overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: _____ทำไมใ่ส่320Gb_WDไม่ได้อ่า________

  1. #1
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Red face _____ทำไมใ่ส่320Gb_WDไม่ได้อ่า________

    วันนี้ผมไปซื้อ HDD SATA2 320Gb WD มา buffer 16mb ทำไมไปใส่ port2 มันไม่ขึ้นอ่าครับ ในbios ก็ไม่เจอทำไงดีครับ เมนบอดรุ่น ECS PT880PRO-A CPU 2.66 P4

    ทำไงดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ช่วยทีนะครับ อยากใช้ง่า

  3. #3
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    จากการเดา(มั่วสุดๆ) HDD คงเสียมั้งครับ เคยเอา HDD นี่ไปลองกับเครื่องอื่นไหมครับ
    บอร์ดมี หลายรู เปลี่ยนดูแล้วยังครับ(คาดว่าทำแล้ว)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    สายsata เสีย
    สายไฟเสีย
    hdd เสีย
    รูบนmbเสีย
    สักอันอ่ะงับ

    หรือถ้า บอดบางตัว เปง sata1 เอา hdd sata2 ไปเสียบ จะมองไม่เห็นครับ ต้องไปเสียบjumperให้เป็น sata1 ถึงจะเห็นครับ(ผมก็ไม่รู้ว่าบอดคุนsataไหนน่ะ บอกๆไป หุหุ)

  5. #5
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    สาย ใช้ได้หมด บอกผม ลองรับ SATA1 แต่ HDD ผม 2ลูก เป็น SATA2 หมด 80 GB แต่เสียบjumper เป็น1.5

    แต่ที่ซื้อมาใหม่ HDD320 Gb SATA2 BUFFER16mb ไม่มี jumperเสียบให้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2007

    Default

    ตัว WD3200KS หรือเปล่าคะ? ถ้าใช่ มันมีให้เสียบจั๊มเปอร์ข้างหลังค่ะ ใช้ตัวนี้อยู่...

  7. #7
    OverclockZone Member Ordinary_Man's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Wink

    Quote Originally Posted by momaymint View Post
    สาย ใช้ได้หมด บอกผม ลองรับ SATA1 แต่ HDD ผม 2ลูก เป็น SATA2 หมด 80 GB แต่เสียบjumper เป็น1.5

    แต่ที่ซื้อมาใหม่ HDD320 Gb SATA2 BUFFER16mb ไม่มี jumperเสียบให้ครับ
    รุ่นใหม่ๆ ไม่ต้อง Set Jumper น่ะครับ

    ลองดูกับเครื่องอื่นก่อนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    JUMPER hard disk WD มันเป็นแบบไหนภาพง่ะครับแล้ว มันเสียบยังไงง่ะ ไม่มีตัวเสียบมาให้ด้วย ใช้อะไรแทนก่อนได้รึป่าวครับ



    ของผม รุ่น WD3200AAKS
    SE16

    ไม่มี jumper แล้วทำไงง่ะครับ บอดผมไม่ลองรับ SATA2 ง่ะ ช่วยที
    Last edited by momaymint; 4 Apr 2007 at 19:51:02.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2007

    Default

    ไอ๊หยา..งั้นสงสัยคงจะใหม่เกินไป เอากลับไปที่ร้านไปเปลี่ยนเป็น WD3200KS สิค่ะ 16mb. เหมือนกัน มีจั๊มเปอร์ด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    รุ่น WD3200AAKS ต่างกันที WD3200KS เองหรอครับ

    แล้วผมซื้อ ที่ร้าน jib พันทิพย์ ชั้น3 จะให้เปลี่ยนไมเนี้ย

    ทำซื้อ HDD ไม่แถม สายไฟ และสาย ATA ง่ะ งงต้องมีรึป่าวครับ ถ้ามีพรุ้งนี้จะไปท้วง มาง่า
    Last edited by momaymint; 4 Apr 2007 at 20:09:42.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ไม่แถมอยู่แล้ว
    ถ้าไม่มจัมเปอร์ี แล้วเค้าไม่ให้เปลี่ยนก็เด๋อไปเลย
    คงต้องหาขายซ่ะแล้น

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2007

    Default

    ไม่แถมนะคะ สายไฟใช้ของ PSU สายข้อมูลเมนบอร์ดจะแถมมาให้อยู่แล้ว...

  13. #13
    OverclockZone Member vahahaha's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    ของผมมีjumperแต่ไม่มีตัวjumpมาให้
    ที่แรกไม่เห็นแต่ตอนหลังเข้าไป format ที่
    manager แบ่ง patition แล้วที่นี้ก็เห็นตรง my com

    จบ

  14. #14
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ของผม เสียบ ไป คอมค้างเลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2007

    Default

    กลับไปอ่านทวนดู งงค่ะ ตกลงไม่มีจั๊มเปอร์เสียบฮาร์ดดิสก์ หรือฮาร์ดดิสก์คุณไม่มีที่เสียบจั๊มเปอร์กันแน่ค่ะ???

  16. #16
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ของผม นะ มีjumper แต่ ตัวjumper ไม่มีครับ
    นั่นของคนอื่นครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2007

    Default

    จั๊มเปอร์อันเล็กๆที่เอามาเสียบ ขอที่ร้านก็ได้ค่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    อ่อ คือไม่มี ่ ตัวjumper แค่นั้น ก็ไปหานอง cd มาเสียบแทนไปก่อนก็ได้ครับ

    ไปซื้อตามร้านขายอุปกรณ์เก่า ตัวไม่กี่บาท

  19. #19
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ตัวแบบนี้ ผมเคยขอฟรีๆ เขายังให้เลยครับ ลองไปร้านที่เคยซื้อดูสิครับ

  20. #20
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ใช้อะไรแทนดีง่ะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •