overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ถามเรื่อง windows กับการเปลี่ยน M/B ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default ถามเรื่อง windows กับการเปลี่ยน M/B ครับ

    เนื่องจากใครบางคนบอกผม(หรือหลอกไม่รู้) ว่าเวลาเราเปลี่ยนบอร์ดต้องลง windows ใหม่
    แต่"ถ้าเปลี่ยนบอร์ดที่ชิบเซตเดียวกัน จะบูทติด"
    จริงๆหรอครับ งั้น P965 ไม่บูทติดหมดเลยหรอ

    งั้นถ้า DS3 เปลี่ยนเป็น DS4 ก็บูทติดสิครับ
    แล้วจาก P5B-DL เป็น P5B-Premium ล่ะครับ
    จาก Striker เป็น DQ6 ประมาณนี้
    พวกนี้ก็ติดหมดเลยหรอ

  2. #2
    OverclockZone Member ZorDor's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007
    Location
    Saturn

    Default

    ช่ายเลยมานต้องลงวินโด้ไหม่

  3. #3
    OverclockZone Member Multimark's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007

    Default

    ผมเคยเปลี่ยนจาก Gigabyte 945P-S3 ซึ่งเป็นชิป 945P ไปเป็น P5B ซึ่งเป็น P965 ก็ไม่ต้องลง Windows ใหม่นะครับ จากนั้นก็เปลี่ยนเป็น DS4 ก็ไม่ต้องลงใหม่เหมือนกัน ลงแค่ drivers ก็พอครับ

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ชิพ intel ด้วยกันย้ายเครื่องได้ ไม่ค่อยมีปัญหานะ

    ผมลงบน 945 ไปเล่นบน 965 865 845 ได้


    แต่ไปเสียบ Sis /via /Nvidia ไม่รอด

  5. #5
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    งั้นเข้าประเด็นดีกว่า P5B=>P5B-DL แบบนี้ก็ไม่ต้องลงใหม่สินะครับ

  6. #6
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by Dekslam View Post
    งั้นเข้าประเด็นดีกว่า P5B=>P5B-DL แบบนี้ก็ไม่ต้องลงใหม่สินะครับ
    ผมเปลี่ยนจาก Foxconn 945P7aa ไปเป็น P5B delux ไม่ต้องลง windows ใหม่

    เพิ่มเติม hdd จากเครื่อง 775I65G ก็เอาไปใส่ P5Bdelux ได้ ไม่ต้องลง windows ใหม่ เช่นกัน
    Last edited by battlecruiser; 4 Apr 2007 at 21:04:30.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ก็ลองดูเล้ยใช้แล้วไม่มีปัญหาก็ไม่ต้องลงแค่นั้น

  8. #8
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ผมเปลี่ยนจาก Foxconn 945P7aa ไปเป็น P5B delux ไม่ต้องลง windows ใหม่

    เพิ่มเติม hdd จากเครื่อง 775I65G ก็เอาไปใส่ P5Bdelux ได้ ไม่ต้องลง windows ใหม่ เช่นกัน
    เอ๋ แบบนี้หมายความว่า P5BDL มันรับได้หมดเลยหรอครับ ที่จริงขนาดชื่อยัง P5B เหมือนกันเลยก็น่าจะได้นี่นา
    ของท่านนี่คนละยี่ห้อคนละชิบเซ็ตเลยด้วยสิ ยังได้แฮะ

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เท่าที่ีลอง ถ้าชิพ intel เหมือนกัน จับเปลี่ยนเครื่องได้หมด

  10. #10
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    มันใช้ได้แต่บางคนกลัวมีปัญหาหยุมหยิมภายหลังไง
    ผมคนนึงล่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Dekslam View Post
    งั้นเข้าประเด็นดีกว่า P5B=>P5B-DL แบบนี้ก็ไม่ต้องลงใหม่สินะครับ
    ตามความคิดเห็นของผม ไม่ต้องลงใหม่ครับ (ถ้าไม่ได้ทำ RAID ไว้นะ)



    แต่ทางที่ดี ผมว่าลงใหม่เถอะครับ ถ้ามันไม่ยุ่งยากนะ

  12. #12
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ของผมเอา HDD ย้ายมาใส่เครื่องใหม่ ต้องลง Windows ใหม่ น่ะครับ เพราะมัน Boot ไม่ได้จริงๆ ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member dogfighter's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    เอ...ผมเอา HDD เก่า ไปลงบอร์ดใหม่นี่ก็แค่ Uninstall Driver ก็ได้แล้วครับ

    ที่จริงมันก็ไม่ใช่ว่าต้องลง Windows ใหม่เสมอไปหรอกครับ

    แค่ที่ว่าลงใหม่นี่เพราะมันง่ายต่อการจัดการ ไม่ยุ่งยาก ให้ OS จัดการไปซะดีกว่า สบายเรา

  14. #14
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ผมว่ามันจำเป็นนะในบางเมนบอร์ด อย่างของอันเก่านู้นของโผมใช้ชิป Via คนล่ะซอกเก็ดกับตอนนี้ชิป nforce ใช้ฮาร์ดดิสตัวเดิมต่อกับเมนบอร์ด ยังไม่ทันเข้าิวินโดส์ก็จอฟ้าเสียแหล่ะ ถามช่างเขาบอกว่าเปลี่ยนบอร์ดต้องลงวินใหม่รึเปล่า ช่างก็บอกใช่ต้องลงวินโดวส์ใหม่ กเลยขอให้ช่างลงให้หน่อย กลัวว่ากลับไปแล้วมีปัญหา พอลงใหม่ก็เลยเหมือนได้เครื่องใหม่สมใจ(บอร์ด ซีีพียู แรมใหม่ ฮาร์ดดิส 80 กิ้กอันเก่า) และก้ใช้งานได้ดีไม่มีปัญหา

  15. #15
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    แล้วถ้าบอร์ดเดิมแต่เปลี่ยน cpu นี่ต้องลงใหม่หรือป่าวครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    Quote Originally Posted by ekaphop View Post
    แล้วถ้าบอร์ดเดิมแต่เปลี่ยน cpu นี่ต้องลงใหม่หรือป่าวครับ
    ผมเปลี่ยน CPU มา 3-4 เที่ยวแล้ว ไม่เคยต้องลงวินโดว์ใหม่ครับ

    ต่อไปๆ
    ปกติแล้วถ้าเปลี่ยนบอร์ด จอฟ้าจะมาทักทายน่ะครับ จริงๆลงไปก็ไม่ยุ่งยากอะไรหรอกครับ ก็แค่ขี้เกียจมานั่งลงโปรแกรมใหม่หมดแค่นั้นแหละครับ แล้วที่ว่าให้ os จัดการเนี่ยมันทำอะไรหรอครับ uninstall Driver แล้ว install ใหม่หรอครับ

  17. #17
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลง Windowใหม่เถอะครับ เพื่อความเสถียร อีกอย่าง DS3กับ DS4 ชิป NorthBridge ต่างกันครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •