overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ใช้Wireless Desktop แล้วมันต้องกดF1เพื่อบูทเครื่องน่ะครับ แก้ไงดี

  1. #1
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default ใช้Wireless Desktop แล้วมันต้องกดF1เพื่อบูทเครื่องน่ะครับ แก้ไงดี

    เมื่อก่อนใช้แยกชิ้น K/B กับ Mouse ต่อกันคนละหัว พอดีคีย์บอร์ดเก่ามันพังไปเลยคิดว่า ไหนๆจะซื้อทั้งที เอาเป็นชุดเลยดีกว่า ก็เลยไปสอย Microsoft Wireless Desktop 6000v2 มาน่ะครับ
    ปรากฏว่าต่อเข้าไปแล้ว ทุกครั้งที่บูทเครื่องมันจะขึ้นแบบเนี้ย แล้วต้องกดF1 ตลอดเลย น่ารำคาญชะมัด



    จะไม่มีMouseได้ไง ในเมื่อมันก็ต่ออยู่ด้วยกันกับKeyboardนั่นหล่ะ... แต่มันดันเห็นคีย์บอร์ดอย่างเดียว

    อ้อ ลืมบอกไป Mainboardผม MSI K9AG Neo2-Digital นะครับ
    ท่านไหนรู้วิธีแก้รบกวนด่วนเลยครับ ต้องกดF1ทุกครั้งที่บูทนี่จะบ้าตายจริงๆ

    ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    ไปdisable halt on mouseในbiosครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    เอ่อ... ผมหาไม่เจอแฮะ ยังไงก็ขอบคุณมากๆครับ จะลองดูอีกรอบ

    Edit: หาจนทั่วแล้วก็ยังไม่เจอน่ะครับ
    Last edited by Beaver_XT; 29 May 2009 at 10:54:59.

  4. #4
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    เป็นเพราะ Bios แน่นอน ลองเข้าไปดูแต่ละหน้าเลยครับ เพราะผมก็ใช้อยู่กับ ASUS ไร้ปัญหา

  5. #5
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ดูจนพรุนแล้วอ่ะครับ ก็ยังไม่เจอ BiosของMSIมันไม่ละเอียดไงไม่รู้
    Load Defaultก็แล้ว ก็ยังไม่หาย ปรับนู่นปิดนี่ก็ยังไม่หาย แบบว่ามันไม่มีเมนูไหนเกี่ยวกะเมาส์-คีย์บอร์ดตอนบูทเครื่องเลย มีแต่Quickbootเท่านั้นเอง

  6. #6
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    ดูจนพรุนแล้วอ่ะครับ ก็ยังไม่เจอ BiosของMSIมันไม่ละเอียดไงไม่รู้
    Load Defaultก็แล้ว ก็ยังไม่หาย ปรับนู่นปิดนี่ก็ยังไม่หาย แบบว่ามันไม่มีเมนูไหนเกี่ยวกะเมาส์-คีย์บอร์ดตอนบูทเครื่องเลย มีแต่Quickbootเท่านั้นเอง
    งั้นลองไปดูว่ามี Bios ตัวใหม่สำหรับ MB หรือเปล่า ถ้ามีลอง Flash Bios ดูก็ได้ครับ อาจจะมี Menu เพิ่มขึ้นมา

  7. #7
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ตอนนี้ลองถอดออกหมดทั้งตัวReceiverแล้วมันบูทได้นะ แต่เปิดเครื่องเข้าไปแล้วทำไรไม่ได้เลย... กร๊ากกก

    สงสัยผมว่าน่าจะเป็นที่ตัวReceiver แล้วล่ะครับ ที่มันบอกว่ามองไม่เห็นเมาส์ แต่ยังไงจะลองหาBiosใหม่ดูนะครับ ขอบคุณครับ

    ปล. ถ้าอัพBiosแล้ว เครื่องผมใส่ได้ถึงPhenom II X4เลยนะเนี่ย (หาเรื่องเสียตังค์อีกรอบ อิๆ)


    Edit: แก้ได้แล้วครับ อัพBiosใหม่ปั๊ปใช้ได้เลย ไม่ต้องไปปรับอะไรเลย ขอบคุณมากๆครับ
    Last edited by Beaver_XT; 29 May 2009 at 16:41:32.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •