overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: [ช่วยดูทีครับ] MSI GX630 อาการกระตุกแบบนี้ เนื่องจากสาเหตุใดครับ ?

  1. #1
    OverclockZone Member ampman's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Thumbs down [ช่วยดูทีครับ] MSI GX630 อาการกระตุกแบบนี้ เนื่องจากสาเหตุใดครับ ?

    ใช้ Notebook MSI GX630 ซื้อที่ไทยนี่แหละนะครับ ใช้เล่นเกมOnline แล้วชอบเกิดอาการกระตุก - -
    ผมขอเปรียบเทียบกับเกมที่เห็นได้ชัดอย่าง Warcraft3 หรือ DotA all stars นี่แหละนะครับ (คิดว่าหลายๆท่านคงรู้จักอยู่แล้ว)
    Spec ดังนี้ครับ: http://www.*****************/2008/08nov-MSI+GX630.html



    อาการดังนี้นะครับ:
    - เล่นๆอยู่แล้วจะค้างไปประมาณ 1-2 วินาที พอกลับมาก็จะวิ่งๆตีๆเร็วๆ เหมือนให้ดูว่ามันทำไรไปบ้าง
    แต่ไม่ขึ้น Waiting for . . .ทั้งผมและคนอื่นๆที่เล่นด้วยนะครับ และช่วงที่กระตุกนั้น fps จะค้าง
    และกลับมาเท่าเดิม (ไม่เห็นว่ามันลดลงแต่อย่างใด)
    อยากทราบว่า อาการแบบนี้เป็นที่ เครื่องหรือ Internet ครับ? (หรือ อื่นๆ?)


    ข้อสังเกตุ:
    - fps ในเกม อยู่ที่ 50~60 ตลอด และช่วงที ่effect เยอะๆ จะไม่ต่ำกว่า 20 ครับ
    - เสียบ Lan เล่นกับ Internet เดิม นี่ไม่เกิดอาการกระตุกแต่อย่างใดครับ
    - เป็นกับ ไวเรส ทุกที่ครับ ลองมาหลายที่แล้ว หลากยี่ห้อ Modem และความเร็วตั้งแต่ 1Mb-8Mb
    - ลอง Restart ทั้ง Notebook, Internet, Router หลายรอบแล้ว ผลเหมือนเดิมครับ
    - เกมลงจากแผ่นแท้ทั้งนั้นครับที่ลอง (ลองลงใหม่แล้วก็ไม่หายครับ)
    - เล่นเกมปกติไม่มีกระตุกแต่อย่างใดครับ แม้แต่ Crysis ระดับแทบจะ High ทั้งหมด
    - เครื่องไม่ร้อนครับ ลองเปิดใหม่ หรือเล่นทิ้งไว้ ผลเหมือนกันครับ




    ปล. รบกวนผู้รู้ช่วยตอบทีนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าเลย
    Last edited by ampman; 28 May 2009 at 21:07:22.

  2. #2
    OverclockZone Member kengJA's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ร้อนไปหรือป่าว ลองหาฐานรองที่มีพัดลม ให้ระบายอากาศดี ๆ หน่อย

  3. #3
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    Window มีปัญหาหรือป่าว ลองลง window ใหม่ดู

  4. #4
    OverclockZone Member ampman's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    เปิดคอมใหม่ๆก็เป็นครับ

    ถึงกับต้องลงวินโดวใหม่เลยเหรอครับ ToT . . .

    กลัวลงแล้วก็เป็นเหมือนเดิมนี่ซิ Vista Update ตั้งนาน

  5. #5
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by ampman View Post
    เปิดคอมใหม่ๆก็เป็นครับ

    ถึงกับต้องลงวินโดวใหม่เลยเหรอครับ ToT . . .

    กลัวลงแล้วก็เป็นเหมือนเดิมนี่ซิ Vista Update ตั้งนาน


    ของท่านที่ใช้อยู่เป็น window แท้ป่าวอ่าครับ ถ้าไม่ใช่ก็อย่าไปเสียดาย หุหุ

    หรือจะทำ dual os ก็ได้ ลง Window 7 ไปเลย โดยที่ vista ก็ยังอยู่

  6. #6
    OverclockZone Member ampman's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Talking

    Quote Originally Posted by Trojan View Post
    ของท่านที่ใช้อยู่เป็น window แท้ป่าวอ่าครับ ถ้าไม่ใช่ก็อย่าไปเสียดาย หุหุ

    หรือจะทำ dual os ก็ได้ ลง Window 7 ไปเลย โดยที่ vista ก็ยังอยู่
    ไม่แท้ครับ MSI เข้าไม่บุญทุ่มเหมือนของ Acer รึเปล่า ?

    ไว้จะลอง 7 ดูครับ ถ้า 7ออก ผมกะซื้อแท้อยู๋เหมือนกัน แต่แพงน่าดู เกือบหมื่นเชียว Pro เนี่ย

  7. #7
    OverclockZone Member noobfather's Avatar
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    ดูจาก review แล้วอุณหภูมิ cpu ร้อนพอกับ Y450 เลยครับ แต่ Y450 ที่ผมใช้ก็ไม่มีปัญหากระตุกอะไรเลยครับ ยังไงลองลง driver การ์ดจอใหม่ก็ได้ครับเผื่อจะหายกระตุก

  8. #8
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    เปลี่ยนวินโดว์ครับ เล่น7 ดีกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member ampman's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Lightbulb

    Quote Originally Posted by superego1g View Post
    เปลี่ยนวินโดว์ครับ เล่น7 ดีกว่า
    Windows7 ลงทับ Vista ได้ไหมครับ ใช้ driver ตัวเดียวกันได้ไหม

  10. #10

    Default

    กำๆๆๆ ดอทเอ อันนั้นมันเป็นที่เน็ตแล้วครับ มันแลคครับ มันเลยค้างๆไป แล้วภาพก็วิ่ง พรืดด เลย

    ไม่ได้เป็นที่เครื่องหรอกครับ เน็ตที่ลองใช้ของค่ายอะไรครับ ถ้าเน็ตบ้าน TOT เล่นเกมปิงมันสูง จะทำให้แลคได้

    ส่วนถ้าไปใช้ Wifi นอกสถานที่ ก็อาการเดียวกันครับ ไม่เหมาะไว้เล่นเกมออนไลน์

  11. #11
    OverclockZone Member ampman's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Thumbs down

    Quote Originally Posted by เด็กชายใต้ดิน View Post
    กำๆๆๆ ดอทเอ อันนั้นมันเป็นที่เน็ตแล้วครับ มันแลคครับ มันเลยค้างๆไป แล้วภาพก็วิ่ง พรืดด เลย

    ไม่ได้เป็นที่เครื่องหรอกครับ เน็ตที่ลองใช้ของค่ายอะไรครับ ถ้าเน็ตบ้าน TOT เล่นเกมปิงมันสูง จะทำให้แลคได้

    ส่วนถ้าไปใช้ Wifi นอกสถานที่ ก็อาการเดียวกันครับ ไม่เหมาะไว้เล่นเกมออนไลน์
    1. True
    2. ToT
    3. Maxnet
    4. ตามที่ทำงานต่างๆ
    ลองมาเท่านี้ครับ ความเร็วที่เคยลองมี
    1mb 2mb 4mb 8mb 16mb ~ colo ลองมาหมดละครับ
    ลองมาเกิน 50วิธีแล้วครับ . . . ซึ่งเน็ตตัวเดียวกันนี่เสียบสาย Lan ไม่กระตุกครับ

    อีกอย่าง เล่นเน็ตที่บ้านผมเอง 4Mb นี่
    - เล่นพร้อม Desktop 1ตัว และ HPnotebook spec ต่ำกว่าทุกอย่าง . . . ไม่มีอาการใดๆ มีแต่เจ้าตัวแพงตัวนี้ที่มีปัญหาครับ
    Last edited by ampman; 28 May 2009 at 21:10:24.

  12. #12
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    เล่นเกมส์ผ่านเน็ตแล้วถึงจะกระตุกเหรอ

  13. #13
    OverclockZone Member ampman's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Trojan View Post
    เล่นเกมส์ผ่านเน็ตแล้วถึงจะกระตุกเหรอ
    ใช่ครับ เป็นไปได้หรือเปล่า ว่าเป็นที่ตัวรับสัญญาณ wireless ของNotebook ครับ ?

  14. #14
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ลงwin7 ลองดูครับ ไดเวอร์เอาของvista ลงคับ อย่าลืมอัพไดเวอร์การ์ดจอล่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member ampman's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Unhappy

    Quote Originally Posted by superego1g View Post
    ลงwin7 ลองดูครับ ไดเวอร์เอาของvista ลงคับ อย่าลืมอัพไดเวอร์การ์ดจอล่ะ
    มีใครรับจ้างลงให้ผมหน่อยได้ไหมครับ ไม่ชำนาญเรื่องการ Activate ต่างๆ และ
    Drivers ของ Notebook มากมายอีกด้วย ... ขอเป็น Windows7 64bit ยิ่งดีครับ เพราะ RAM
    ผม4 Gb (จะไม่มีปัญหาในการใช้ใดๆใช่ไหมครับ) ~ ใครช่วยผมได้ รบกวนโพสหรือ PM มาทีครับ
    (ช่างที่ศูนย์ SIS ก็ท่าทาง งงๆ + ช่างที่ศูนย์ Esys เก่าก็กลับ ตจว.ไปแล้วด้วย)

    ปล. ว่าแต่ลงวินโดวใหม่ จะหายเหรอครับ ? ...ผมนึกว่าเป็นที่อาการของตัวรับสัญญาณ wireless ?
    Last edited by ampman; 28 May 2009 at 23:02:41.

  16. #16
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by ampman View Post
    มีใครรับจ้างลงให้ผมหน่อยได้ไหมครับ ไม่ชำนาญเรื่องการ Activate ต่างๆ และ
    Drivers ของ Notebook มากมายอีกด้วย ... ขอเป็น Windows7 64bit ยิ่งดีครับ เพราะ RAM
    ผม4 Gb (จะไม่มีปัญหาในการใช้ใดๆใช่ไหมครับ) ~ ใครช่วยผมได้ รบกวนโพสหรือ PM มาทีครับ
    (ช่างที่ศูนย์ SIS ก็ท่าทาง งงๆ + ช่างที่ศูนย์ Esys เก่าก็กลับ ตจว.ไปแล้วด้วย)

    ปล. ว่าแต่ลงวินโดวใหม่ จะหายเหรอครับ ? ...ผมนึกว่าเป็นที่อาการของตัวรับสัญญาณ wireless ?
    อิอิ ทำ dual boot เลย ลง 2 OS สร้างพาติชั่นขึ้นใหม่พื้นที่สัก 30-40GB แล้วลง Window 7 ไม่ต้อง format vista ที่ลงไว้ เวลาใช้งานจะมีให้เลือก boot ทั้ง vista และ Window 7

    ตอนนี้ Window 7 RC ใช้ฟรี 1 ปีครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ลืมบอกอาการแบบนี้ผมเคยเจอ แต่มันเกิดจาก HDD มีปัญหา จะค้างนานและเกิดขึ้นได้ทุกช่วงเวลา

  18. #18
    OverclockZone Member ampman's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Trojan View Post
    ลืมบอกอาการแบบนี้ผมเคยเจอ แต่มันเกิดจาก HDD มีปัญหา จะค้างนานและเกิดขึ้นได้ทุกช่วงเวลา
    อย่างนั้นน่าจะเป็นทั้ง Lan และ Wireless นิครับ แต่อันนี้เป็นแค่ตอนใช้ Wireless อ่ะคับ

  19. #19
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ก็ไวเลสมีปัญหานะสิครับ เง้อ แก้ตรงไวเลสก่อน ลงไดร์เวอร์ใหม่ๆดู อับเดทก่อน ตามด้วย ลองหาไวเลสตัวอื่นมาใช่ ยืมเพื่อนก็ได้ แกะจากเครื่องมันเลย อิอิ หรือแบบ USB ยืมใครมาลองก่อนก็ได้

    ลองดูก่อน

    ฟังเหมือ่นยาว แต่เล่นเกมส์ กับไวเลส กระตุก แลนปกติ ออฟไลน์ปกติ มีแค่นี้เอง

    ลองแก้ตรงไวเลสก่อนไล่ไป

    ปล. ซื้อมาจากแอดไว หรือครับ ที่มันแจ้งราคา 24000 ท่านซื้อมาราคานี้ป่ะ ใช้ดีไหม ผมก็สนใจ MSI 725กลัวประกันอย่างเดียว เฮ้อ
    Last edited by mr_tony; 29 May 2009 at 06:45:34.

  20. #20
    OverclockZone Member ampman's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Talking

    Quote Originally Posted by mr_tony View Post
    ก็ไวเลสมีปัญหานะสิครับ เง้อ แก้ตรงไวเลสก่อน ลงไดร์เวอร์ใหม่ๆดู อับเดทก่อน ตามด้วย ลองหาไวเลสตัวอื่นมาใช่ ยืมเพื่อนก็ได้ แกะจากเครื่องมันเลย อิอิ หรือแบบ USB ยืมใครมาลองก่อนก็ได้

    ลองดูก่อน

    ฟังเหมือ่นยาว แต่เล่นเกมส์ กับไวเลส กระตุก แลนปกติ ออฟไลน์ปกติ มีแค่นี้เอง

    ลองแก้ตรงไวเลสก่อนไล่ไป

    ปล. ซื้อมาจากแอดไว หรือครับ ที่มันแจ้งราคา 24000 ท่านซื้อมาราคานี้ป่ะ ใช้ดีไหม ผมก็สนใจ MSI 725กลัวประกันอย่างเดียว เฮ้อ
    ไวเลส ลองลงไดร์ฟเวอร์ใหม่ แฟลชไบออส รวมถึง แกะออกมาแล้วลองใส่ใหม่แล้ว (อันนี้ใช้ช่างที่ 0ทำ)

    ไม่หายซํกอย่างครับ แล้วสั่งอะไหล่เขาบอกว่ารอเป็นเดือน -- แล้วอีก 2-3อาทิตย์ผมต้องเอาไปใช้ ตปท. แล้ว

    เครื่องนี้ซื้อมา 4หมื่นต้นๆ ตามราคาในไทยหน่ะครับ แพงงง แต่ spec เท่านี้ยี่ห้ออื่นแพงกว่าเยอะ เลยเอาตัวนี้ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •