overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ลงwindowsไม่ผ่านครับมันขึ้นจอฟ้าครับบอกจิว่าทำไง

  1. #1
    OverclockZone Member matrix99_vit's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2008

    Default ลงwindowsไม่ผ่านครับมันขึ้นจอฟ้าครับบอกจิว่าทำไง

    ลงwindows xp 2009ไม่ผ่านครับมันขึ้นจอฟ้าครับแต่ลงwindows7ได้ครับผมใช้โน็ตบุ๊ต Lenovo y450/p7450 ครับบอกหน่อยครับควรทำไงดีครับ
    Last edited by matrix99_vit; 27 May 2009 at 06:28:47.

  2. #2
    OverclockZone Member aongmo's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007
    Location
    บริษัท สยามอินเวอร์เตอร์ จรัญ 89/2

    Default

    RAM Power CD

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    แผ่นไม่มีไดรเวอร์ SATA ป่าว

  4. #4
    OverclockZone Member Merfo's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2009
    Location
    merfo.blogspot.com

    Default

    แผ่นนี้ลงเครื่องอื่นได้ป่าวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member matrix99_vit's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2008

    Default

    บอกหน่อยครับใครรู้

  6. #6
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ขึ้น 0x0000007B ปะ

  7. #7
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    Blue Screen => จด Code => Search in Google!

  8. #8
    OverclockZone Member matrix99_vit's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    ขึ้น 0x0000007B ปะ
    ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member armdelete's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default

    HDD

  10. #10
    OverclockZone Member matrix99_vit's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by armdelete View Post
    HDD
    แต่ลงwindows7ได้ครับผม

  11. #11
    OverclockZone Member wes_borland's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    ลองเซ็ตใน bios แล้วเลือกให้ hdd มองเป็น sata ถ้าไม่ได้ก็ลองเลือกให้มองเป็น ide ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member krisda01's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    เอาแบบง่ายสุด
    เข้า Bios เปลี่ยน HD mode จาก Sata หรือ AHCI ให้เป็น IDE แล้วจะลงXPได้
    ถ้าแบบยาก
    ต้องไปหาแผ่น window xp ที่ mod ใส่ driver sata เข้าไปด้วย

    ส่วนที่ Windows7 ลงได้ เพราะมันมีdriverอยู่ในตัวอยู่แล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member matrix99_vit's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by krisda01 View Post
    เอาแบบง่ายสุด
    เข้า Bios เปลี่ยน HD mode จาก Sata หรือ AHCI ให้เป็น IDE แล้วจะลงXPได้
    ถ้าแบบยาก
    ต้องไปหาแผ่น window xp ที่ mod ใส่ driver sata เข้าไปด้วย

    ส่วนที่ Windows7 ลงได้ เพราะมันมีdriverอยู่ในตัวอยู่แล้ว
    ขอบคุณครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •