overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: E8400 + Asus P5W DH Deluxeอายุสามปี เปิดเครื่องไม่ติด คิดว่าเกิดจากอะไรครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member chunbogbog's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default E8400 + Asus P5W DH Deluxeอายุสามปี เปิดเครื่องไม่ติด คิดว่าเกิดจากอะไรครับ?

    รายละเอียด
    - เปิดเครื่องจอมืด ไม่ขึ้นแม้แต่หน้า POST ไม่มีสัญญาณเข้า monitor
    - หน้าเคส ไฟpowerกับไฟbusyจะค้างอยู่ตลอด ซึ่งปกติไฟbusyจะต้องกะพริบๆ กดปุ่มrestartที่เคสไม่ติด
    - เปิดเคสดูอุปกรณ์ทุกอย่างทำงานปกติ ไฟเมนบอร์ดสว่าง พัดลมทุกตัวหมุน vga hdd จับดูแล้ววิ่งปกติ ไม่ร้อน
    - ถอดเสียบ ram hdd vga แล้วเปิดเครื่องดูก็อาการเดิม hdd ถอดไปเสียบexternal box แล้วใช้ได้

    สเปก
    CPU : Core 2 Duo E8400
    MB : Asus P5W DH Deluxe
    VGA : XFX 9600 GT
    Ram : G-Skill PK 800MHz 2gb*2
    PSU : Silverstone ST50F 500w


    จริงๆอาการนี้มันเริ่มเป็นเมื่อประมาณเดือนก่อน แต่เปิดปิดใหม่สองสามครั้งก็ยังใช้ได้ตามปกติ เปิดข้ามคืนก็ไม่มีปัญหาอะไร พูดง่ายๆคือถ้าเปิดเครื่องแล้วเจอขึ้นหน้า POST นี่จะสามารถใช้ได้ตามปกติเลยจนกว่าจะปิดเครื่อง

    แต่มามีปัญหาจริงๆก็เมื่อวาน เปิดเครื่องแล้วไม่ติด restart เป็นสิบครั้งก็อาการเดิม จอมืด ไม่มีสัญยาณเข้าmonitor ไฟpower กับไฟbusyที่เคสค้างอยู่ตลอด

    คิดว่าปัญหาน่าจะอยู่ที่ cpu mainboard หรือ psu ไม่ตัวใดก็ตัวหนึ่ง

    ใครเคยเจอแบบนี้บ้างครับ?
    Last edited by chunbogbog; 28 May 2009 at 09:39:33.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    เชียงใหม่ ภูธรบ้านนอก แต่ซื้อจริง

    Default

    เปลี่ยนแรม... ลองเอาแรมตัวอื่นมาใส่

  3. #3
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    อ๋อ ผมว่าคุณลองเอาออกมาทดสอบนอกเคสก่อนเลย อันดับแรก
    ใส่เฉพาะ CPU mainboard RAM VGA ลองแค่นี้ก่อน ถ้าเปิดติดแสดงว่า ไอ้ที่เปิดไม่ีติดมาตลอดเพราะไฟมันช๊อตลงเคสนะ ลองดูก่อนละกาน

  4. #4
    ps000000
    Guest

    Default

    ซัพพลาย

  5. #5
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    ผมว่า M/B ไปแล้ว

    1พัดลม SUPPY หมุนไหม ครับ ถ้าหมุน ข้ามไปก่อน
    2 ใส่แรมลงไปแล้ว เสียงมันดัง อี๊ดดดดดดดดด หรือ อี๊ดดด อี๊ดดด หรือเปล่าครับ ถ้าไม่ดัง ข้ามไปก่อน
    3อันนี้ดูยากแต่ผมโดนบ่อย คือ คาปาซิสเตอและ เฟรตไฟ บนM/B ไหม้ ครับ มันจะยากมากไฟก็ติดนะบนM/B แต่ว่า มันไม่สามารถ เข้าสู้หน้าBIOS หรือ Post ได้ และสัญญานไม่เข้าจอ จอไฟไม่เป้นสีเขียวสักที ส้มตลอด ผมฟันธงเลยครับ M/B ไปสวรรค์แล้ว จรงเฟรตไฟอ่ะ กับภาคไฟจ่ายแรมดูให้ดี 2จุด ((ดูคาปาด้วยมันบวมไหม ถ้ามันบวมเอามือ กด ให้มันยุบๆๆถ้ามีรอยไหม้ เช็ดออกให้หมดแล้วเครมเลยครับ บอกร้านว่า มันเปิดไม่ติด จบครับ

    เวนกำ มันหน้าจะพังตั้งแต่วันแรกแล้วด้วยซ้ำไป แบบ นี้ M/B 100%
    http://www.overclockzone.com/spin9/r...uxe/index.html

    ชิปเซนโครตๆๆเก่า Intel 975X

    M/B มันไปลองรับที่ BUSS 1066 ตัวเนี้ย แต่ ที่มันรับ 1333ได้ เพราะมันเป็นตัวสูงสุดของรุ่น หมายเลขแล้ว จึงโหดไปหน่อย
    หมดประกันยั้งครับถ้าหมดก็ ซื้อใหม่เลยครับ
    Last edited by gonpofin; 28 May 2009 at 03:30:42.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    mainboard ครับปม
    ของผมก็อาการแบบของคุณ
    เมนบอร์ดก็ Asus อิอิ สงสัยใช้กันเยอะ

    ลองดูครับ ic จ่ายไฟตรง เซ้าบิต ไหมครับ
    หุหุ

  7. #7
    OverclockZone Member chunbogbog's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ขอบคุณมากครับ ลองดูหลายๆอย่างแล้วเป็นที่บอร์ดจริงๆนั่นล่ะ
    เหลืออีกสองเดือนประกันหมด เดี๋ยววันนี้เอาไปเคลม

    975X ถ้าอัพ bios ก็ใช้กับ FSB 1333 ได้ครับ
    แต่สงสัยมันจะเกินกำลังบอร์ดไปหน่อย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •