overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: รบกวนพี่ๆ น้องๆ หน่อยครับก่อนที่มันจะเกิน 7 วันครับ กับ Turion 2.2

  1. #1
    OverclockZone Member Destiny's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    AMD CPE#X Team Suranaree University of Technology

    Exclamation รบกวนพี่ๆ น้องๆ หน่อยครับก่อนที่มันจะเกิน 7 วันครับ กับ Turion 2.2

    คือผมซื้อ NB Acer aspire 4535G

    Spec
    AMD Turion X2 RM-74 (2.2 GHz, 1M L2 cache)
    ATI Redeon HD 4570 512M
    Ram 2G
    HDD 320G

    คือผมอยากทราบว่าทำไม CPU ของผมจึงวิ่งอยู่แค่ที่ 900 อ่ะครับ ทั้งๆ ที่ spec มันบอกไว้ว่า 2.2
    อยากจะทราบว่ามันมีปัญหาอะไรหรือป่าว เพราะถ้ามีร้านเค้าบอกว่า 7 วันเปลี่ยนตัวใหม่มห้น่ะครับ และจากที่ใช้ๆ ดูมีความรู้สึกว่ามันช้ามากเลยครับ รบกวนท่านทีร่รู้ช่วยมาบอกหน่อยครับ ถ้าเสียจะได้เอาไปเปลี่ยนครับ

    ปล.มีรูปปลากรอบให้ด้วยนะครับ
    รูป รูป
    Last edited by Destiny; 27 May 2009 at 15:42:51.

  2. #2
    OverclockZone Member AMDev's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    เอา cpu-z มาดูหน่อยครับ
    ใช้วินโดวส์อะไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    ปกติครับ เป็นระบบของ Notebook ไว้ใช้ ประหยัดพลังงานครับ

    มีทั้ง 2 ค่ายนั้นละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Destiny's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    AMD CPE#X Team Suranaree University of Technology

    Default

    Quote Originally Posted by AMDev View Post
    เอา cpu-z มาดูหน่อยครับ
    ใช้วินโดวส์อะไรครับ
    ลงรูปแล้วนะครับ windows 2007 V.5
    Quote Originally Posted by Neszel View Post
    ปกติครับ เป็นระบบของ Notebook ไว้ใช้ ประหยัดพลังงานครับ

    มีทั้ง 2 ค่ายนั้นละครับ
    แล้วมันจะทำให้วิ่งเต็มยังไงอ่ะครับท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default

    เวลาใช้งานเครื่องหนักๆมันจะวิ่งเต็มเองครับ หรือเข้าไบออสไปปิด C1E ไม่ก็ Cool'n'Quiet หรือปิดทั้ง 2 ไปเลย
    ผมก็เคยเป็นคนในห้องนี้แนะนำมาเหมือนกันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    ผมขอตอบเท่าที่ผมทราบนะครับ ถ้าต้องการรายละเอียด PM มาหาได้ครับ ถ้าผมทราบจะแจ้งให้ครับ
    ในส่วนที่เห็นว่าวิ่งอยู่ที่ 900 MHz นั้นอย่างที่ข้างบนพูดครับว่าเป็นระบบประหยัดพลังงาน AMD จะเรียกว่า cool'n'quiet เป็นระบบที่เมื่อเวลาไม่ได้ใช้โปรแกรม ตัว CPU จะดาว์ความเร็วและกระแสไฟลงมาเพื่อถนอมการทำงานเพื่อให้ใช้งานได้นานขึ้น และประหยัดไฟขึ้นครับ โดยระบบนี้จะมีอยู่ที่ BIOS สามารถเิปิดปิดฟังชั่นได้ โดย OS ที่สนันสนุนนั้นคือ VISTA กับ WINDOWS 7 ส่วน XP ต้องไปปรับค่าใน Power Option ใ้ห้ดูในส่วนของ Power schemes ให้เลือกเป็น Minimal Power Management ครับ ถ้าเลือกเป็นอย่างอื่นจะเป็นปิด cool'n'quiet จะทำให้ CPU วิ่งเต็มตลอด ลองไปเล่นๆกันดูครับทำกัน ขำๆ

    ในส่วนของ Intel จะเรียกว่า Speed Step ครับแต่การทำงานจะเหมือนๆกัน

    ******้ถ้าจะให้เห็นภาพก็เิปิดโปรแกรม CPU-Z ไว้แล้วลองใช้โปรแกรมต่างๆดู จะให้ได้ว่าช่องของ Core Speed จะไม่คงที่ครับ

    หวังว่าที่ผมแจ้งให้จะมีประโยชน์กับผู้ที่เข้ามาอ่านนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    เวลามันรันCPUหนักๆมันจะวิ่งเต็ม 2.2 เองครับ ไม่ต้องกังวล ปกติสุข

  8. #8
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    ตามแรปบนครับ เวลาทำงานหนักๆมันจะวิ่งเต็มเองแหละครับ

  9. #9
    OverclockZone Member amatto's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    ไฮเดอราบัด,อินเดีย /มีนบุรี,ไทย

    Default

    Quote Originally Posted by teentae View Post
    ผมขอตอบเท่าที่ผมทราบนะครับ ถ้าต้องการรายละเอียด PM มาหาได้ครับ ถ้าผมทราบจะแจ้งให้ครับ
    ในส่วนที่เห็นว่าวิ่งอยู่ที่ 900 MHz นั้นอย่างที่ข้างบนพูดครับว่าเป็นระบบประหยัดพลังงาน AMD จะเรียกว่า cool'n'quiet เป็นระบบที่เมื่อเวลาไม่ได้ใช้โปรแกรม ตัว CPU จะดาว์ความเร็วและกระแสไฟลงมาเพื่อถนอมการทำงานเพื่อให้ใช้งานได้นานขึ้น และประหยัดไฟขึ้นครับ โดยระบบนี้จะมีอยู่ที่ BIOS สามารถเิปิดปิดฟังชั่นได้ โดย OS ที่สนันสนุนนั้นคือ VISTA กับ WINDOWS 7 ส่วน XP ต้องไปปรับค่าใน Power Option ใ้ห้ดูในส่วนของ Power schemes ให้เลือกเป็น Minimal Power Management ครับ ถ้าเลือกเป็นอย่างอื่นจะเป็นปิด cool'n'quiet จะทำให้ CPU วิ่งเต็มตลอด ลองไปเล่นๆกันดูครับทำกัน ขำๆ

    ในส่วนของ Intel จะเรียกว่า Speed Step ครับแต่การทำงานจะเหมือนๆกัน

    ************้ถ้าจะให้เห็นภาพก็เิปิดโปรแกรม CPU-Z ไว้แล้วลองใช้โปรแกรมต่างๆดู จะให้ได้ว่าช่องของ Core Speed จะไม่คงที่ครับ

    หวังว่าที่ผมแจ้งให้จะมีประโยชน์กับผู้ที่เข้ามาอ่านนะครับ
    โอ้ว.. มิน่าหล่ะ ผมใช้4400+ กับ Xp sp3 ทำไมเปิด cc ไม่ได้ แต่กับวิสต้าเปิดได้ ลงเปลี่ยนเป็น Minimal Power Management มันปรับตัวคูณเองเลย ขอบคุณมากๆเลยครับ ใช้มาปีกว่าเพิ่งรู้เนี่ยแหล่ะ โฮ่ๆๆๆ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    cpu z สมัยใหน นั้น -..-

  11. #11
    OverclockZone Member ห้าวซัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    วังน้อย รังสิต อยุธยา สุพรรณ

    Default

    Quote Originally Posted by =]Wazabi[= View Post
    เวลาใช้งานเครื่องหนักๆมันจะวิ่งเต็มเองครับ หรือเข้าไบออสไปปิด C1E ไม่ก็ Cool'n'Quiet หรือปิดทั้ง 2 ไปเลย
    ผมก็เคยเป็นคนในห้องนี้แนะนำมาเหมือนกันครับ

    โน๊ตบุ๊คครับท่าน จำได้ว่าไม่มีให้ปิดนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •