overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: asus p2b ใส่ celeron 1.3 tualatin ได้หรือเปล่าครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default asus p2b ใส่ celeron 1.3 tualatin ได้หรือเปล่าครับ?

    เท่าที่ลองค้นข้อมูลในนี้ดู เห็นว่าใส่ได้แต่ต้องใช้ PowerLeap เป็นตัวแปลง
    ผมไม่เข้าใจ ไม่เคย clock อยาก upgrade แต่ไม่อยากเปลี่ยนบอร์ด
    ต้องทำอย่างไรบ้าง? ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ใช้ P5B อยู่สินะครับ งั้น CPU 775 ก็ใส่ได้หมดแหละครับ ไปดูเอาเองตามที่คิดว่าจะใช้นะครับ

    แต่ celeron 1.3 ทำยังไงถึงใส่ได้ ผมไม่รู้นะครับ(อยากรู้สุดๆ)

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by Dekslam View Post
    ใช้ P5B อยู่สินะครับ งั้น CPU 775 ก็ใส่ได้หมดแหละครับ ไปดูเอาเองตามที่คิดว่าจะใช้นะครับ

    แต่ celeron 1.3 ทำยังไงถึงใส่ได้ ผมไม่รู้นะครับ(อยากรู้สุดๆ)


    P2B Socket 370


    ไม่ใช่ P5B socket 775

  4. #4
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    ครับ p2b socket 370

    รอพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยตอบข้อข้องใจ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    /me เกาหัว

    พระเอกหายไปไหนกันหมด... แฮ่!

  6. #6
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ใส่ได้ใหม ไม่รู้ แต่ไปหา Sempron 754 + Mb ใหม่ แรงกว่าหลายเท่านะท่าน

    ไม่กี่บาทเอง

  7. #7
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    P2B Socket 370


    ไม่ใช่ P5B socket 775
    โอ้วหน้าแตกเป็นผง 555+
    เกิดมาผมก็ใช้ P4 แล้วอ่ะ เลยมั่วนิ่มไปหมด
    รอพระเอกดวยคน

  8. #8
    OverclockZone Member underground's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทุกที่ที่มีความแรงในหัวใจ

    Default

    Quote Originally Posted by tuajing View Post
    เท่าที่ลองค้นข้อมูลในนี้ดู เห็นว่าใส่ได้แต่ต้องใช้ PowerLeap เป็นตัวแปลง
    ผมไม่เข้าใจ ไม่เคย clock อยาก upgrade แต่ไม่อยากเปลี่ยนบอร์ด
    ต้องทำอย่างไรบ้าง? ขอบคุณครับ
    ตามเสป็กเมนบอร์ดตัวนี้เป็นแบบ Slot 1 คงไม่สามารถใส่ celeron 1.3 ทัวลาติน Socket 370 ได้แน่นอนครับ
    เพราะเมนบอร์ดรุ่นนี้ยังไม่รองรับซีพียูแบบทัวลาตินด้วย ถึงจะใส่ตัวแปลงขา 370 ก็ยังใช้ไม่ได้ครับ
    รายละเอียดบอร์ด ASUS P2B
    Motherboard Specifications
    CPU Interface Slot-1
    Chipset Intel 440BX
    Form Factor ATX
    Bus Speeds 66 / 75 / 83 / 100 / 103 / 112 MHz
    Clock Multipliers 2.0x - 8.0x
    Voltages Supported 1.5v - 3.5v (Auto-Detect)
    Memory Slots 3 168pin DIMM Slots
    Expansion Slots 1 AGP Slot
    4 PCI Slots
    3 ISA Slots (1 Shared / 3 Full Length)
    BIOS 1998 Award BIOS

  9. #9
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    บอร์ดตัวนี้ใส่ Tualatin 1.4 GHz ได้ครับ แต่ต้องใช้ตัวแปลง Socket 370 เป็น Slot-1 (ผมใช้ PowerLeap PL-iP3/T)



    สำหรับของคุณ ให้ใส่ CPU ตัวเก่าก่อนนะครับ แล้วให้ update BIOS เป็น ver. 1014 beta 003 เสร็จแล้วค่อยเปลี่ยน CPU เป็นตัวใหม่ โดยเซ็ต FSB ต่ำๆก่อนนะครับ ให้บูตได้ก่อน แล้วค่อยๆเพิ่ม จนได้ FSB สูงสุด ที่ยังทำงาน Stable

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    บอร์ดตัวนี้ใส่ Tualatin 1.4 GHz ได้ครับ แต่ต้องใช้ตัวแปลง Socket 370 เป็น Slot-1 (ผมใช้ PowerLeap PL-iP3/T)

    สำหรับของคุณ ให้ใส่ CPU ตัวเก่าก่อนนะครับ แล้วให้ update BIOS เป็น ver. 1014 beta 003 เสร็จแล้วค่อยเปลี่ยน CPU เป็นตัวใหม่ โดยเซ็ต FSB ต่ำๆก่อนนะครับ ให้บูตได้ก่อน แล้วค่อยๆเพิ่ม จนได้ FSB สูงสุด ที่ยังทำงาน Stable


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •