overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ปัญหาการเข้า Workgroup ครับ . .เดือดร้อนมากครับ

  1. #1
    OverclockZone Member hitzrer's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    ประเทศไทย จ้าา

    Default ปัญหาการเข้า Workgroup ครับ . .เดือดร้อนมากครับ

    ที่ทำงานผมมีคอมอยู่ 25 เครื่อง
    ทุกเครื่องเปิดแชร์กันภายในแลน (เวิร์คกรุ้ปเดียวกัน)
    มีปริ้นเตอ้ร์ 2 เครื่อง (แชร์ปริ้นเตอร์) เสียบเครื่องแม่
    ปัญหามีอยู่ว่า...
    1. ทั้งๆ ที่เซ็ต workgroup ถูกทุกเครื่องตอนแรกๆ มันจะเห็นทุกเครื่องภายใน workgroup เดียวกันหมด แต่ไปซักพักมันจะ เข้า workgroup ไม่ได้เลย print ก็ไม่ได้ (unable to connect)
    มันเกิดจากอะไรหรอครับ
    2. พอจะมีซอฟแวร์หรืออะไรมาช่วยแก้ไขปัญหานี้โดยเฉพาะมั้ยครับ
    3. หรือเป็นเพราะ วินโดวส์ (ผมใช้ตัวเดียวกันหมดนะครับทั้ง 25 เครื่อง)
    4. ไวรัส หรือเปล่าครับ ?

    ขอบคุณครับ

  2. #2

    Default

    จากที่เจอใน LAB น่าจะเกิดจากไวรัส เข้าไปก่อกวน

    เดียวเห็นเดียวไม่เห็น เดียวเข้าได้เดียวเข้าไม่ได้


    ป.ล ไม่ค่อยแน่ในเท่าไหร่ แต่สำหรับ องค์กรใหญ่ๆ ก็มีปัญหาแค่ ไวรัสนี้ละ ครับ
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  3. #3
    OverclockZone Member leolandss's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2009
    Location
    ดินแดนอันไกลโพ้น

    Default

    optain ip auto ไว้รึเปล่าครับ สงสัยว่า ip ชนกันรึเปล่า
    ถ้าระบบล่มทุกเครื่องในวงแลน อาจจะเป็นเพราะไวรัสไปปิดพอร์ตมั้งครับ
    Last edited by leolandss; 30 May 2009 at 13:09:36.

  4. #4
    OverclockZone Member YETTAMON3's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    Chaiyaphum

    Default

    svchost หรือป่าวครับ ผมต่อกันสองเครื่องแชปริ้นเตอร์ เครื่องผม พอ svchost เด้งขึ้นมา อีกเครื่องไม่สามารถปริ้นได้ ต้องรีเครื่องถึงจะได้

  5. #5
    OverclockZone Member hitzrer's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    ประเทศไทย จ้าา

    Default

    ผม DHCP ครับ
    อาการตามนี้เลยครับ
    รีเครื่องถึงจะ ปริ้น / แชร์ไดรว์ ในกรุ้ปเดียวกันได้
    ฮือๆๆ
    ต้องแก้ไขยังไงบ้างครับ ท่านผู้รู้ตอบที ฮือๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member hitzrer's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    ประเทศไทย จ้าา

    Default

    Quote Originally Posted by Areyo View Post
    จากที่เจอใน LAB น่าจะเกิดจากไวรัส เข้าไปก่อกวน
    เดียวเห็นเดียวไม่เห็น เดียวเข้าได้เดียวเข้าไม่ได้
    ป.ล ไม่ค่อยแน่ในเท่าไหร่ แต่สำหรับ องค์กรใหญ่ๆ ก็มีปัญหาแค่ ไวรัสนี้ละ ครับ
    ปวดหัวมากเลยครับพี่ตอนนี้ . . .

    Quote Originally Posted by leolandss View Post
    optain ip auto ไว้รึเปล่าครับ สงสัยว่า ip ชนกันรึเปล่า
    ถ้าระบบล่มทุกเครื่องในวงแลน อาจจะเป็นเพราะไวรัสไปปิดพอร์ตมั้งครับ
    ผม DHCP ไว้ทุกเครื่อง ยกเว้น เครื่อง แม่ที่เปิดแชร์ปริ้นเตอร์ . . ตั้ง fix ip ครับ

    Quote Originally Posted by YETTAMON3 View Post
    svchost หรือป่าวครับ ผมต่อกันสองเครื่องแชปริ้นเตอร์ เครื่องผม พอ svchost เด้งขึ้นมา อีกเครื่องไม่สามารถปริ้นได้ ต้องรีเครื่องถึงจะได้
    ผมก็ไม่แน่ใจครับ เพราะว่าผมไม่ได้ลง แอนตี้ไวรัส แต่ 25 เครื่อง ใช้ undo card แทนครับ
    ปวดหัวมากเลยครับพี่ เจ้านายบ่นๆๆๆๆๆๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member hitzrer's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    ประเทศไทย จ้าา

    Default

    -*-

  8. #8
    OverclockZone Member leolandss's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2009
    Location
    ดินแดนอันไกลโพ้น

    Default

    ถ้าเป็น sSvchost ลองใช้ ProcessXP กับ HijackThis ตรวจหาดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member hitzrer's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    ประเทศไทย จ้าา

    Default

    พอจะมีโปรแกรมที่จัดการเกี่ยวกับ workgroup / share printer บ้างมั้ยครับผม
    .
    .
    .
    ขอบคุณครับ แนะนำด้วยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    ถ้าเมื่อก่อนมันระบบมันใช้ได้ปกติ ใช้ undo card ป้องกันความเปลี่ยนแปลงแล้ว ไม่น่าจะเกี่ยวกับเครื่องคอมแล้วนะครับ น่าจะเป็นที่ hardware อื่นๆ

    คอม 25 เครื่องเชื่อมต่อกันผ่านสายแลนและสวิทช์ใช่มั้ยครับ (สวิทช์เสียรึป่าว) คงไม่ได้ผ่าน wireless ใช่มั้ยครับ(wireless router มีปัญหา จำนวนเครื่องคอมใช้งานพร้อมกันสูงสุดรับได้กี่เครื่อง ผมไม่รู้นะครับ)
    ลอง fix ip เครื่องลูกดูครับ หา antivirus ดีๆที่อัพเดทแล้วมาแสกนทั้งเครื่อง(ตัดการเชื่อมต่อออกไปก่อน ไม่งั้นล้างไวรัสเสร็จ มันก็เข้ามาใหม่จากเครื่องที่ยังไม่ล้างไวรัส ผมเคยโดนมาแล้ว)
    ใช้โปรแกรม winsockxpfix ซ่อม network ที่เสียหายได้ครับ
    Last edited by moteabc; 31 May 2009 at 12:10:42.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •