overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ควรเปลี่ยน PSU หรือไม่

  1. #1
    OverclockZone Member chanari's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2008
    Location
    เชียงราย ท่าสุด

    Default ควรเปลี่ยน PSU หรือไม่

    คือว่าเรื่องมันเป็นงี้ครับ คอมปรกติผมใช้
    AMD LE-1640 ATHLON
    RAM 2GB
    IDE HDD 250GB/7200 1ตัว
    IDE HDD 40GB/ไม่แน่ใจ 1 ตัว

    SATA DVD-RW 1 ตัว

    VGA On board Geforce6150se

    PSU 450Watt เทียมมั้งเพราะมัน 300-400 บาท

    ผมใช้เล่นเกมปรกติ ก็ไม่มีอะไรมาก แต่ปัญหาคือ เวลาผมไรท์แผ่น ผมจะเปิดโปรแกรมที่กินเครื่องหนักๆไม่ได้เลย มันจะรีสตาททันที (บางทีเล่นเกมที่เกินสเปคเครื่องก็รีสตาทเหมือนกัน) ผมเลยคิดว่าไฟ PSU มันไม่พอหรือเปล่า

    แล้วก็จากสเปคข้างต้น ผมกำลังจะซื้อการ์ดจอในงบประมาณ 3000 มีคนแนะนำGE9600 หรือ ATI 4670 IceQ turbo HIS หากผมซื้อการ์ดจอนี้มา จำเป็นต้องเปลี่ยน PSU เป็นเท่าไร ต้องวัตแท้ไหม หรือยังไง

    พ่อผมเค้าแนะนำมาว่าถ้าหากไฟไม่พอ ก็ซื้อ PSU 450W ธรรมดาๆ มาอีกตัว แล้วต่อแยกอุปกรณ์ เช่นพวก HDD DVD ผมอยากทราบว่าจะมีปัญหาอะไรไหม

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ไฟน่าจะพอ ลองดูความร้อนของซีพียูก่อนครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าไม่มีอาการจอฟ้าก่อนก็
    1เช็คความร้อนครับ
    2เช็ค PSU ครับ
    2สาเหตุนี้เครื่องสามารถดับได้แบบไม่มีอาการจอฟ้ามาก่อน

  4. #4
    OverclockZone Member chanari's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2008
    Location
    เชียงราย ท่าสุด

    Default

    อ่อเรื่องความร้อนผมว่าไม่น่าเกี่ยวนะครับ เพราะผมอยู่เชียงรายตอนหน้าหนาว อุณภูมิก็ราวๆ 8-15 ก็ยังดับ แล้วก็เปิดพัดลมตั้งพื้นจ่อcaseอีก ถึงcase จะแบบธรรมดาๆไม่มีพัดลมมาก แต่ผมก็เปิดฝาข้างตลอด
    Last edited by chanari; 26 May 2009 at 17:28:43.

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมแนะนำแก้ปัญหาให้จบก่อนซื้อครับ

  6. #6
    OverclockZone Member MrCatZaa's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2009
    Location
    ???????

    Default

    ไม่ต้อง...............

  7. #7
    OverclockZone Member chanari's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2008
    Location
    เชียงราย ท่าสุด

    Default

    กระแสไฟพอจริงๆหรอครับผมใช้ 450watt เทียมนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    สเปคเครื่องแค่นี้พอครับ ใส่ HD4670 ไปอีกตัวยังพอเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ATI 4670 IceQ turbo HIS 450wเทียมไหวครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •