overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 85

Thread: เปรียบเทียบ Q9650 กับ I7-920

  1. #1
    OverclockZone Member paradorn1's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008
    Location
    ลาดพร้าว-วังทองหลาง

    Default เปรียบเทียบ Q9650 กับ I7-920

    รบกวนพี่ๆน้องๆ ชาว overclockzone

    ช่วยเปรียบเทียบ CPU Q9650 กับ I7 920 หน่อยคับ

    เรื่อง ข้อดี-เสีย , ราคา , ประสิทธิภาพ (OC และไม่ OC)

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    i7 920 D0 กินขาดทุกกรณี ยกเว้น ราคาเมนบอร์ดที่มักจะสูงกว่าอยู่ในช่วง 7000กว่า ขึ้นไป

  3. #3
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    มีงบเอา I7 ไปเลยครับ สดกว่า ใหม่กว่า

  4. #4
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    แรงพอๆกัน เหมือนๆจะเห็นชาร์ต
    ยกเว้นi7ดูดกระเป๋าอย่างแรง

    งบน้อยกว่า3-4หมื่น จัดยากละครับ ยังดีบอร์ดเริ่มมีตัวไม่ถึงหมื่นมาบ้างละ

  5. #5
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    i7 บอร์ดราคาสูง :P

  6. #6
    OverclockZone Member TSP024's Avatar
    Join Date
    7 May 2009

    Default

    แจมนิ๊ดนึง ท่านได้ใช้ I7 เล่น Game GRID ได้บ้างงะ

  7. #7
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TSP024 View Post
    แจมนิ๊ดนึง ท่านได้ใช้ I7 เล่น Game GRID ได้บ้างงะ
    แจมด้วยครับ ผมก็เล่นได้ปกติครับไม่มีอะไร แต่ตอนผมเล่น Q มันจะ นืด 00.01s เพราะด้วยจำนวนโพลิกอน ของตึกเยอะมากๆๆๆ เลย หนื๊ดนิดๆๆ แต่พอเปรี่ยนมาใช้ I7 เล่นปกติ สบายๆๆๆครับๆๆ

    อ้อลืมบอกไป ผมขายเกมส์ Com มีทุกเกมส์อยากให้ลองเกมส์ไหน บอกมาเลยครับ

    GRID ยังไม่โหด เท่ากับ เกมส์ที่วิ้งๆๆๆๆๆๆ แล้วกระโดอ่ะ มินาเอจ นี่แหละ โอโห ใอ้นี่โหดมาก เศษกระจก ที่พวก รักษาความปลอดภัยมันมายิงเราอ่ะ กระจก แตก ทีหนืด ที ตอนนี้ I7 แล้ว ปกติครับไม่เห้นผลเลย เอิ๊กๆๆๆ คุ้มเกินคุ้มอ้อ การ์ดจอผมไม่ค่อยแรงครับ 4870X2

  8. #8
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by TSP024 View Post
    แจมนิ๊ดนึง ท่านได้ใช้ I7 เล่น Game GRID ได้บ้างงะ
    ผมเล่นได้ปกตินะ ทำไมหรอ?

  9. #9
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by gonpofin View Post
    แจมด้วยครับ ผมก็เล่นได้ปกติครับไม่มีอะไร แต่ตอนผมเล่น Q มันจะ นืด 00.01s เพราะด้วยจำนวนโพลิกอน ของตึกเยอะมากๆๆๆ เลย หนื๊ดนิดๆๆ แต่พอเปรี่ยนมาใช้ I7 เล่นปกติ สบายๆๆๆครับๆๆ

    อ้อลืมบอกไป ผมขายเกมส์ Com มีทุกเกมส์อยากให้ลองเกมส์ไหน บอกมาเลยครับ

    GRID ยังไม่โหด เท่ากับ เกมส์ที่วิ้งๆๆๆๆๆๆ แล้วกระโดอ่ะ มินาเอจ นี่แหละ โอโห ใอ้นี่โหดมาก เศษกระจก ที่พวก รักษาความปลอดภัยมันมายิงเราอ่ะ กระจก แตก ทีหนืด ที ตอนนี้ I7 แล้ว ปกติครับไม่เห้นผลเลย เอิ๊กๆๆๆ คุ้มเกินคุ้มอ้อ การ์ดจอผมไม่ค่อยแรงครับ 4870X2
    ท่านเปิด Physx ป่าวครับ? มันสำหรับ Nvidia เท่านั้นนะครับ ATi เปิดแล้วเฟรมเรตจะตกเว่อร์จนเล่นไม่ได้เลยครับตอนกระจกแตก

  10. #10
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Nero Angel View Post
    แรงพอๆกัน เหมือนๆจะเห็นชาร์ต
    ยกเว้นi7ดูดกระเป๋าอย่างแรง

    งบน้อยกว่า3-4หมื่น จัดยากละครับ ยังดีบอร์ดเริ่มมีตัวไม่ถึงหมื่นมาบ้างละ
    ขอเถียงใจขาด ไม่จริงครับว่า I7 ดูดกระเป๋าอย่างแรง ถ้าจัดชุด แบบ เต็มสูบ ทั้ง 2อันเสียเงินเท่ากันเลยครับ แต่ I7 แรงกว่า แถม I7 เสียน้อยกว่าด้วยซ้ำไปมั้ง

    ลองมาคิดดู นะครับ

    Core I7 920 รับ 8600.- (((4คอแท้ 8แกนเสริม)))
    m/b 8500.- (((จะเอา กิกาหรือเอมเอสไอก็ได้เพราะ X58 แรงอยู่แล้วอ้อเลือกที่ มันใส่แรมได้6Slot นะรองรับอนาคต)))
    RAM DDR3 TRI BUSS 1600cl8 3GB ราคา 2900-3000 หรือ6GB ราคา 4500-6000 บาทเยอะมาก BUSS 1600CL8 ขึ้นไป
    นอกนั้น มาตรฐานปกติไป
    --------------------------------------
    Core2Quad Q9650 ราคา 10000 บาท ((2คอแท้4แกนเสริมและยังจำลองตัวเองเป็น4คอ))
    M/B ชุดที่เหมาะสม RAMPAGE EXTREME 16เฟรตไฟ ชิป X48DDR3((จริงๆแล้วรับทั้ง2และ3)) ราคา 9500 บาทขึ้นไปถึง 11000 บาท
    RAM DDR3 ราคา 2GB BUSS 2000 CL9 ราคา4000 บาท และBUSS 1800CL8-7-6 ราคา3000 บาท 2GB คืเอาง่ายๆๆ 2GB ขึ้นไป ราคา 1900บาทขึ้นเลย ตาม CL และบัสเลยครับ

    -----------------------------------------
    นี่คือสิ่งที่เราเห็นได้เลยในปัจจุบันนี้ ถ้าไม่เชื่อไปห้องขายของเลยครับดูได้เลย อะไรคุ้มค่ากว่าและดีกว่า 775 มันตายแล้วครับ อีกไม่เกิน 2เดือน i5 ก็จะออกมาอีก แต่ สิ่งที่มันต่างจากI7 คือ มันไม่ได้ใช้ RAM TRI Chanal มันใช้DUO เหมือนเดินครับ สรุปง่ายๆๆคือพวกที่ใช้ 775 DDR3สามารถนำแรมDDR3 ที่เขาใช้อยู่ไปเสียบได้เลย งานนี้ 775 ถูกแน่นอน และ สิ่งที่ผมต้องการคือ จะได้ซื้อมือ2ไปถวายให้เด็กไร้โอกาศ ที่ไม่อะไรเล่นเหมือนเราได้ทดลองมั้ง อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    หรอ
    Last edited by gonpofin; 30 May 2009 at 03:19:46.

  12. #12
    OverclockZone Member TSP024's Avatar
    Join Date
    7 May 2009

    Default

    มันไม่ยอม Load อยู่อย่างงั้นแหละ ไม่ยอมเข้าเกมส์งะ Run บน Seven RC1 ก็เป็น XP sp3 ก็เป็น

  13. #13
    OverclockZone Member TSP024's Avatar
    Join Date
    7 May 2009

    Default

    นี่พูดถึง Spec เครื่องที่ใช้ CPU i7 X58 เท่านั้นนะเจ้าค่ะ
    รูป รูป

  14. #14
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    ูู^
    ^
    ^
    .....

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jul 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by TSP024 View Post
    มันไม่ยอม Load อยู่อย่างงั้นแหละ ไม่ยอมเข้าเกมส์งะ Run บน Seven RC1 ก็เป็น XP sp3 ก็เป็น
    ผมใช้ Windows 7 x64 RC1 Build 7100 + Core i7 920
    เคยเจอปัญหาทำนองนี้เช่นกัน

    แต่หลังจาก update patch เป็น v1.2 แล้วเล่นได้สบายบื๋อ
    Last edited by cigamezi; 30 May 2009 at 10:02:03.

  16. #16
    OverclockZone Member Comscience2k's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    ผมใช้ QX6800 ไปก่อนแล้วกัน เล่นอยู่ 2 เกมส์ GRID กับ Pro Evolution Soccer 2009 อ่อ มีอีเกมส์ Yuri

  17. #17
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TSP024 View Post
    มันไม่ยอม Load อยู่อย่างงั้นแหละ ไม่ยอมเข้าเกมส์งะ Run บน Seven RC1 ก็เป็น XP sp3 ก็เป็น
    ตัวเกมส์ที่ซื้อมา มีปัญหาอะเปล่า

  18. #18
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ผมใช้ Q9650 และสบายดี มีไรป่ะ...

  19. #19
    OverclockZone Member TSP024's Avatar
    Join Date
    7 May 2009

    Default

    เอาเป็นว่า ช้า ๆ ชัด ๆ นะเจ้าค่ะ ไม่ได้ดุนะ ปกติเล่นบนบอร์ืด 775 Run กับ Core 2 E8500 Windows XP-SP3 + Seven RC-1 ตัวเดียวกันต่างกันที่ บอร์ดกะ CPU เอง เมื่อก่อนยังเล่นอยู่เลย แต่กะอีแค่ i7 เนี๊ยะ กับไม่เข้าเกมสศ์ Lord อยู่นั่นแหละ เมื่อคืนก็ลอง DIRT เป็นคลาย ๆ กันเลย Codemaster สงสัยไม่เคยกิน i7 มั๊ง รบกวนบอกวิธีแก้หน่อยเจ้าค่ะ แค้น Grid ยังเล่นไม่จบเลยงะอยากเล่นต่อ บน i7 จัง ตอนนี้กำลัง Loard patch update ทั้ง / เกมส์อยู่ยังไงจามาบอกใหม่เจ้าค่ะ

  20. #20
    OverclockZone Member TSP024's Avatar
    Join Date
    7 May 2009

    Default

    CPU 920 นะเจ้าค่ะลืมบอกไป

Page 1 of 5 12345 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •