overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: จอ 1920 x 1080 จำเป็นต้องแรม 1 G หรือเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member bmct's Avatar
    Join Date
    19 May 2009

    Default จอ 1920 x 1080 จำเป็นต้องแรม 1 G หรือเปล่าครับ

    จอ 1920 x 1080 จำเป็นต้องแรม 1 G หรือเปล่าครับ หรือ 512 mb ก็พอครับ(มันต่างกันมาไหมกับราคาที่ต้องเพิ่มอะครับ)

    ขอบคุณครับ

    รุ่นที่ว่าไว้ก็ 4870 ครับ
    Last edited by bmct; 28 May 2009 at 16:16:49.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    ไม่จำเป็นมากนัก

    แต่ถ้ามีก็ดีครับ


    เจอบางเกมส์ ปรับจนสุด เปิด AA เต็มที่ 512 ก็มีขาดครับ อาการคือเฟรมเรทตกลงมากครับ แต่ก็ไม่ใช่ทุกเกมส์ครับ ต้องดูเป็นเกมส์ๆไป

    เท่าที่ผมเจอเองก็เจอประมาณว่า

    เกมส์ที่เล่นระดับ 1920x1080 ยังรู้สึกว่า มันยังขาดๆ หายๆไปในบางเกมส์พอสมควร ในแง่เฟรมเรท


    อารมณ์นี้ มันเป็นอารมณ์คนอยากได้ของใหม่ ในซีรีย์ถัดไปชัดๆครับ.... กรรม

  3. #3
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ถ้าหมายถึงแรมการ์ดจอ แล้วเอาไปเล่นเกมส์ล่ะก้อ มันขึ้นอยู่กับระดับของการ์ดด้วย ถ้าเป็นการ์ดระดับล่างถึงกลาง ไม่จำเป็นเลยซักนิด เพราะมันเล่นที่ความละเอียดสูงขนาดนั้นไม่ได้ 1G มันมีผลสำหรับการ์ดระดับสูงเท่านั้น (พวก HD4870, HD4890, GTX260,275,285 ขึ้นไปถึงจะมีผล)
    ส่วนถ้าเป็นการใช้งานบน Desktop ที่ 1920x1080 แล้วล่ะก้อ ใช้แค่ 32MB ก็พอเหลือเฟือ

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้า เพิ่มเงินเยอะก็ 512M ก็พอครับ แต่ถ้าไม่เยอะ กด 1G ไปเลยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Andriod's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009
    Location
    กทม. ราชเทวี

    Default

    ถ้าVGAรุ่นเดียวกัน หรือ ระดับสูงพอๆกัน เล่นRes.สูงขนาดนี้ ก็ต้องมาวัดกันที่แรมบนVGAล่ะครับ

    1920*1080 ต้องการให้FPSไม่ตกมากนัก สมควรที่ต้อง2gbด้วยซ้ำ 4670x2 4850x2 4870x2

    4890cf

  6. #6
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    อยู่ที่ระดับของการ์ดจอและ ddr ประเภทไหนด้วย
    เมื่อก่อนตัวเก่าผม ati 3650top ram256 ddr3 128bit
    เล่นเกมส์ใหม่ๆที่ใช้กราฟฟิคสูงๆอย่าง crysis, assasin's creed, call of duty4 war of world หรือเกมส์ยิงๆอย่าง Life 4 Dead ปรับ 1920*1080 ยังกระตุกและหน่วงมากๆ ไปไม่ไหวคับ

    พอตอนนี้มาใช้ 4770 ram512 ddr5 128bit เล่นเกมส์ที่ว่ามา ในความละเอียด 1920*1080 ลื่น....

    สรุปคืออยู่ที่ หลายๆอย่าง ความเชื่อมกันระหว่างประเภทแรม และ bit และประสิทธิภาพการ์ดจอด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member bmct's Avatar
    Join Date
    19 May 2009

    Default

    เทียบเป็นรุ่น 4870 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    งบถึงก็เอาตัว 1Gb

  9. #9
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    เอา 1GBไปเลยครับ ความละเอียดมันเยอะ

  10. #10
    OverclockZone Member Andriod's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009
    Location
    กทม. ราชเทวี

    Default

    Quote Originally Posted by arito View Post
    อยู่ที่ระดับของการ์ดจอและ ddr ประเภทไหนด้วย
    เมื่อก่อนตัวเก่าผม ati 3650top ram256 ddr3 128bit
    เล่นเกมส์ใหม่ๆที่ใช้กราฟฟิคสูงๆอย่าง crysis, assasin's creed, call of duty4 war of world หรือเกมส์ยิงๆอย่าง Life 4 Dead ปรับ 1920*1080 ยังกระตุกและหน่วงมากๆ ไปไม่ไหวคับ

    พอตอนนี้มาใช้ 4770 ram512 ddr5 128bit เล่นเกมส์ที่ว่ามา ในความละเอียด 1920*1080 ลื่น....

    สรุปคืออยู่ที่ หลายๆอย่าง ความเชื่อมกันระหว่างประเภทแรม และ bit และประสิทธิภาพการ์ดจอด้วย
    สุดยอดที่สุด Crysisเครื่องผมเล่นแค่1600*900ยังกระตุกเลย สงสัยต้องเอา4890ชั่งกิโลขาย

    แล้วซื้อ4770แทน เพื่อที่จะได้เล่นCrysis 1920*1080แล้วลื่นกะเขามั่ง

  11. #11
    ekkapun's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    บ.Home Max

    Default

    จะบอกว่า 512 ใช้กับ 24 นิ้วมีอากรหน่วงเเน่ครับ ผมใช้จอ 24 อยู่ ในเกมส์เดียวกันการ์ดจอ ซีรี่เดียวกัน เมม 1 Gกับ 512 เห็นความเเตกต่างกันที่ความละเอียด1920*.... เกมส์ที่เห็นได้ชัด wheelman

  12. #12
    OverclockZone Member Guz's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ตามที่ผมคิดนะ แรมที่การ์ด reference ให้มาคือแรมที่เหมาะสมกับ GPU ตัวนั้นที่สุด
    แล้วครับ ทั้งการเก็บข้อมูลก่อนและหลังประมวลผล รวมถึงการทำหน้าที่เป็นบัฟเฟอร์
    แก่ข้อมูลด้วย ซึ่งถ้าเพิ่มแรมเป็น 1G ประสิทธิภาพโดยรวมที่ได้จะไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไรครับ
    แต่ถ้าเพิ่มเงินนิดหน่อยมีไว้ก็ไม่เสียหายครับ
    ลองดูที่กระทู้ท่าน Gearhead นะครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=345789

  13. #13
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default

    เพิ่มเเรม บางทีเป็นเรื่องการตลาดอ่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member bmct's Avatar
    Join Date
    19 May 2009

    Default

    ราคาต่างกันประมาณ 1 พัน คุ้มไหมครับ

  15. #15
    OverclockZone Member harryoop's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by bmct View Post
    ราคาต่างกันประมาณ 1 พัน คุ้มไหมครับ
    ไม่คุ้มครับ

  16. #16
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    Quote Originally Posted by bmct View Post
    ราคาต่างกันประมาณ 1 พัน คุ้มไหมครับ
    อันนี้ต้องถามตัวเองละท่าน มันคุ้มไหม? เพราะผมไม่ได้เป็นคนจ่ายตัง

    แต่ถ้าเป็นผมซื้อมาใช้กับจอ 22" ผมจะเลือก 1G

  17. #17
    OverclockZone Member wintereagle's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by arito View Post
    อยู่ที่ระดับของการ์ดจอและ ddr ประเภทไหนด้วย
    เมื่อก่อนตัวเก่าผม ati 3650top ram256 ddr3 128bit
    เล่นเกมส์ใหม่ๆที่ใช้กราฟฟิคสูงๆอย่าง crysis, assasin's creed, call of duty4 war of world หรือเกมส์ยิงๆอย่าง Life 4 Dead ปรับ 1920*1080 ยังกระตุกและหน่วงมากๆ ไปไม่ไหวคับ

    พอตอนนี้มาใช้ 4770 ram512 ddr5 128bit เล่นเกมส์ที่ว่ามา ในความละเอียด 1920*1080 ลื่น....

    สรุปคืออยู่ที่ หลายๆอย่าง ความเชื่อมกันระหว่างประเภทแรม และ bit และประสิทธิภาพการ์ดจอด้วย

    4770 เล่น CRYSIS ปรับ 1920*1080 ลื่น
    โอ้โห 4770 ของท่านคงแรงที่สุด ที่มีขายแล้วครับ

  18. #18
    OverclockZone Member hazarachi's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    Chonburi AND Nan

    Default

    4830 CF เลย
    จบข่าว

    1.แรง
    2.มีของไม่ต้องรอ 4770
    3.พอๆกะ 4770 เฟรมเรตที่ได้***งกันไม่มาก
    4.ความละเอียดสูงๆ เฟรมเรต ตกยาก

  19. #19
    OverclockZone Member alba123's Avatar
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    CRYSIS 1920*1080 ของผมก็ลืนนะครับ
    ปรับทุกอย่างที่ gamemer
    เฟรมเรทประมาณ 30 ครับ
    แรม 4 กิ๊ก ผมว่ามีส่วนมากเลยนะครับเกมส์นี้
    วินโด้ 7 64บิท
    (XFX 4770)น้อม2 710x3 @X4หัว 3.0

  20. #20
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by wintereagle View Post
    4770 เล่น CRYSIS ปรับ 1920*1080 ลื่น
    โอ้โห 4770 ของท่านคงแรงที่สุด ที่มีขายแล้วครับ
    ลื่นไม่ลื่นไม่ได้อยู่ที่ปรับภาพขนาดไหนอย่างเดียวนี่ มันอยู่ที่ดีเทลด้วย

    แล้วเค้าก็ไม่ได้บอกว่าปรับดีเทลเท่าไรอาจจะปรับต่ำสุดกะได้ ถ้างั้นกะลื่นหัวแตก

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •