overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ขอถามเรื่องXP 64bit หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Alteizen's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default ขอถามเรื่องXP 64bit หน่อยครับ

    คือตอนนี้เครื่องใช้แรมอยู่8กิ๊ก กับXP 32bit เลยว่าจะลง64bit ให้มันอ่านได้ให้หมด

    แต่มีหลายคนทักว่า ใช้64bitละมีปัญหาบ่อย

    จริงรึเปล่าครับ? ละปัญหาที่ว่า มันคืออะไรบ้าง

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    มีเรื่อง โปรแกรมต่างๆ มันจะไม่รับ 64 ระ

  3. #3
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ปัญหา ถ้าหมายถึงเออเร่อ มันก็เจอได้เหมือน 32 บิตละครับ

    ถ้าปัญหาการใช้งาน มันไม่ค่อยจะมีไดรเวอร์ 64 บิตสำหรับ XP โปรแกรมต่าง ๆ ก็ด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ปัญหาน่าจะไม่ต่างกัน
    ถ้าใช้ software เเละไดรเวอร์อย่างเหมาะสม

  5. #5
    OverclockZone Member kanchanok's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2009

    Default

    7 ไปเลยครับปัญหาหมด

  6. #6
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ทำไม Anti 64 บิทกันจัง - -'

  7. #7
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    อคติกับ 64bit หรือเปล่า ลองหรือยัง 8gb งี้เป็นผมข้ามไป win7 64bit ไม่ก็ vista 64bit แล้วไม่มาเล่น xp หรอก

  8. #8
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by championrpg View Post
    ทำไม Anti 64 บิทกันจัง - -'


    ไม่ใช่ anti มั้งครับ
    เพราะ driver ยังไม่สมบุณย์เเล้วอีกอย่าง xp 64 ไม่มี wow ในการจำลองเหมือนวิสต้า x64 ครับ
    อะไรที่ 32 bit บางโปรเเกรมจะติดตั่งไม่ได้
    อย่าง antivir ขึ้นจอฟ้าเลยทีเดียว

  9. #9
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    driver ผมว่ามันก็สมบูรณ์กันหมดแล้วนะคับ - -' เว้นแต่ว่าใช้ของเก่าจริงๆ (อย่างพวกพรินเตอร์โบราณของแท้ดั่งเดิม) แต่ถ้าของใหม่ที่ซื้อในสองสามปีนี้ Driver แทบจะมีกันหมดทุกตัวแล้ว

    xp 64 ทำไมจะไม่มี WOW64 คับ - -' เหตุผลที่ติดตั้ง Anti Virus แล้วขึ้นจอฟ้าเพราะ Anti Virus ตัวนั้นมันจะติดตั้ง Kernel-Mode Driver ซึ่งมันจะเอาของ 32 บิทมาใช้ใน 64 บิทไม่ได้ หรือหาก Driver มันเป็น 64 บิทแล้วแต่หากมันพยายามที่จะฮุก SSDT ก็อาจจะจอฟ้าเหมือนกัน เพราะวิน x64 มันมีระบบป้องกันการฮุก SSDT ที่ชื่อว่า Patch Guard อยู่ ดังนั้นต้องใช้ Anti Virus ที่มันเป็นเวอร์ชั่น 64 บิทเท่านั้น

  10. #10
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    ผมก็ใช้ 64

  11. #11
    OverclockZone Member nutza1239's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    WOW นี้คืออะไรหรือครับ ไม่ใช้ ว้าววววว ยอด มากๆๆ แบบนี้ใช้ไหมครับ -*-

  12. #12
    OverclockZone Member TeenTeen's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    rkh

    Default

    แร้วมันดูยังไงอ่าคับ ว่า XP เรากี่บิท อะคับ ๆ

  13. #13
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    ผมได้ทดลองใช้ window vista x64 (64bit)
    driver โปรแกรมต่างๆก็เริ่ม support เยอะขึ้นแล้วนะครับ
    ผมว่าที่หาโปรแกรมมาใช้งานกันลำบาก
    เป็นเพราะโปรแกรมเถื่อนที่ support 64bit ดีๆมันหายากมั้ง

  14. #14
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    WOW64 มันย่อมาจาก Windows On Windows 64 คับ มันเป็นระบบที่มีไว้สำหรับรันโปรแกรมที่เป็น 32 บิท บน Windows 64 บิท อ่านรายละเอียดอื่นได้ในนี้คับ

    http://en.wikipedia.org/wiki/WOW64

    ส่วนคุณ TeenTeen วิธีดูง่ายๆ ลองเข้า Start > Run > cmd ดูคับ ถ้า Version มันเป็น 5.2 จะเป็น XP 64 ถ้า 5.1จะเป็น XP 32 (วิธีนี้ใช้ดูได้เฉพาะ XP เท่านั้น)
    Last edited by championrpg; 1 Jun 2009 at 01:37:41.

  15. #15
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    Quote Originally Posted by championrpg View Post
    WOW64 มันย่อมาจาก Windows On Windows 64 คับ มันเป็นระบบที่มีไว้สำหรับรันโปรแกรมที่เป็น 32 บิท บน Windows 64 บิท อ่านรายละเอียดอื่นได้ในนี้คับ

    http://en.wikipedia.org/wiki/WOW64

    ส่วนคุณ TeenTeen วิธีดูง่ายๆ ลองเข้า Start > Run > cmd ดูคับ ถ้า Version มันเป็น 5.2 จะเป็น XP 64 ถ้า 5.1จะเป็น XP 32 (วิธีนี้ใช้ดูได้เฉพาะ XP เท่านั้น)
    อันนี้ผมเพิ่งรู้เลยนะเนี่ย

  16. #16
    OverclockZone Member cskoe's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2008

    Default

    ได้ความรู้เพียบ ชอบตรง WOW นี่แหละ กับ cmd ดูรุ่นของ Windows อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •