overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ช่วยด้วยครับ เดี่ยวเปิดติด เดี๋ยวเปิดไม่ติด

  1. #1
    OverclockZone Member wareareyou's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    รามอินทรา / พันทิพบางกะปิ / สุขุมวิท 101

    Default ช่วยด้วยครับ เดี่ยวเปิดติด เดี๋ยวเปิดไม่ติด

    ลองทุกอย่างแล้วครับแต่ไม่รู้ว่าสาเหตุมาจากไรครับ

    คืออาการเปิดคอมไฟเข้าพัดลมติดทุกตัว
    แต่ไม่ขึ้นหน้าจอครับ เคยมาถามครั้งนึงแล้วครับ
    ตอนแรกนึกว่าไฟไม่พอเลยซื้อ power มาใหม่
    อาการเหมือนเดิมครับ
    ลองเช็ดแรมแล้วครับก็ไม่หาย

    เมื่อวานนี้เลยลองเอามาประกอบนอกเคส
    ถอดทุกอย่างออกเหมือนประกอบใหม่
    เช็ดปัดฝุ่น ถอดถ่าน MB
    แล้วใช้ไขควงจิ้มเอาตอนแรกไม่ติด
    พอนั้นขยับไปขยับมาสักพักก็ติดครับ

    แล้วลองอยู่สักพักก็คิดว่าหายแล้วครับ
    เลยประกอบลงเคส แล้วก็เปิดดูหนังปกติครับ
    3-4 ชั่วโมง คราวนี้ตอนเช้ามาเลยลองเปิดดู
    มันไม่ติดอีกแล้วครับ อาการเหมือนเดิม
    โอ๊ยเป็นที่อะไรเนี้ย ลองเอาสาย pw ที่เคสออก
    แล้วใช้ไขควงจิ้มเอาก็ไม่ติดอีกแล้ว

    หาข้อมูลดูเขาบอกว่าอาจจะมาจากที่ MB มันเอ่อครับ
    ใครเคยเจอกรณีนี้มั่งครับ ช่วยด้วยครับ
    Last edited by wareareyou; 26 Apr 2010 at 09:28:04.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    เคยเป็นครับ ของผม MB เจ๊ง

  3. #3
    OverclockZone Member wareareyou's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    รามอินทรา / พันทิพบางกะปิ / สุขุมวิท 101

    Default

    Quote Originally Posted by H13 View Post
    เคยเป็นครับ ของผม MB เจ๊ง

    แต่ของผมมันเดี๋ยวเป็นเดี๋ยวหายสิครับ
    โทรถามศูนย์ เขาบอกว่าถ้าเทสแล้ว
    ไม่เป็นไรก็เคลมไม่ได้ มันเป็นไรกันแน่
    เดี๋ยวคงต้องเอาไปให้ช่างดูแล้วครับ จนปัญญา

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ของผมก็ติดบ้างไม่ติดบ้าง

    แนะนำนิดนึงครับ ตื้อให้มันยอมให้เราเคลมให้ได้
    เพราะที่ผมเคยเจอ มันอัพเดทไอออสให้แล้วจะให้เอากลับมาใช้ดูก่อน แต่ผมไม่ยอม ยืนเปิด ปิด เปิด ปิด อยู่นั่นแหละ
    จนมันเปิดไม่ติดมันเลยยอมให้เคลม แล้ววันต่อมามันก็โทรมาบอกว่าเมนบอร์ดเสีย -*-

  5. #5
    OverclockZone Member care it's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    Suratthani And Bangkok

    Default

    ซัพพลายครับ พี่น้อง ผมว่าน่ะ


    ของผมเมื่อก่อนก็แบบน่ะครับ เปลี่ยนแล้วหายแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member wareareyou's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    รามอินทรา / พันทิพบางกะปิ / สุขุมวิท 101

    Default

    Quote Originally Posted by H13 View Post
    ของผมก็ติดบ้างไม่ติดบ้าง

    แนะนำนิดนึงครับ ตื้อให้มันยอมให้เราเคลมให้ได้
    เพราะที่ผมเคยเจอ มันอัพเดทไอออสให้แล้วจะให้เอากลับมาใช้ดูก่อน แต่ผมไม่ยอม ยืนเปิด ปิด เปิด ปิด อยู่นั่นแหละ
    จนมันเปิดไม่ติดมันเลยยอมให้เคลม แล้ววันต่อมามันก็โทรมาบอกว่าเมนบอร์ดเสีย -*-
    ครับเมื่อกี่ลองที่ห้องไม่ติดเอามาต่อนอกเคสเสียบแค่ HDD
    ใช้ไขควงจิ้มไม่ติดเลยถอดเลย แล้วไปคอม7
    ไปถึงดันติดครับ ก็เลยอธิบายเขาไป
    ตอนแรกก็ไม่ยอม แต่ก็อธิบายจนเขายอมเปลี่ยนครับ
    ถึงห้องแกะดูแล้วไม่ได้เอาของใหม่มาครับเพราะมีร่องรอยการใช้
    แต่ไม่เป็นไรครับไม่ว่ากัน ลองต่อดูทีเดียวติดครับ
    เดี่ยวลองใช้งานดูก่อนครับว่าจะเป็นอีกไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member wareareyou's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    รามอินทรา / พันทิพบางกะปิ / สุขุมวิท 101

    Default

    Quote Originally Posted by care it View Post
    ซัพพลายครับ พี่น้อง ผมว่าน่ะ


    ของผมเมื่อก่อนก็แบบน่ะครับ เปลี่ยนแล้วหายแล้ว

    ครับตอนแรกก็มีคนแนะนําแบบนี้ครับ
    แล้วก้ไปซื้อของใหม่มาเลย ก็เหมือนเดิมครับ
    เลยเสียค่า powwer ไปเกือบ 1000 ครับ
    เพราะผมต่อแค่ hdd อย่างอื่นไม่มีเลยไฟน่าจะพอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    เปิดติดไฟเข้าตลอด แต่ภาพขึ้นบ้างไม่ขึ้นบ้างใช่ป่าวครับ ลองเอาการ์ดจอตัวอื่นมาเสียบดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member wareareyou's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    รามอินทรา / พันทิพบางกะปิ / สุขุมวิท 101

    Default

    Quote Originally Posted by Figaro View Post
    เปิดติดไฟเข้าตลอด แต่ภาพขึ้นบ้างไม่ขึ้นบ้างใช่ป่าวครับ ลองเอาการ์ดจอตัวอื่นมาเสียบดูครับ
    เมื่อกี่ไป com7 มาแล้วครับ
    เข้าใช้ การ์ดจอ มาเสียบดูก็ติดครับ
    แต่ก็อธิบายเขาจนเขาเปลี่ยนตัวใหม่ให้ครับง

  10. #10
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    ถ้าเป็นอีกก็การ์ดจอกำลังจะไปครับ อิอิ ไปคุยกับ com7 ที่คลองตันเลยป่าวครับ ประกันดีจริง

  11. #11
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    อาการแบบนี้ผมก็เป็นคับ ถ้าปิดคอมแล้วเปิดใหม่จะไม่ติดบางครั้ง ต้องกดปุ่ม รีเซ็ตก็ติดเลย แต่บางครั้งต้องกดปุ่มพาวเวอร์ค้างไว้ให้ไฟดับถึงเปิดติด

  12. #12
    OverclockZone Member wareareyou's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    รามอินทรา / พันทิพบางกะปิ / สุขุมวิท 101

    Default

    Quote Originally Posted by Figaro View Post
    ถ้าเป็นอีกก็การ์ดจอกำลังจะไปครับ อิอิ ไปคุยกับ com7 ที่คลองตันเลยป่าวครับ ประกันดีจริง
    ไป คอม7 ที่คลองตันมาครับ
    บริการดีนะครับ ถึงเปลี่ยนเอาตัวที่ไม่ใหม่มาให้ก้เถอาะครับ
    เพราะมันมีร่องรอยการใช้ครับ

    แต่เอามาลองที่ห้องแล้วเปิดทีเดียวติดครับ
    เดี่ยวต้องลองใช้งานดูสัก 1-2 วันครับ
    เดี๋ยวมารายงานครับ
    MB ecs black ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member wareareyou's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    รามอินทรา / พันทิพบางกะปิ / สุขุมวิท 101

    Default

    Quote Originally Posted by kaesoda View Post
    อาการแบบนี้ผมก็เป็นคับ ถ้าปิดคอมแล้วเปิดใหม่จะไม่ติดบางครั้ง ต้องกดปุ่ม รีเซ็ตก็ติดเลย แต่บางครั้งต้องกดปุ่มพาวเวอร์ค้างไว้ให้ไฟดับถึงเปิดติด
    แล้วท่านทํายังไงครับ
    ของผมอาการก็ประมาณท่านครับ
    แต่ตอนหลัง แบบว่ากด power ค้างแล้วยังไม่ยอมดับเลย
    ต้องปิดสวิทที่ power เลยแต่ถ้ามันไม่ติดนี่ทํายังไงมันก็ไม่ติดครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Ikamex's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    อาการของผมก็คล้ายๆ กันครับ คือ ถ้าปิดสวิซ ที่พาวเวอร์ซัพพลาย
    ก็จะเปิดไม่ติดอีกเลย ลองถอดเมนบอร์ดออกมา เหลือแต่ cpu,ram
    ต่อไฟลงไป ก็เปิดไม่ติด ลองพาวเวอร์ฺ อีก 2 ตัวก็เหมือนเดิม ลองเอา
    lcd poster ที่แถมมากับบอร์ดจิ้มต่อดู ดันบอก cpu 99 องศา ซะงั้น
    สงสัยเพราะงี้ไฟถึงตัด แต่ไฟก็ยังมีที่บอร์ดอยู่นะ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร
    i7 920 Step D0/Rampage2 Ex./Enermax 1050W

  15. #15
    OverclockZone Member wareareyou's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    รามอินทรา / พันทิพบางกะปิ / สุขุมวิท 101

    Default

    Quote Originally Posted by Ikamex View Post
    อาการของผมก็คล้ายๆ กันครับ คือ ถ้าปิดสวิซ ที่พาวเวอร์ซัพพลาย
    ก็จะเปิดไม่ติดอีกเลย ลองถอดเมนบอร์ดออกมา เหลือแต่ cpu,ram
    ต่อไฟลงไป ก็เปิดไม่ติด ลองพาวเวอร์ฺ อีก 2 ตัวก็เหมือนเดิม ลองเอา
    lcd poster ที่แถมมากับบอร์ดจิ้มต่อดู ดันบอก cpu 99 องศา ซะงั้น
    สงสัยเพราะงี้ไฟถึงตัด แต่ไฟก็ยังมีที่บอร์ดอยู่นะ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร
    i7 920 Step D0/Rampage2 Ex./Enermax 1050W

    แล้วนี้ท่านแก้ได้ยังครับ
    ของผมวันนี้มันติดแล้วอ่ะครับ
    เดี๋ยวต้องกลับไปลองอีก ว่าจะเป็นอีกไหม
    ถ้าเป็นอีกก็ใม่ใช่ที่ MB ล่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member Ikamex's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    ยังไม่ได้ครับ กำลังงงกะมัน
    เมื่อวานยังใช้ได้นะ เพราะว่าไม่กล้าปิดพาวเวอร์ซัพพลาย
    แต่เมื่อคืนฝนตก ไฟดับไปหลายรอบ งี้ก็เดี้ยงเลย เซงจิต..

  17. #17
    OverclockZone Member PatcH's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    ผมเคยเจอครับ หาไปเรื่อย
    สุดท้ายมาจบที่ปลั๊กไฟครับ
    ลองเช็คหรือลองเปลี่ยนดูครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Ikamex's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    ปลั๊กไฟไม่น่าใช่ครับ เพราะผมต่อตรงจากผนังห้องเลย
    มี 3 ขา มีสายดิน ลองมาหมดทุกอย่างแล้ว น่าจะเป็นกับเมนบอร์ดรึป่าว

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2009

    Default

    ผมก็เคยเป็นครับ กระทู็ผมยังอยู่เลยมั่งนะ แบบเดียวกับผมรึป่าวครับ?

    http://forums.overclockzone.com/foru...er=desc&page=7


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •