overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ซาวการ์ดเสียเอาซ่อมที่ไหนเอ่ย

  1. #1
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default ซาวการ์ดเสียเอาซ่อมที่ไหนเอ่ย

    ซาวการ์ดของผมเปนรุ่น Audigy ES ใช้มาประมาน 3 ปี หมดประกันมานานแล้ว
    วันนึง ผมฟังเพลงอยู่ดีๆ มีเสียงแตกมาจากลำโพงดังมาก (หูแทบแตก ) หลังจากนั้นลำโพงก็เงียบไป ก็คิดว่าลำโพงเสียง
    เลยลองเอามาต่อซาวออนบอร์ดก็ทำงานได้ปกติดี พอมาต่อกับ audigy อีกครั้งก็ปรากฏว่าใช้ไม่ได้
    ลองลง driver ใหม่ ลองเสียบเครื่องอื่นก็เปนเหมือนเดิม
    อาการของมันก็คือเวลาเปิดเพลง โปรแกรมเพลงจะไม่ทำงาน เวลาของเพลงไม่เดินหรือไม่ก็มีเสียงสากๆเบาๆมาจากลำโพงสักแปปนึง (ใช้กับซาวออนบอร์ดไม่เป็น)
    พอจะมีวิทีจะแก้ให้มันหายไหมคับ
    หรือถ้ามันเสียแน่ๆแล้ว จะเอาไปซ่อมได้ที่ไหนคับ แล้วน่าจะคิดสักเท่าไร (เกิน200คงไม่เอา เพราะไม่คุ้ม)
    Last edited by Alatal2iel; 4 Apr 2007 at 18:49:34.

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Audigy ES ชิพ audigy แต่ ตัวการ์ดเหมือน Live

    เสียงพอใช้ได้ แต่ไม่หนี Live เลย


    ** ท่านใช้ driver ตัวใหนเหรอคับ

  3. #3
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ก่อนที่มันจะเสียผมใช้ driver ที่มันแถมมาให้อยู่ แต่หลังจากเสียแล้ว ผมไปหา driver จากเวป creative แล้วลองเปลี่ยน driver ตัวใหม่ดู แต่ก็ยังเป็นเหมือนเดิมคับ

    ป.ล. ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้ xtreme audio แล้ว จำไม่ได้ว่า driver ตอนเสียใช้ driver version อะไร
    Last edited by Alatal2iel; 4 Apr 2007 at 19:00:05.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ไม่น่ะจะซ่อมได้ ทิ้งอย่างเดียว

  5. #5
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    ซื้อใหม่เหอะ ไม่คุ้มค่าซ่อมหรอก

  6. #6
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ถ้างั้นมันก็เปนเศษเหล็กดีๆนั้นเอง
    อุส่าทนเกบต้องนาน

  7. #7
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ลองดูใน Properties ของซาวน์การ์ดก่อนเป็นไงว่ามันมีปุ่มตัวเลือกให้รีเซ็ตอะไรหรือเปล่า ที่ใช้ X-Fi xtreme music อยู่เวลาเจอะเสียงแตกจะมีตัวเลือกให้กด Default เสียงก็จะกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิม รุ่นอื่นมีหรือไม่ ไม่แน่ใจแต่ก็น่าจะลองหาดูนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •