 350KB/s โหลด บิต ไม่เกิน 250KB/s ประมาณว่ามันล๊อกไว้ที่ 2MB สำหรับบิต

    โดยรวมก็ OK

  13. #13
    OverclockZone Member YETTAMON3's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    Chaiyaphum

    Default

    แนะนำให้ช่างเข้ามาดูครับ เเล้วก้บอกให้เขาปล่อยมาเต็ม
    ผมโทรไปหลายรอบมากวันทีี่เล่นไม่ได้จนมันส่งคนเข้ามาดู แล้วก็มาจัดการ บอกให้คนที่คุมปล่อยสัญญาณมาจนกว่าจะได้ 3Mbps ตอนนี้ก็ไม่มีหลุด ปล่อยมาค่านี้ตลอด
    รูป รูป
    • File Type: jpg t.JPG (49.7 KB, 3 views)

  14. #14

    Default

    Quote Originally Posted by YETTAMON3 View Post
    แนะนำให้ช่างเข้ามาดูครับ เเล้วก้บอกให้เขาปล่อยมาเต็ม
    ผมโทรไปหลายรอบมากวันทีี่เล่นไม่ได้จนมันส่งคนเข้ามาดู แล้วก็มาจัดการ บอกให้คนที่คุมปล่อยสัญญาณมาจนกว่าจะได้ 3Mbps ตอนนี้ก็ไม่มีหลุด ปล่อยมาค่านี้ตลอด

    คุณ YETTAMON3 ให้ช่างเขามาดูที่บ้านเลยใช่ปะครับ

    แล้วเขามาวันนั้นเลยปะครับ หลังจากที่บอกไป แล้วเป้นเวลาช่วงไหนครับ

    ไว้ผมจะได้โทรไปพรุ่งนี้เลย ว่าให้มาดู

    เอ่อ แล้ว คุณ YETTAMON3 ตอนแรกมันปล่อยมาให้เท่าไหร่เหรอครับ และก็เสียค่าบริการไรไหมครับ


    เพราะมันบอกแค่ว่า อาจจะเป็นที่ คู่สายเก่า ถ้ารองรับไม่ได้ ก็คงต้องไปขอปรับสปีดลดลง
    แล้วผมผิดอะไรเนี่ย ?
    Last edited by The Richman Toy; 25 May 2009 at 19:40:00.

  15. #15

    Default

    คนอื่นๆ ไม่มีปัญหาเลยใช่ไหมครับ

    ผมไม่เข้าใจ บ้านก็ไม่ได้ไกลเลย ทำไมสัญญาณมาแค่ 1504-1824 จาก 3072

    หรือว่ามันกั๊ก !

  16. #16
    OverclockZone Member YETTAMON3's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    Chaiyaphum

    Default

    โทรวันนั้น ตั้งแต่ 9โมงครับ แบบว่าต้องใช้เน็ต จนเที่ยงก็ยังไม่ได้ บ่ายกว่าๆช่างก็มาครับ
    ทีแรกใช้ 1m แล้วมา 2m ยังไม่ได้ไปขอ 3m เลยครับ มันยัดเยียดให้เราใช้
    โทรไปที่ tot บ้านท่านละครับ บอกว่า เน็ตปล่อยมาไม่เต็ม กี่วันก็ว่าไป แล้วลองขอให้ช่างมาดู ครับ
    แล้วก็คุยกับช่างดู

  17. #17

    Default

    Quote Originally Posted by YETTAMON3 View Post
    โทรวันนั้น ตั้งแต่ 9โมงครับ แบบว่าต้องใช้เน็ต จนเที่ยงก็ยังไม่ได้ บ่ายกว่าๆช่างก็มาครับ
    ทีแรกใช้ 1m แล้วมา 2m ยังไม่ได้ไปขอ 3m เลยครับ มันยัดเยียดให้เราใช้
    โทรไปที่ tot บ้านท่านละครับ บอกว่า เน็ตปล่อยมาไม่เต็ม กี่วันก็ว่าไป แล้วลองขอให้ช่างมาดู ครับ
    แล้วก็คุยกับช่างดู

    หลังจากที่บอกไปว่าเนตปล่อยมาไม่เต็ม มันไม่ว่าไรเลยเหรอครับ

    ของผมมันบอกว่า คู่สายอาจจะเก่า

    ว่าแต่ไม่เสียค่าบริการใช่ปะครับ

    เดี๋ยวยังไงพรุ่งนี้จะลองขอให้ช่างมาดูบ้าง

    ขอบคุณมากครับ

  18. #18
    OverclockZone Member wisrutk's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ

    Default

    ยังไม่เจอปัญหาอะไร แต่แปลกใจทำไมผมใช้ได้ทั้ง @best และ @platinum

  19. #19

    Default

    Quote Originally Posted by wisrutk View Post
    ยังไม่เจอปัญหาอะไร แต่แปลกใจทำไมผมใช้ได้ทั้ง @best และ @platinum

    ตอนแรกใช้ Best เหมือนผมเลย แต่ตอนนี้ผมลองใช้ Best มันไม่ได้อะครับ

    ได้แต่ Platinum 3 เมก แต่สัญญาณส่งมาแค่ 1.5-1.8



    T-T

  20. #20
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    แล้วตอนที่ท่านใช้ 2M สัญญาณมาเท่าไหร๊อ่าครับ
    tot นี่บางพื้นที่เน่า บางพื้นที่ดี

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •