overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: E8400+P5Q PRO ทำยังไงก็ไม่ผ่าน

  1. #1
    OverclockZone Member maxextreme's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default E8400+P5Q PRO ทำยังไงก็ไม่ผ่าน

    E8400
    P5Q PRO
    corsair xms2 twin 4-4-4-12 (800)
    seagate 250x2 RAID 0
    9800 GT 512
    enamax 450 W


    AI overclock tuner : Manual
    CPU Ratio : 9
    FSB : 400 ลดต่ำกว่านี้ หรือ เพิ่มมันก็ไม่ผ่าน
    PCIE : 101 มันตั้ง auto ไม่ได้ ถ้าปรับ AI overclock tuner : Manual แล้ว
    FSB Strap to north bridge : 400 MHz ลอง 333 ก็ไม่ผ่่าน
    DRAM Frequency : DDR2-800MHz
    DRAM timing : manual 5-5-5-15
    CPU Voltage 1.2
    ที่เหลือ auto

    คือหลังจากกดเซพเสร็จเครื่องจะขึ้นว่า

    Window could not start because the following file is missing
    or corrupt :
    <Windows root>\system32\ntoskrnl.exe <--ตรงนี้บางครั้งก็ขึ้นว่าอย่างอื่นหายไป
    แต่ถ้าเซตกลับเป็นค่าเดิมมันก็เข้า window ได้ปกติ
    Please re-install a copy of the above file.

    หรือบ้างครั้งไม่ผ่านมันก็ขึ้นหน้า BIOS ให้ว่า overclock fail ให้กด F1 เพื่อ setup

    จากที่ผมเซ็ตมามีตรงไหนผิดครับทำไม ยังไงๆมันก็ไม่ผ่าน

  2. #2
    OverclockZone Member maxextreme's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    ลากผ่านแล้วๆ 400x9 แต่ไฟตั้ง auto
    เข้าไปดูใน CPU-Z มันล่อไฟไปตั้ง 1.320
    ทำไมมันเยอะกว่าชาวบ้านเค้าเยอะจัง

    ปล. E8400 (E0)

  3. #3
    OverclockZone Member yooyuti's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2009
    Location
    มทร.คลอง6/ม.ดวงแก้ว แยกสวนสมเด็จ

    Default

    โหลดค่าดั่งเดิมจากโรงงาน ในไบออสมาสิ
    บางทีเราไปตั้งอ่ะรัยไว้โดยที่เราไม่ตั้งใจ
    แล้วค่อยตั้งใหม่ ทีล่ะค่า

  4. #4
    OverclockZone Member maxextreme's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    รู้แล้วทำไมไม่ผ่าน ไม่ใช่เพราะ ไฟ CPU

    แต่ไม่ได้ปิด C1E

    ตอนนี้ปิดแล้ว 450x9 ไฟ 1.34375 แรม 1.92
    เข้า window ค้าง -..-
    คนอื่นเค้าบอกลาก 4.0 ไฟ 1.3

    AI overclock tuner : Manual
    CPU Ratio : 9
    FSB : 450
    PCIE : 101
    FSB Strap to north bridge : 333
    DRAM Frequency : DDR2-901MHz
    DRAM timing : manual 5-5-5-15
    CPU Voltage 1.34375 V
    RAM 1.92 V

    มีอะไรแนะนำไหมครับ

  5. #5
    ps000000
    Guest

    Default

    E8400 E0 เขาเล่นกัน 9x500 มากมายเลยท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member maxextreme's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    นั้นจิ ไอ้เรา 450x9 ยังไม่ผ่าน อายนะนั้น

    อัดไฟ 1.4 ถึงผ่าน ถ้าเอาไป 500x9 อัดไฟเพิ่มอีก ร้อนแต๊ปแน่ๆ

    ยังไม่มีตังเปลียนซิ้ง

  7. #7
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ได้เปิด Load Line Calibration: Enable ยังครับจะได้ใช้ไฟ Vcore น้อยลง

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ความพยายามอยู่ที่ใหน ความสำเร็จอยู่ที่ใหน
    สู้ ๆ

  9. #9
    OverclockZone Member maxextreme's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by OTARO View Post
    ได้เปิด Load Line Calibration: Enable ยังครับจะได้ใช้ไฟ Vcore น้อยลง
    เปิดที่ BIOS เหรอครับ มันอยู่หน้าไหนหว่า

    หาไม่เจอ

  10. #10
    OverclockZone Member kaho19's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    สาทร,พันธุ์ทิพย์,พาต้า,ปิ่นเกล้า,ท่า

    Default

    ไม่ทราบครับ คล๊อกไม่เป็น

  11. #11
    OverclockZone Member maxextreme's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    หาเจอแล้วๆ อยู่ใน ข้างล่างปรับไฟ CPU ไม่ไกลนี่เอง ขอบคุณมากครับ



    Quote Originally Posted by kaho19 View Post
    ไม่ทราบครับ คล๊อกไม่เป็น
    แหม คนที่นี่ มีด้วยเหรอ Overclock ไม่เป็นอย่างน้อยก็ต้องสักนิดน่า
    Last edited by maxextreme; 25 May 2009 at 19:05:48.

  12. #12
    OverclockZone Member nonsiOC's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by maxextreme View Post
    E8400
    P5Q PRO
    corsair xms2 twin 4-4-4-12 (800)
    seagate 250x2 RAID 0
    9800 GT 512
    enamax 450 W


    AI overclock tuner : Manual
    CPU Ratio : 9
    FSB : 400 ลดต่ำกว่านี้ หรือ เพิ่มมันก็ไม่ผ่าน
    PCIE : 101 มันตั้ง auto ไม่ได้ ถ้าปรับ AI overclock tuner : Manual แล้ว
    FSB Strap to north bridge : 400 MHz ลอง 333 ก็ไม่ผ่่าน
    DRAM Frequency : DDR2-800MHz
    DRAM timing : manual 5-5-5-15
    CPU Voltage 1.2
    ที่เหลือ auto

    คือหลังจากกดเซพเสร็จเครื่องจะขึ้นว่า

    Window could not start because the following file is missing
    or corrupt :
    <Windows root>\system32\ntoskrnl.exe <--ตรงนี้บางครั้งก็ขึ้นว่าอย่างอื่นหายไป
    แต่ถ้าเซตกลับเป็นค่าเดิมมันก็เข้า window ได้ปกติ
    Please re-install a copy of the above file.

    หรือบ้างครั้งไม่ผ่านมันก็ขึ้นหน้า BIOS ให้ว่า overclock fail ให้กด F1 เพื่อ setup

    จากที่ผมเซ็ตมามีตรงไหนผิดครับทำไม ยังไงๆมันก็ไม่ผ่าน
    ผมก็เคยเป็น....แบบนี้...ตอนนั้นต่อสาย harddish ที่ port RAID พอเปลี่ยนมาเสียบสาย harddisk ที่ port SATA 1 แล้วก็ใช้ได้....(เกี่ยวกันหรือเปล่า)....http://valid.canardpc.com/show_oc.php?id=573460]


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •