ram 4gb กับ 8gb ต่างกันแค่ไหนในการใช้งานพื้นฐานครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ram 4gb กับ 8gb ต่างกันแค่ไหนในการใช้งานพื้นฐานครับ

  1. #1
    OverclockZone Member LoireZ's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2008

    Arrow ram 4gb กับ 8gb ต่างกันแค่ไหนในการใช้งานพื้นฐานครับ

    ถ้าใช้วินโด้ 64บิต...

    ใส่ ram 4gb กับ 8gb จะเห็นความแตกต่างเปล่าครับ เรื่องความเร็ว หรือเรื่องอื่นๆ

    กับการใช้งานทั่วไป เล่นเอ็ม ฟังเพลง เล่นเกม โฟโต้ช๊อป พรีเมี่ย

    ::

  2. #2
    OverclockZone Member sonicnan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    4Gb ก็พอแล้วครับ 8Gb ต้องใช้งานหลายๆอย่างพร้อมกัน หรือใช้โปรแกรมที่กิน ram จริงๆ อย่างผมใช้ 8 Gb เพราะ ใช้ vmware อะ เปิดหลายตัวพร้อมกันด้วย กินไป 7 Gb ก็ยังลื่นอยู่เลย แต่เดิมใช้ ram 4 Gb หมดเมื่อไรมันจะช้าอย่างแรงเลย

    สรุป ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ความเร็วไม่ต่างเลย หรือผมมองไม่เห็นก็ไม่รู้

  3. #3
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    ผมคิดว่า ความเร็วเท่ากัน แต่ความจุมากขึ้นเท่านั้นเอง ไม่มีผลในการเล่นเกมส์

  4. #4
    OverclockZone Member sushikub's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    BTS Line

    Default

    ใช้งานพื้นฐาน

    กินไม่เกิน 4 อยุ่แล้วนะ

    เหลือกินเหลือเก้บไปอีกนาน

  5. #5
    OverclockZone Member harryoop's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    ใช้งาน พื้นฐาน 4GB ก็ใช้ไม่หมดแล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member LoireZ's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2008

    Default

    อ่อ...ขอบคุณมากครับ

    ถ้าเราใส่ไป 8gb แล้วใช้งานทั่วไปที่ไม่ถึง 4gb ก็ไม่ต่างอะไรกับใส่แค่ 4gb ผมเข้าใจถูกเปล่าครับ

    ::
    Last edited by LoireZ; 28 May 2009 at 04:13:07.

  7. #7
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ^
    ^
    ถูก ใส่เยอะ จะเห็นผลเมื่อต้องใช้เยอะเท่านั้น ถ้าใช้น้อย ก็เหมือนกัน ไม่ได้เร็วขึ้น

  8. #8
    OverclockZone Member LoireZ's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2008

    Default

    เคลียร์ !!!

    ::

  9. #9
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    2G XP ยังพอเลย ถ้า Win7 Vista 4G พื้นฐานพอสบายๆ

  10. #10
    OverclockZone Member alexaob's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    2-4Gก็ได้อย่าให้ถึง8Gเล้ยย..

  11. #11
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    ผมว่าถ้าบอร์ดใส่ไ้ด 8G ก็ใส่ให้เต็มไปเลยครับ 4แถว

    เวลาจะทำอะไรหลายๆอย่างพร้อมๆกันมันจะได้ไม่เหนียม

    แต่แนะนำว่า cpu ก็ควรเป็น 4หัวด้วย

    สมัยนี้แรมถูกมากๆแล้วครับ ผมเพิ่งสอยมา 4ตัว -8G 2800เอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •