overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยแก้ปัญหา มองไม่เห็น usb 2.0

  1. #1
    OverclockZone Member Demonand1's Avatar
    Join Date
    5 May 2009

    Thumbs up ช่วยแก้ปัญหา มองไม่เห็น usb 2.0

    คือ ผมเสียบ แฟดไดร์ จอยเกมส์ หรือ Hub 4 port ไม่ได้เลยย (ลองเสียบข้างหลังทุกช่องแล้ว)
    มันไม่ขึ้นอารายบอกมาเลย ไปดูที่

    ** Mycom ก็ไม่เห็น
    ** Disk management ก็ไม่เห็น
    ** Game controller ก็ไม่เห็น
    ** Bios มันก็ Enable หมด
    ** ทำตามคำแนะนำ ของ web ข้างล่างนี้ก็ไม่ได้

    http://www.ezyjob.com/content/show_c...E0%B8%99&id=20

    ** มุมขวาข้างล่างก็ไม่ขึ้นเวลาเสียบอารายเลย
    ** แต่เวลาผมเอาไปเสียบกับเครื่องอื่นใช้ได้
    ** พอเข้าไป Device Manager ดูตรง Other Device อ่า
    ** มันจะมีเครื่องหมายคำถามสีเหลืองขึ้นตรง Unknown device กับ USB Device
    ** ผมใช้ winxp 2 มันก็ไม่ได้ พอลง windows ใหม่เปลี่ยน winxp sp3 ก็ไม่ได้
    ** ผมใช้ Mainborad ของ Asrock AliveNF6G-VSTA
    ** เหมือนมันไม่เจอไดร์เวอร์ ผมพยายามหาไดร์เวอร์มาก็ลงไม่ได้ซะที รบกวนใครช่วยผมที่คร๊าบบบ

  2. #2
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ถ้าลง Driver แล้ว แต่ใน Device Manager -> USB Device ขึ้นสีเหลืองนี่ เป็นไปได้ว่าตัวชิพเซ็ตอาจจะเสียนะ
    แล้วพวก Mouse USB กะ มือถือ นี่ใช้งานได้ปล่าว เคยเจอบ่อยๆในเวปนี้คือ พวกอุปกรณ์ที่ต้องใช้ไฟเพิ่ม จะใช้งานไม่ได้ แต่พวกที่มีแบตในตัวอย่างพวกมือถือจะใช้งานได้ ถ้าเป็นแบบนี้คือตัวจ่ายไฟ +5V. เข้า USB บนเมนบอร์ดมันเสีย คงต้องส่งเคลม

  3. #3
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ดันๆๆๆๆ

    ผมก็เป็น

    เมนบอดอันเดียวกัน


    เซงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Demonand1's Avatar
    Join Date
    5 May 2009

    Thumbs up

    อ่อ Mouse กับ Keyboard ใช้ได้ เปงแค่ port USB เท่านั้นเอง

    มันเกี่ยวกะ Chip set เสียป่าวคร๊าบบ

    ต้อง Update Chip set ไมคร๊าบบบ

    ^^

  5. #5
    OverclockZone Member tavichai's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    ที่ราบลุ่มบางส่วนของเชียงราย

    Default

    Unknown device ที่ผมเจอมามี 2 อย่าง
    1.usb ออนบอร์ดเสียแล้ว
    2.ไม่เสียแต่เริ่มเสื่อมและไฟไม่พอ อันนี้ลองหา usb hub ที่มีช่องต่อไฟเพิ่มจากภายนอกมาใช้ดูจะช่วยได้

  6. #6
    OverclockZone Member Demonand1's Avatar
    Join Date
    5 May 2009

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by tavichai View Post
    Unknown device ที่ผมเจอมามี 2 อย่าง
    1.usb ออนบอร์ดเสียแล้ว
    2.ไม่เสียแต่เริ่มเสื่อมและไฟไม่พอ อันนี้ลองหา usb hub ที่มีช่องต่อไฟเพิ่มจากภายนอกมาใช้ดูจะช่วยได้

    ถ้า Usb Onboard เสีย ก็คือต้องเปลี่ยนบอร์ดใหม่ รึป่าววว

    หรือมีวิธีอื่นม่ะคร๊าบบบบ


    ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •