overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: Ram NB Kingston Hyper X DDR2 ใครเคยใช้มั้ง ไปเจอมาเลยอยากได้

  1. #1
    OverclockZone Member tum1998's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default Ram NB Kingston Hyper X DDR2 ใครเคยใช้มั้ง ไปเจอมาเลยอยากได้

    พอดีวันนี้ไปเดิน forturn นะครับ ไปเจอกับ Ram Kingston Hyper X for Notebook ราคาก็พอสมควรเลย(Bus 667 จะอยู่ที่ 3400 บาท ส่วน Bus 800 จะอยู่ที่ 3600 บาทครับ จะขายเป็นคู่น่ะ 2 x 2GB = 4GB) เห็นแล้วอยากได้มาก ๆ เพราะน่าจะทำให้เครื่องเร็วขึ้น แต่ติดอยู่อย่างคือ
    1.ส่วนมา ram hyper X ที่เจอมาจะมี Sink ติดด้วย ตัวนี้ ม่ายมี
    2. ถ้าซื้อมาแล้ว เครื่องจะเร็วขึนมั้ยหวา กลัวซื้อมาแล้ว ก็เดิม ๆ (เครื่องบ้าน ๆ ครับ overclock ไม่ได้) แต่ชอบตรงที่มันเขียนคำว่า HYPER X ไงรบกวนคนที่เคยใช้ แนะนำด้วยครับ เผื่อจะทำให้หลาย ๆ คนสนใจมั้ง ราคาน่าสน เทียบกับสมัยแรมแพง ๆ
    Last edited by tum1998; 26 May 2009 at 02:34:34.

  2. #2
    OverclockZone Member Chow-doii's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    น่านจิ อยากรู้ด้วยคน
    HYPER X มันดียังไง??

  3. #3
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    ไม่เร็วขึ้นแน่นอน ถ้าเดิมๆ

  4. #4
    OverclockZone Member ballnuclear's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    สงสัยจะลากได้ไกลนะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ถ้าจำไม่ผิด น่าจะเป็น CLต่ำใช่ไหมเอ่ย ไม่รู้ว่าจะต่างกันสักเท่าไหร่นะครับ แต่ถ้าทำงานหนักๆโหลดไฟล์มากๆก็เห็นผลอยู่บ้างล่ะ แต่น้อยจริงๆ (ดูจากเครื่องเก่าที่เคยเป็น 5-5-5-15 กับ 4-4-4-12)

  6. #6
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    Kingston Hyper X คือ แรมตระกูลเทพ ของคิงตัน นั้นเองครับจัดอยู่ในกลุ่ม High Performance มิใช่แรมตลาดที่ขายทั่วไป

    ข้อดีของมันคือ แรมพวกนี้จะมีค่า CL ต่ำกว่าแรมปกติ แน่นอนครับซึ่งรู้ๆกันอยู่ว่า แรมที่มี CL ต่ำๆๆนั้น มันจะให้ประสิทธิภาพของระบบดีกว่า แรมที่มี CL สูง อย่างที่ท่าน Beaver_XT ได้กล่าวไว้

    เช่นแรม PC ทั่วไปก็นึกถึงพวก คอแซ ที่ต่อท้ายด้วย โกล หรืออุลต้า อะไรนี่แหละ มันจะแพงกว่าช้าวบ้านเขา เพราะเรื่องแบบนี้แหละครับ

    หากนึกภาพไม่ออกจะยกตัวอย่างเช่น HDD ของ WD ในตระกูล Rapter นั้นเอง ที่พิเศษกว่าเขาคือ จานหมุนจะวิ่งที่ 10000-15000 รอบ ในขณะที่ตัวปกติ วิ่ง 7200 ทั่วๆไป

    ส่วนแรงขึ้นไหมตอบได้ว่าอยู่ที่การใช้งานครับตรงนี้ ถ้าใช้งานบ้านๆทั่วไป อย่าไปใส่เลยครับ แรมบ้านๆก็ตอบโจทย์ท่านได้ แต่ ถ้าเล่นเกมส์ โหดๆ ใช้เครื่องแบบ ฟลูโหลดตลอด เล่นเกมส์ ตัดต่อ เรนเดอ หรืออะไรพวกนี้ มันก็มีผลอยู่ไม่มากก้น้อย ทั้งนี้บางครั้ง อาจจะแทบไม่รู้สึก หรือพอจะรู้สึกได้ก็สุดแท้แต่เจ้าตัวจะบอกได้ว่า มันเป็นอย่างๆร แต่ถ้าเทสด้วยผลคะแนนแล้วละก็ แน่นอน ย่อมเห็ฯผลที่แตกต่างเป็นตัวเลขได้แบบ เด่นชัดเลยทีเดียว


    เสริมนิด คอมอย่างที่เรารู้ๆกันอยู่นั้นคือ เราต้องค่อยๆ แต่งโน่นเติมนี่ ให้มันแรงขึ้นเรื่อยๆ โดยอาศัยของหลายๆอย่างเปรียบเช่นรถ คุณไปยัด เทอโบ 1 ลูก รถคุณก็แรงไม่ได้เท่าไหร่หลอกครับ มันต้อง ลงเครื่อง จูนโน่น ปรับนี้ ยัดนั้น ใส่นี่ เทอโบ ไนโตร ล้อแมกใหม่ยางใหม่ ระบบช่วงล่าง โช๊ค ท่อ โอ๊ย มากมาย รถมันถึงจะแรงได้แบบ ปรี๊ดๆ


    ถ้าคุณยัดแรมแค่ นี้แล้วจะหวังผลมากมายละก็ อย่าเลยครับ มันต้องควบคู่กันไป เช่น

    1.ใส่แรมตัวที่ว่า ไฮเปอร์ เอ๊ก จัดไป
    2.เปลี่ยน HDD จากเดิม 5400 เป็นรุ่น 7200 แทนซะ
    3.Overclock CPU สักหน่อย หรือเปลี่ยน CPU ที่มันเร็วกว่าเดิม
    4.ลากการ์ดจอด้วย ถ้าทำได้ ^ ^
    5.ถ้าเสริมด้วย intel terbo memmory ไดก็ใส่เลย
    6.ปรับแต่งวินโดวให้ดีที่สุด ปิดเซอร์วิสไม่จำเป็น ปรับค่าโน่นนี่ ตามที่ทริบต่างๆลงไว้เห็นแล้วว่าดีก็ลุยเลย (วินโดวก็มีผลนะไม่มากก็น้อย)
    7.ทิ้งท้าย พวกไดร์เวอร์ใหม่ๆ มันก็มีส่วน อับเดทใหม่ๆอยู่เสมอ มีผลดีมากกว่าผลเสีย ดังเช่นไดร์เวอร์ VGA ที่คุณๆก็ทราบแล้วว่าแต่ละตัวมันให้การทำงานได้ไม่เท่ากัน ใช่ไหม

    ฮี่ๆๆ คราวนิละ โน้ตบุคคุณ แรงซะใจแน่ๆ


    มันต้องโน่นนิดนี่หน่อย ช่วยกันทำงานมันถึงจะเห็นผลที่แตกต่างชัดเจนกว่าเดิม แบบรู้สึกได้เลยว่ามันแรงขึ้นชัดๆ
    Last edited by mr_tony; 26 May 2009 at 06:57:56.

  7. #7
    OverclockZone Member tum1998's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อย่างงี้ ต้องลอง

  8. #8
    OverclockZone Member mamagoto's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default

    ขอบคุณครับ ที่ให้ความรู้

  9. #9
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ยินดีครับ ที่รับรู้ ^ ^

    ดีกว่าไม่กลับมาดู เหมือ่นหลายๆกระทู้ที่ตอบไป ก็เหนื่อยฟรี

    แค่นี้ก็ดีมากมาย

    แบ่งปัน แชร์ กันครับ ความรู้

  10. #10
    OverclockZone Member Erebus's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    L'Arc~en~Ciel

    Default

    เคยซื้อมาลองละครับ

    บอกตามตรงว่างั้นๆ ไม่คุ้มกะที่จ่าย(ผมซื้อตอนมันมาใหม่ๆ 2GB*2 ราคาเกือบๆ5พัน)

    มันcl 4-4-4-12

    ใส่กับG1S ลากนิดเดียวก็จอฟ้า สู้เเรมGeilไม่ได้ ลากไกลกว่า

    ใช้งานจริง มันก็ไม่ได้เร็วจนรู้สึกได้ แค่คะเเนนเทสขึ้นมานิดนึง

    ผมไม่รู้นะตอนนี้ราคาเเรมมันเท่าไหร่ แต่ถ้าHyperXราคาพอๆกับยี่ห้ออื่น จะสอยมาลองก็ไม่ว่ากันขอรับ

  11. #11
    OverclockZone Member Chow-doii's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    ขอบคุนครับพี่โทนี่

    รู้เรื่อง แจ่มกระจ่างเลย^^

  12. #12
    OverclockZone Member tum1998's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผู้รู้ตัวจริงครับ สุดยอด

  13. #13
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    บอกมาเลยครับ ว่าร้านไหน ผมจะ ไปสอย ด่วนๆๆๆๆๆ อ้อ จริงๆแล้ว ค่าBIOS ของNB มันจะไม่เหมือน PC ดังนั้น มันจะ OC ไม่ค่อยได้ ผมจึงขอแนะนำให้ท่านใส่ไปก่อนแล้วไปดูในCPU-Z CL มันวิ้ง เท่าไร

    และอย่างสุดท้ายถ้ามันสูง ก็ เขียนค่า SPD ใส่ใหม่เลย อิอิ อยากได้มานานแล้วแรมเทพ

  14. #14
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ไม่ได้มีแต่ kingston นะครับ แรม เทพ ของ NB
    รูป รูป

  15. #15
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    มีวิธี up แรม กลากเป็น Hyper XXX สนไหม

    search ชื่อ ohm123 เลย ท่าน

  16. #16
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by data_db2 View Post
    มีวิธี up แรม กลากเป็น Hyper XXX สนไหม

    search ชื่อ ohm123 เลย ท่าน
    แฟรช SPD โดย ที่ชิป ไม่ยอมรับ และคนที่อยากได้ไม่มีความรู้ด้านนี้ เทากับว่าเดินลงเหว แล้วครับ

    ชิป ต้องเหมือนกับ HYPER X ไม่งั้น พังแน่นอนครับ เอาไปเครมถ้าคนเครม มันเชคเป็น ประกันขาดด้วยนะครับขอบอก ค่า SPD มันเปรี่ยนหมดเลยนะครับ ทำอะไร ค่อยๆๆคิด ค่อยๆๆทำ

  17. #17
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by data_db2 View Post
    มีวิธี up แรม กลากเป็น Hyper XXX สนไหม

    search ชื่อ ohm123 เลย ท่าน


    แฟรช SPD โดย ที่ชิป ไม่ยอมรับ และคนที่อยากได้ไม่มีความรู้ด้านนี้ เทากับว่าเดินลงเหว แล้วครับ

    ชิป ต้องเหมือนกับ HYPER X ไม่งั้น พังแน่นอนครับ เอาไปเครมถ้าคนเครม มันเชคเป็น ประกันขาดด้วยนะครับขอบอก ค่า SPD มันเปรี่ยนหมดเลยนะครับ ทำอะไร ค่อยๆๆคิด ค่อยๆๆทำ
    น่านประไร วิถีเทพ

    ส่วนตัวผมเอง นะ เดียวนี้แรม ไม่กี่บาท น่าลองครับ พังก็เครม เชื่อว่า พี่ไทยเรามันไม่เช็คอะไรขนาดนั้นหลอกครับ ดีไม่ดีไม่แกะดูด้วยซ้ำไป ถ้าไม่ต้องมอง วอย มองซีเรียล ในการเครม 5+

    ถ้าเป็น DCOM ไม่แน่ เอิ๊กๆ จับผิดให้ได้แน่ๆ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2009

    Default

    ของ Geil ก็ มี นะครับ CL ต่ำๆ แบบนี้ ราคาถูกกว่าด้วย

    http://www.savewaytech.com/catalog.p...=2#ddr_so-dimm

  19. #19
    OverclockZone Member tum1998's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าเป็น kingston ไปหาซื้อที่ได้ forturn ครับ ชั้น 2 อยู่ใต้ it city ครับ เลือกเอาได้เลย มีทั้ง bus 667 กับ bus 800 ราคาก็ราว ๆ 3400 -3600 ตามลำดับครับ แต่ผมไปมอง corsair มาแล้วซิ ราคาถูกกว่าครับ แต่เป็น 5-5-5-18 น่ะครับ ถูกลงมาหน่อย ประมาณตัวล่ะ 1300 (ถ้า 2 ตัว 4GB ก็แค่ 2600 บาท )เอาตัวนี้มาแทนครับ ที่ผมซื้อ จะเอามา run vm ware น่ะ มันใช้ ram เยอะ เปลื้องโครต)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •