overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: มันเป็นอะไรเนีย ช่วยหน่อยจอมืด

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2009
    Location
    บางพลี สมุทรปราการ

    Default มันเป็นอะไรเนีย ช่วยหน่อยจอมืด

    Cpu E5200
    MB P5QL-EM
    Ram GEIL DDR2 4GB/800 VALUE PACK
    HD WD 160GB SATA2
    DVDRW LITEON 20x
    PSU GIGABYTE SUPERB 460W
    CASE LANBOX Lite
    มีอาการดังนี้
    1.เปิดเครื่องติดแต่จอมืด
    2.ลองถอดแรมออก เปิดเครื่อง มีเสียง ติ๊ด ติ๊ด ติ๊ด
    3.ใส่แรมเข้าไปใหม่ เปิด เครื่องติด แต่จอมืด
    4.ถอดถ่านออกทิ้งไว้สักพักใส่เข้าไปใหม่ เปิดเครื่องติด หน้าจอให้กด F1 หรือ F2 ลอง F1 ก่อน เพื่อตั้งเวลาไบออส ตั้งเวลาเสร็จ บูสใหม่ จอมืดเหมือนเดิม
    5ถอดถ่านออกทิ้งไว้สักพักใส่เข้าไปใหม่ เปิดเครื่องติด ลองกด F2 จอแสดงผลปกติ เข้าเน็ตได้ แล้วมาตั้งคำถาม ถามในบอร์ดว่าเป็นอะไรเนีย
    ก่อนเกิดอาการนี้ก็ใช้งานปกติ แล้วย้ายตำแหน่งที่วางจัดโต๊ะใหม่ แล้วก็เป็นแบบนี้เลย มันเกียวกันไหมเนีย

    เช้านี้เปิดติดแต่จอมืดอีกแล้ว ตัวนี้ผมใช้การ์ดจอ ออนบอร์ดนะครับ
    เครื่องนี้ซื้อจากสมาชิกใ นคลับนี้ ใช้ยังไม่ถึงเดือน ตอนซื้อเขาบอกว่าประกอบมาจากร้าน jedi พันทิพย์ใบเสร็จไม่มีแบบนี้เอาไปให้ร้านซ่อมได้ไหม และต้องเสียเงินหรือเปล่ารบกวนช่วยตอบหน่อยนะครับ
    Last edited by ttongtae; 30 May 2009 at 07:46:52.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เกี่ยวเพราะอาจประกอบไม่แน่นตอนเคลื่อนย้ายเครื่องเลยมีอะไรหลุด เช่นการ์ดจอ

  3. #3
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by Blademint View Post
    เกี่ยวเพราะอาจประกอบไม่แน่นตอนเคลื่อนย้ายเครื่องเลยมีอะไรหลุด เช่นการ์ดจอ

    ตามนั้น

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2009
    Location
    บางพลี สมุทรปราการ

    Default

    เช้านี้เปิดติดแต่จอมืดอีกแล้ว ตัวนี้ผมใช้การ์ดจอ ออนบอร์ดนะครับ
    เครื่องนี้ซื้อจากสมาชิกใ นคลับนี้ ใช้ยังไม่ถึงเดือน ตอนซื้อเขาบอกว่าประกอบมาจากร้าน jedi พันทิพย์ใบเสร็จไม่มีแบบนี้เอาไปให้ร้านซ่อมได้ไหม และต้องเสียเงินหรือเปล่ารบกวนช่วยตอบหน่อยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    อาการแบบนี้เป็นไปตาม คห.1 บอกครับต้องถอดแล้วเอาออกมาประกอบใหม่ ค่อยๆไล่เช็คทีละสายว่าใส่ดีรึเปล่า ถ้าไม่หายค่อยเอาไปที่ร้านก็ได้ไม่จำเป็นต้องมีใบเสร็จก็ได้ขอรับกระพ้ม

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2009
    Location
    บางพลี สมุทรปราการ

    Default

    วันนี้ได้ถอดสายออกและประกอบเข้าไปใหม่
    1 ไม่ใส่แรม พัดลมหมุน ไฟติด มีเสียง ติ๊ด ติ๊ด ติ๊ด กดสวิทซ์ไม่ดับต้องชักปลั๊กออก
    2 เอาแรมใส่เข้าไป พัดลมหมุน มีเสียงบู๊ทแล้วเงียบไปเลย จอมืด กดสวิทซ์ปิดดับได้
    3 ถอดถ่านไบออสออก สักพักใส่เข้าไปใหม่ เปิดติดหน้าจอบอกให้เข้าไปเช็ตเวลาไบออสด้วยการกด F1 แต่ไม่กด เลือกด F2เครื่องบู๊ต เข้าวินโดได้ปกติ แต่พอปิด ชัทดาวแล้วเปิดใหม่มีเสียงบู๊ตแล้วค้างจอมืดอีก มันจะเกียวกับไบออสไหม แล้วมันต้องตั้งยังไงบอร์ดรุ่นนี้นะ

  7. #7
    OverclockZone Member tike's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    กทม

    Default

    ไอ้ที่ว่าให้กด F1 กับ F2 มันขึ้นข้อความว่าไงละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลองเช็คดูว่าถ่านไบออสหมดหรือเปล่า
    ค่าที่เช็ตก็ควรเป็น ค่า Default

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jun 2009

    Default

    ของผมก็เป็นเหมือนกัน อาการนี้เลย ต้องถอดถ่านออกจึงจะเข้าไบออสได้ ต่างเพียงแต่ พอเครื่องทำงานได้รีสตาร์ทใหม่ก็ทำงานได้ปกติ ไม่จอมืดเท่านั้น ใช้บอร์ด Asus P5KR (ตระกูลเดียวกันเลย) และได้ทำการแฟลตไบออสใหม่แล้ว ก็ยังเป็นอยู่(ทิ้งข้ามคืนจะเปิดไม่รันเข้าไบออส พึ่งเป็นได้ 3 วัน) ตอนนี้กำลังซ่อมมันอยู่
    ใครพอทราบไหม ว่ามันเกิดจากอะไร..
    เกือบลืมการ์ดจอผม ไม่ออนบอร์ดครับ คงช่วยคุณ ttongtae วิเคราะห์ข้อมูลได้อีกนิด
    Last edited by tutu-2005; 1 Jun 2009 at 20:48:25.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2009
    Location
    บางพลี สมุทรปราการ

    Default

    ผมยกไปร้าน jedi เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 มิ ย 52 ที่ผ่านมา ช่างบอกเป็นที่ไบออส ตอนนี้อัพเป็นเวอร์ชั่นใหม่แล้ว เปิดติดปกติแล้วครับ ขอบคุณทุกท่านทีี่กรุณาให้คำแนะนำนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •