overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: จะประกอบเครื่องใหม่ Phenom II 720BE จะใช้ RAM ไหนดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member POM_MJ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2008
    Location
    งามวงษ์วาน นนทบุรี

    Default จะประกอบเครื่องใหม่ Phenom II 720BE จะใช้ RAM ไหนดีครับ

    ผมกำลังจะประกอบเครื่องใหม่ ขอคำแนะนำด้วยครับ
    M/B คิดไว้ว่าจะเอา DFI LANPARTY DK 790GX-M2RS
    CPU Phenom II 720BE จะ OC ไปซัก 3.6-3.7GHz
    แล้วผมจะใช้ RAM ยี่ห้อไหนดีครับ

    ใฃ้ DDR2-1066 CL5-5-5 หรือ DDR2-800 CL4-4-4 บัสไหนดีกว่ากันครับ งง?

    แล้ว RAM ตามรายการข้างล่างนี้ (ผมเรียงลำดับตามราคาแพงไปราคาถูก แต่ราคาก็ไม่ต่างกันมาก หลักร้อย)
    1. GeIL DDR2 Black Dragon 4GB (2x2GB) PC2 8500 1066 5-5-5-15
    2. GeIL DDR2 ULTRA Series 4GB (2x2GB) PC2 8500+ 1066 5-5-5-15
    3. G.Skill 4PI-B/1066 4GB(2x2GB) PC2-8500(DDR2-1066)�� 5-5-5-15
    4. G.Skill 4PK/1066 4GB (2x2GB) PC2-8500(DDR2-1066)�� 5-5-5-15
    ผมควรจะเลือกอันไหน
    หรือควรเลือกรุ่นอื่นยี่ห้ออื่นครับ

    ขอขอบคุณทุกๆคำแนะนำครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมแนะนำ โดดไป DDR3 เลยครับ ต่างกันนิดเดี่ยวแรงกว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member O - JO's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    KingSton HyperX

  4. #4
    OverclockZone Member O - JO's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    2900 >> ในบอรด์ It market น่าสนใจครับ

  5. #5
    OverclockZone Member POM_MJ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2008
    Location
    งามวงษ์วาน นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ผมแนะนำ โดดไป DDR3 เลยครับ ต่างกันนิดเดี่ยวแรงกว่าครับ
    เห็นใน review ของท่าน tor_Za AMD Phenom II X3 720 Black Edition Processor

    ประสิทธิภาพระหว่าง DDR2-1066 กับ DDR3-1600 ไม่ค่อยต่างกันนัก
    ผมคิดว่า DDR2 ก็น่าพอแล้วน่ะครับ ก็เลยอยากทราบว่า DDR2 ควรจะเลือกใช้ตัวไหนดี

    ขอบคุณมากครับ
    Last edited by POM_MJ; 27 May 2009 at 23:25:50.

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ที่ผมแนะนำ เพราะผมไม่ได้คิดแต่ 720BE ครับ บอกได้เท่านี้ครับ

    ถ้าจะใช้ DDR2 บน 720BE เลือกตัวใหนก็ได้ที่ับัส 1066 ครับ เวลา OC เข้าจะล๊อคบัสกันเท่านี้และดัน ตัวคูณเอาครับ
    แรมยี้ให้ใหนไม่ว่าจะ ยาจกหรือเทวดา ก๋สามารถไป 3.7 ได้ ถ้า CPU และ ฝีมือคุณ ถึงครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •