overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: รบกวนท่านผู้รู้เรื่อง Boot screen ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tongtang_pcrc's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default รบกวนท่านผู้รู้เรื่อง Boot screen ครับ

    คือตอน Boot เข้า Windows มันขึ้นข้อความ

    Pleast select the operating system to start

    Microsoft Window XP Profesional(Turnup Backup)(boot screen)

    Microsoft Window XP Profesional(Turnup Backup)(boot screen)

    Microsoft Window XP Profesional

    Microsoft Window XP Profesional(Turnup Backup)(boot screen)

    use the up and down arrow keys to move the highlight to your choise
    press Enter to choose

    ต้องไปแก้ยังไงครับมันถึง boot โดยไม่ต้องไปเลือกก่อน

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    1. เปิด System Properties -> Advanced -> Startup and Recovery -> Setting -> Edit
    2. จะเปิด Boot.ini ขึ้นมาด้วย notepad แก้โดย ลบบรรทัดที่มี "Microsoft Window XP Profesional(Turnup Backup)(boot screen)" ออก (คิดว่าคือตัวที่ไม่ต้องการใช้) แล้วดูตรง "default=" ให้ใส่เหมือนต้นบรรทัดที่มี "Microsoft Window XP Profesional" (คิดว่าคือตัวที่จะใช้)
    3. Save แล้วลอง restart ดู น่าจะเรียบร้อย

  3. #3
    OverclockZone Member aeynoiiz's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2009

    Default

    ^
    ^
    ตามนั้นคับ

    แร้วคุณไปลงวินโดว์ทับป่าวนั่น

  4. #4
    OverclockZone Member tongtang_pcrc's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ

  5. #5
    OverclockZone Member jiggapo's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    ซ่องเจ๊หวี

    Default

    แก้ให้มีแค่นี้ เิดิมเดิม ในไฟล์ Boot.ini

    [boot loader]
    timeout=30
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect

  6. #6
    OverclockZone Member NorthEastern Man's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    มรกตนคร เทือกพระศิวะ

    Default

    น่าจะเป็นโปรแกรม Tune up หรือเปล่า...ลบทิ้งเลย

  7. #7
    OverclockZone Member jiggapo's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    ซ่องเจ๊หวี

    Default

    Quote Originally Posted by NorthEastern Man View Post
    น่าจะเป็นโปรแกรม Tune up หรือเปล่า...ลบทิ้งเลย

    ใช่แล้ว ใช้โปรแกรม TuneUp Utilities ทำ Boot Screen

    เหลือไว้แค่นี้้ ในไฟล์ Boot.ini นะ

    [boot loader]
    timeout=30
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect

    ไม่งั้นจะบู๊ตไม่ได้

  8. #8
    OverclockZone Member tongtang_pcrc's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    ครับ...ขอบคุณทุกเสียงมากๆครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •