overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ผู้รู้ตอบผมทีครับเรื่องแรมกับชิพการ์ดจอแยกของAsua F81se

  1. #1
    OverclockZone Member golfandba's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default ผู้รู้ตอบผมทีครับเรื่องแรมกับชิพการ์ดจอแยกของAsua F81se

    วันนี้ผมได้ซื้อโน๊ตบุค จาก itcity ที่เดอะมอล์งามวงศ์วาน แล้วผมให้เขาลงโปรแกรมให้ กับอัพแรมเพิ่มอะครับ

    จาก 2 gb เป็น 4 gb ตอนเขาเปิดโชว์ในไออส ก็เห็น เป็น 4 gb อะคับแต่พอมาเช็คสเปคที่หน้า ทำไมมันเห็นแรมแค่ 3 gb เองอะคับอาการของมันคือ ปกติช่ายป่ะคับคือว่าอาจจะมีการดึงแรมไปใช้งานจากอุปกรณ์บางส่วนใช่ไหมครับ ส่วนชิปการ์ดจอผมเป็นรุ่น ATI HD 4570 แต่ทางร้านเขาลงมาให้แล้วทำมันมัน โชว์เป็น รุ่น ATI HD 4870 สรุปแล้วมันปกติดีรึเปล่าครับหรือว่าเขาลงไดร์เวอร์การ์ดจอตัวอื่นมาให้ผม แล้วอย่างนี้เครื่องจะมีปัญหาอะป่าวคับผู้รู้ช่วยตอบหน่อยครับ ว่าผมควรจะเอาไปให้เขาลงไดร์เวอร์ใหม่ไหมครับ

    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member golfandba's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    ดันๆๆรอคำตอบครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    ใช้ xp ก็จะเห็น 3 g กว่า เป้นปกติ

    ถ้าอยากเห็น 4 g ต้องใช้ xp 64bit หรือ vista

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    ถ้าลงวินโดวส์ที่เป็น 32 bit (x86) ก็ปกติครับ เห็นได้เท่านั้นแหล่ะ

    ส่วนเรื่องการ์ดจอ เท่าที่เคยเจอมันมีแต่จะขึ้น 4000 series ประมาณนั้น ลองหาไดรเวอร์ตัวอื่นมาลงดูครับ แต่ถ้ามันใช้งานได้ปกติก็น่าจะโอเค ปัญหาคือมันแค่แสดงรุ่นไม่ตรง

  5. #5
    OverclockZone Member golfandba's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    อ้อคับสรุปคือผมลงxp เลยเห็นแรมไม่เต็ม โอเคครับขอบคุณมากๆครับฉลาดขึ้นมาอีกนิดแหะๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2007

    Default

    ลง Vista หรือ 7 ก็เห็นแค่ 3G ครับ ถ้าลงตัว 32 บิท

    ถ้าอยากมองเห็นครบ 4G ต้องลง 64 บิทครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    เอาอะไรดูครับ เป็น 4870 แรงกว่า 4570 อยู่ 3 ช่วงตึกเลยนะนั้น อิอิ

    ถ้าใช้ GPU-z ตรวจ ก็ โหลดรตัวล่าสุดเอามา ลองดูอีกที ล่าสุดเวอร์ 0.3.4 ครับ

    แรมก็ ตามนั้น 3กิ๊ก

  8. #8
    OverclockZone Member golfandba's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    ก็เช็คดูตามปกติอะคับไม่ได้ใช้โปรแกรมเลย งงว่ามันเป็นรู่น 4870 ซะงั้น

  9. #9
    OverclockZone Member golfandba's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    ลืมถามไปว่ามันเห็นแรมแค่3gb แล้วเวลาการใช้งานมันก็จะได้แค่ 3gb ช่ายป่ะครับหรือว่าใช้ได้เต็ม 4gb เลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member golfandba's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    ดันๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    http://www.techpowerup.com/downloads/SysInfo/GPU-Z/

    โหลดมาเช็คดู


    แรมก็ เห็น 4 ครับ ใส่ไป 4 มันก็เห็น 4กิ๊กครับ ในไบออส ในโปรแกรม

    แต่ใช้งานได้แค่ 3กิ๊ก เท่านั้น ก็คือเปิดเครื่องมา แรมทั้งหมดที่เรามี แค่ 3กิ๊กเท่านั้น ที่วินโดวใช้งานได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •