overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: มีปัญหา nv4_disp ของการ์ด 9800GT ครับช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member Gilded's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008
    Location
    ลาดพร้าว

    Exclamation มีปัญหา nv4_disp ของการ์ด 9800GT ครับช่วยที

    คาดว่าหลายคนคงเคยเจอครับ ในบอร์ดนี้มีคนถามแล้วแต่ไม่มีคนตอบเลยขอตั้งอีกทีนะครับ

    อาการ ( เรียงจากน้อยไปมาก )
    - เล่นได้แปปเดียวค้าง alt +tab ออกมาได้เข้าไปเล่นต่อได้ แต่พอปิดเกม เครื่องค้าง ( บางครั้ง/ทุกเกม)
    - เล่นๆอยู่ค้าง resolution จอลดเหลือ 640 x 480 แต่ปรับให้เหมือนเดิมแล้วเล่นต่อได้ (แทบทุกเกม )
    - สีมั่ว ต้องปิดเกมเท่านั้น ( บางเกม )
    - 2ข้อบนรวมกันแล้วขึ้น error nv4_disp , Display driver stopped responding and has recovered
    - จอฟ้า error code .... จำไม่ได้ edit ผิดลบไปแล้ว -*-

    แล้วตามด้วย

    nv4_disp
    Beginning dumb of physical memory.
    Physical memory dumb complete.
    Contact system administrator or technical support group for further assistance.

    - และสุดท้ายหนักสุดคือ 4 ข้อบนรวมกัน เป็นพร้อมกันเลย สีมั่ว เกมค้าง resolution ลด error และต่อด้วยจอฟ้า ตามลำดับ ( อันนี้เคยเป็นกับ Wolverine )


    วิธีแก้ที่เจอใน google ที่ลองแล้วไม่ได้ผล
    - ลบ driver ใน safe mode แล้วลงใหม่
    - ลง driver ver. เก่าๆ
    - บางท่านบอกมันร้อน อุณภูมิผมเต็มที่ 70 ซึ่งนานๆจะมาซักที avg ที่ 50 - 57
    - ทำความสะอาด ram และ vga
    - ใช้ window ver. เดิมๆไม่โม
    - ใช้พวกโปรแกรม fix registry


    ก็ประมาณนี้ครับ ใครเคยเจอแล้วแก้ได้หายขาดช่วยๆทีนะครับ
    เดิมทีผมใช้ inno9800GT ไม่เคยมีปัญหา แต่มันไหม้แล้วเคลมได้
    Winfast มา ก็มีปัญหาตลอด มันจะเป็นที่ตัวการ์ดรึเปล่าก็ไม่รู้
    อ้อ spec ผม

    Core 2 E4500 2.2Ghz
    RAM 3GB Bus 667 ( 3slots )
    Winfast PX9800GT ( เพิ่งเคลมมาไม่กี่วัน )
    บอร์ด ASUS P5ND2
    PSU Cooler Master 460W
    Last edited by Gilded; 28 May 2009 at 08:09:54. Reason: Edit เพิ่มอาการ

  2. #2
    OverclockZone Member Guz's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    เมนบอร์ดค่อนข้างเก่าเหมือนกันนะครับ ก่อนอื่นลองอัพเดทไบออสเมนบอร์ดเป็นตัวล่าสุดก่อน
    แล้วค่อยอัพเดทไดรเวอร์ชิบเซตเมนบอร์ด sound เป็นตัวล่าสุดครับ

  3. #3
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    http://www.dll-files.com/dllindex/dl...shtml?nv4_disp
    ลองไปโหลด ตัว นี้ ดู คับ nv4_disp ตามเวป แล้วลง

  4. #4
    OverclockZone Member ฺBIOHAZARD's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    เมืองเลย

    Default

    ปัญหาแบบนี้ยังไม่เคยเจอครับ - -"

  5. #5
    OverclockZone Member Gilded's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by Guz View Post
    เมนบอร์ดค่อนข้างเก่าเหมือนกันนะครับ ก่อนอื่นลองอัพเดทไบออสเมนบอร์ดเป็นตัวล่าสุดก่อน
    แล้วค่อยอัพเดทไดรเวอร์ชิบเซตเมนบอร์ด sound เป็นตัวล่าสุดครับ
    อัพหมดแล้วเหมือนเดิมครับ

    Quote Originally Posted by akararat View Post
    http://www.dll-files.com/dllindex/dl...shtml?nv4_disp
    ลองไปโหลด ตัว นี้ ดู คับ nv4_disp ตามเวป แล้วลง

    เอาไปไว้ที่ windos/system32 ปะครับ มันไม่ให้กอปทับอะครับ
    Last edited by Gilded; 27 May 2009 at 14:24:18.

  6. #6
    OverclockZone Member Guz's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    -เชคบัส PCI-EX ในไบออสว่าเกิน 100 ไหม หรือเคลียไบออส
    -ดู voltage cpu ว่าปรกติไหม
    -ถอดแรมออกทดสอบทีละแถว ถ้ามีอาการก็ลองเปลี่ยนตัวใหม่จนครบ 3 แถว

    ปล.บอกก่อนว่าผมมั่วนะครับ แต่ถ้าเป็นผมจะลองทำแบบนี้แหละ
    Last edited by Guz; 27 May 2009 at 14:53:35.

  7. #7
    OverclockZone Member Gilded's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by Guz View Post
    -เชคบัส PCI-EX ในไบออสว่าเกิน 100 ไหม หรือเคลียไบออส
    -ดู voltage cpu ว่าปรกติไหม
    -ถอดแรมออกทดสอบทีละแถว ถ้ามีอาการก็ลองเปลี่ยนตัวใหม่จนครบ 3 แถว

    ปล.บอกก่อนว่าผมมั่วนะครับ แต่ถ้าเป็นผมจะลองทำแบบนี้แหละ

    PCI-EX ผมไม่เคยไปปรับมันนะน่าจะ 100 แต่เดี๋ยวเชคอีกที

    ส่วน CPU กับ RAM เชคแล้วครับ เดี๋ยวไปลองเล่นดูแล้วมาบอกผลครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Guz's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    มันส์ละครับแบบนี้
    ตัวก่อนหน้าที่จะเคลมเป็นอาการนี้ไหม

  9. #9
    OverclockZone Member Ruin's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    OCZ

    Default

    ลองเอาการ์ดอื่นมาใส่ดูรึยังครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Gilded's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    ตัวก่อนหน้านี้ไม่เป็นครับ แต่ไหม้เลย 555555555

    คงต้องเคลมอีกรอบแล้วสินะ T_T

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    อาการแบบนี้ผมก็เป็น ตอน OC CPU มากๆ เช่น E8400+P35 DS3R บอร์ดตัว Bus 1600 by OC ผมลอง OC CPU 450x9= 1800 ก็มีอาการแบบท่าน จขกท. บ้างเป็นบางครั้ง แต่ถ้าก็กว่า1800 จะมีอาการแบบเดียวกับท่าน จขกท. เลย แล้วก็เป็นตลอดด้วย บางทีภาพแตกดูไม่รู้เรื่องเลย แต่ถ้าใช้ที่ความเร็ว CPU เดิมๆ ก็ไม่เป็นปัญหา ปกติดีทุกอย่างครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Gilded's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    ผมไม่ได้ OC อะไรทั้งสิ้นครับ T_T

  13. #13
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    อับ driver ทุกอย่างให้ใหม่เท่าที่จะอับได้การลง driver ที่ถูกต้อง นี่เป็น 1 วิธีที่แนะนำ
    1.ลบจาก add/remove โปรแกรม
    2.รีเครื่อง เข้า safe mode
    3.ใช้โปรแกรม driver sweeper 2.0.0 beta2 ลบอีกที
    4.รีเครื่อง เข้า windows ปกติ แล้ว ลง driver ใหม่

    แล้วจอฟ้า โคดอาไรคับ ต้องลองไปเรื่อยๆ ลองใส่แรมแถวเดียวดูคับ psu ใช้มานานหรือยัง ถ้าลองทุกอย่างแล้วยังไม่หาย ลองเอาไปเคลมอีกทีนะคับ หรือ เอาไปลองเครื่องเพื่อนๆ

  14. #14
    OverclockZone Member 4G63T's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    จะอยู่ในใจเธอเสมอ..กริ๊บกริ้ววว

    Default

    error nv4_disp , Display driver stopped responding and has recovered ->อาการเหมือน oc. แต่ไม่เสถียรครับ (แต่ จขกท. ไม่ได้ oc), ถ้าลงไดรเวอร์ใหม่แล้วไม่หาย ก็การ์ดเสียครับ..คะคะเครมๆๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member 4G63T's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    จะอยู่ในใจเธอเสมอ..กริ๊บกริ้ววว

    Default

    Quote Originally Posted by Gilded View Post
    ตัวก่อนหน้านี้ไม่เป็นครับ แต่ไหม้เลย 555555555

    คงต้องเคลมอีกรอบแล้วสินะ T_T
    ครับ จัดไปเลย ถ้าตัวก่อนไม่เป็น ตัวนี้เสียครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Gilded's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    driver ลงหลายรอบแล้วคัรบทั้งใหม่เก่า

    แต่เดี๋ยวลอง driver sweeper ที่คุณ merlix แนะนำครับ



    ขอบคุณทุกคำตอบนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member TUmee's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006

    Default

    ลองถอดการ์ดจอออกมาแล้วเป่าฝุ่นตรงสล็อต pci-e ดูก่อน รวมทั้งสล็อตแรมด้วย

    และแรม ลองใช้แค่ 2ตัวดูก่อน

    มีอุปกรณ์ในเครื่องเยอะป่าว เช่นพัดลมหลายตัว hdd หรือ dvd-rw หลายตัว ลองๆไล่ถอดดูก่อน
    Last edited by TUmee; 28 May 2009 at 02:47:43.

  18. #18
    OverclockZone Member Gilded's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    ทำความสะอาดหมดแล้ว ถอด RAM สลับช่อง , ใช้ 1หรือ2 ตัว แล้วครับ

    ในเครื่องมี hdd2 พัดลมการ์ดจอ1 dvd1 ครับ การ์ดคงไปจริงๆแหละครับ

    เพราะตัวก่อนนี้ไม่เคยมีปัญหาเลยอุปกรณ์ชุดเดียวกันนี่แหละ



    ปล. เพิ่งสังเกตุว่า edit code จอฟ้าหายไปแล้ว -*- ลบผิด
    Last edited by Gilded; 28 May 2009 at 08:08:11.

  19. #19
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Gilded View Post
    อัพหมดแล้วเหมือนเดิมครับ




    เอาไปไว้ที่ windos/system32 ปะครับ มันไม่ให้กอปทับอะครับ

    C:\WINDOWS\system32

  20. #20
    OverclockZone Member Gilded's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    ภาพเหตุการณ์ล่าสุด T_T
    รูป รูป

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •