overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: >>>ถามไรหน่อยครับ เรื่อง Network Lan<<<

  1. #1
    OverclockZone Member harryoop's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default >>>ถามไรหน่อยครับ เรื่อง Network Lan<<<

    จะทำ Network Lan

    แต่ไม่ผ่าน Hub ไม่ผ่าน Router แล้วไม่เอา สายแลน มาต่อคอมระหว่าง 2 เครื่อง ทำยังไงหรอครับ

    คือ มีคนมาถามผมผมก็รู้แค่นี้ เลยมาถามอีกทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ใช้ Wireless Access Point สิ ( อย่าบอกนะว่า ไม่ใช้ AP หรือไม่ใช้ Wireless ด้วย - - )

  3. #3
    OverclockZone Member harryoop's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    ใช้ Wireless Access Point สิ ( อย่าบอกนะว่า ไม่ใช้ AP หรือไม่ใช้ Wireless ด้วย - - )
    ถูกครับ ไม่ใช้ http://www.jokergameth.com/board/showthread.php?t=49931

    ตามกระทู้นี้แหระครับ ผมอยากรู้มันจะทำยังไง

  4. #4
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    เอาสายแลนแบบครอสมาสียบระหว่างสองเครื่อง

    แล้วตั้งไอพีให้อยู่ในวงเดียวกัน

    จากนั้นย้ายเลยครับ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    เอาสายแลนแบบครอสมาสียบระหว่างสองเครื่อง

    แล้วตั้งไอพีให้อยู่ในวงเดียวกัน

    จากนั้นย้ายเลยครับ อิอิ

  6. #6
    Bond's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    นวมินทร์ บางกะปิ

    Default

    ที่ท่านอธิบายก็ถูกแล้วนิครับ รึจะต่อผ่านสายครอส แต่อ่านดูแล้วท่าทางมันจะเกรียน

  7. #7
    OverclockZone Member harryoop's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ManMath View Post
    เอาสายแลนแบบครอสมาสียบระหว่างสองเครื่อง

    แล้วตั้งไอพีให้อยู่ในวงเดียวกัน

    จากนั้นย้ายเลยครับ อิอิ
    นั่น ละครับ

    ผมบอกให้เอาสายแลนมาเสียบ หาว่าผมมั่วอีก

    แต่ว่าต่อเพื่อแค่ย้ายไฟล์เฉยๆ ต้องตั้ง IP Lan ด้วยหรอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    ต้องตั้งครับ เพราะถ้าไม่ตั้ง จะไม่มี ip สื่อสารกันไม่ได้ครับ

    คือปกติ ถ้าเราต่อจาก โมเด็ม โมเด็มจะแจก ip มาให้ โดยที่เครื่องคอมไม่ต้องตั้งอะไรเลย แต่นี่เป็นการต่อระหว่างคอม 2 ตัว จำเป็นต้องตั้ง ip ให้กับคอมทั้ง 2 เครื่องให้อยู่ใน คลาสเดียวกัน ถึงจะใช้งานได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    แล้วถ้าใช้สาย usb เชื่อมละครับต้องเซตไงบ้าง เห็นคำแนะนำในกระทู้เมื่อหลายวันก่อน
    แต่ไม่มีรายละเอียดมากเท่าไหร่ยังไม่ค่อยเข้าใจครับ

  10. #10
    OverclockZone Member harryoop's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by namek View Post
    แล้วถ้าใช้สาย usb เชื่อมละครับต้องเซตไงบ้าง เห็นคำแนะนำในกระทู้เมื่อหลายวันก่อน
    แต่ไม่มีรายละเอียดมากเท่าไหร่ยังไม่ค่อยเข้าใจครับ
    ต่อผ่าน USB ได้ดวยหรอครับ อันนี้ไม่รู้ถ้าทำได้นี่ -*- มันจะช้ามากๆๆ เลยครับ

    ส่งไฟล์ได้วิละไม่เกิน 30MB

    Quote Originally Posted by SpeedDIY View Post
    ต้องตั้งครับ เพราะถ้าไม่ตั้ง จะไม่มี ip สื่อสารกันไม่ได้ครับ

    คือปกติ ถ้าเราต่อจาก โมเด็ม โมเด็มจะแจก ip มาให้ โดยที่เครื่องคอมไม่ต้องตั้งอะไรเลย แต่นี่เป็นการต่อระหว่างคอม 2 ตัว จำเป็นต้องตั้ง ip ให้กับคอมทั้ง 2 เครื่องให้อยู่ใน คลาสเดียวกัน ถึงจะใช้งานได้ครับ
    อ๋อ ครับ ขอบคุณมากครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    แต่ไม่ผ่าน Hub ไม่ผ่าน Router แล้วไม่เอา สายแลน มาต่อคอมระหว่าง 2 เครื่อง
    ที่บอกมาข้างบนนี้ เอออ...ยังเหลือแบบ Wireless อีกอัน ถ้าเกิดไม่เอา Wireless ก็ลอง ท่อ PVC ดูครับ เผื่อได้ = =''
    Last edited by kozaz; 28 May 2009 at 18:45:48.

  12. #12
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    ใช้ Pararell Laplink ในดอสมั้งครับ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •