overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: รบกวนถามนิดนึงคับ P42.4C

  1. #1
    IIWS's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ร้อยเอ็ด

    Default รบกวนถามนิดนึงคับ P42.4C

    คือว่าP42.4Cของผมตอนนี้OCไปที่3.2GHz(268*12)แรมคิงส์ตันชิพบ้านๆคับวิ่งที่214MHz(5:4)
    บอร์ดผมปรับไฟไม่ได้นะคับ ไม่ทราบว่าถ้าผมเปลี่ยนบอร์ดเป็นP4P800SEกับใช้แรมBT-D43จะสามารถลากต่อไปได้อีกซักหน่อยมั้ยคับ พอดีเพื่อนผมมีบอร์ดกะแรมอยู่เลยว่าจะไปเซ้งต่อมาลองOCดูรบกวนท่านผู้รู้ช่วยแนะนำทีคับ


    อ้อลืมไปที่ 3.2GHz Full Load อยู่ที่ 58 องศา ร้อนเกินไปรึป่าวคับ
    Last edited by IIWS; 5 Apr 2007 at 12:18:05. Reason: ...

  2. #2
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    อันนี้คือไม่ได้ปรับไฟ cpu เลยหรอครับ

    ถ้าเป็นอย่างนั้นลองดู temp ดูก่อนครับ ว่ามันสักเท่าไรแล้ว
    ถ้ายังเย็นๆอยู่ก็น่าจะพอไปได้อีกครับ
    ส่วน ram bt-d43 ส่วนใหญ่จะรับบัสได้มากกว่าที่ท่านทดเอาไว้ครับ

    ดังนั้นจึงน่าจะไปได้อีกนิดหน่อยครับ เพราะแค่นี้ cpu ก็วิ่งบัสสูงพอสมควรแล้วครับ

  3. #3
    IIWS's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ร้อยเอ็ด

    Default

    ครับ ขอบคุณที่ช่วยชี้แนะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ของผม ใช้ p4v800d-x กับ p4 3.0 e แรม 512 คิงส์ตัน 2 ตัว ไปได้แค่ 3.15 เอง ครับ ทำยังไงถึงจะแรงบ้างครับ

  5. #5
    IIWS's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ร้อยเอ็ด

    Default

    ของผม ใช้ p4v800d-x กับ p4 3.0 e แรม 512 คิงส์ตัน 2 ตัว ไปได้แค่ 3.15 เอง ครับ ทำยังไงถึงจะแรงบ้างครับ
    ท่านลองทดแรมดูรึยังคับ ผมก็มือใหม่เหมือนกันคับ

    ดูจากที่ท่านว่ามาน่าจะวิ่งที่ 1:1 ใช่มั้ยคับ ส่วนของผมปรับที่ 1:1 ไม่ได้คับแรมบ้านๆผมรับไม่ไหวเลยต้องลดลงมาที่ 5:4 เอาไว้หาแรมแรงๆได้จะลองลากที่ 1:1 ดูคับ
    Last edited by IIWS; 6 Apr 2007 at 09:39:29. Reason: -*-

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ใช่ครับท่านของผม 1:1 ครับ แต่ผมทดไม่เป็นครับ ต้องทำไงครับ แล้วต้องทดเท่าไรครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    1:1 ล็อคบัสแรมใน bios ไว้ที่ 400 อ่ะครับ
    การ์ดจอก็ 66.66 มั๊ง......กันแรมการ์ดจอกับชิปไหม้


    BT-D43 ทด 1:1 ลาก bus 250 นิ่งๆ วิ่งคู่ เดี่ยวที่ 260
    260 วิ่งคู่พอไปได้ แต่...ร้อนมากมาและไล่ไฟไม่เป็น 5555


    ร้อนอย่างนี้วิ่งที่ 220-230 ละครับ
    ของดีอาจเอ๋อได้ถ้าร้อนมากมาย เหมือน...คน คริ คริ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณลุงอ็อดมากครับ ลองแล้วไปได้ 240 ครับ ถ้าจะให้วิ่งได้มากกว่านี้ต้องใช้แรมอะไรครับ อ้อลืมไปวิ่งเดี่ยวหมายถึง แรม1 ตัวหรือป่าวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    วิ่งเดี่ยวก็ลากตัวเดียว ขำ-ขำ คริ คริ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •