overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เรื่องของ WIN7 กับการ OC

  1. #1
    OverclockZone Member tike's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    กทม

    Default เรื่องของ WIN7 กับการ OC

    มีใครเป็นเหมือนผมหรือเปล่าครับ
    ผม oc e2160 ไป 2.8 แต่ดูใน system แล้วมันเป็น 3.15
    แล้วก็บางโปรแกรมก็เห็นเป็น 3.15 อ่ะครับ
    rivatuner ก็ไม่เห็น driver settings มีใครเป็นเหมือนผมหรือเปล่า

    แล้วจะ OC VGA ต้องทำยังไงละทีนี้

    ป.ล. ถามเรื่องแรมนิดนึงครับระหว่างลากบัสสูงๆ กับทด 1:1 แบบไหนดีกว่ากัน

  2. #2
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ดันรอผู้รู้

  3. #3
    OverclockZone Member tike's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    กทม

    Default

    ดันๆ ก่อนนอน

  4. #4
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    windows xp ก็เป็น มันนับจากตัวคูณสูงสุด
    มีแต่ cpuz กับไม่กี่โปรแกรมที่อ่านตัวคูณจริง

    ส่วน rivatuner ลองลด driver การ์ดจอใหม่ หรือไม่ก็ update rivatuner

  5. #5
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    Quote Originally Posted by tike View Post
    มีใครเป็นเหมือนผมหรือเปล่าครับ

    ถาม: ผม oc e2160 ไป 2.8 แต่ดูใน system แล้วมันเป็น 3.15 แล้วก็บางโปรแกรมก็เห็นเป็น 3.15 อ่ะครับ

    ตอบ: เพราะว่าวินโดวส์กับบางโปรแกรมที่ว่า มันอ่านที่ตัวคูณเต็ม9 คือ9*350 = 3.15GHz แต่คุณไปลดตัวคูณเล่นแค่8*350 ความเร็วจริงคือ2.8Ghz

    ถาม: rivatuner ก็ไม่เห็น driver settings มีใครเป็นเหมือนผมหรือเปล่าแล้วจะ OC VGA ต้องทำยังไงละทีนี้

    ตอบ: มันมีปัญหาที่ตัวโปรแกรม riva ไม่รองรับกับ i7 ลองโหลดrivaเวอร์ชั่นใหม่ๆมาลองเล่นดูครับ เพราะไม่รู้ว่าตอนนี้แก้ได้แล้วหรือยัง

    ถาม: ป.ล. ถามเรื่องแรมนิดนึงครับระหว่างลากบัสสูงๆ กับทด 1:1 แบบไหนดีกว่ากัน

    ตอบ: ลากบัสสูงย่อมดีกว่าอยุ่แล้ว แต่มันขึ้นอยู่กับว่าแรมคุณมันวิ่งตามไหวรึปล่าว ที่เขาทด1:1 เพราะมันไม่เหนื่อยกับการลากแรม

  6. #6
    OverclockZone Member tike's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    กทม

    Default

    Quote Originally Posted by ๐Judas๐Iscariot๐ View Post
    Quote Originally Posted by Alatal2iel View Post
    windows xp ก็เป็น มันนับจากตัวคูณสูงสุด
    มีแต่ cpuz กับไม่กี่โปรแกรมที่อ่านตัวคูณจริง

    ส่วน rivatuner ลองลด driver การ์ดจอใหม่ หรือไม่ก็ update rivatuner
    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    Windows และ โปรแกรมหลายๆ ตัว เช่น

    3DMark06 ก็จะเห็นเป็นตัวคุณเต็ม ครับ ...

  8. #8
    OverclockZone Member tike's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    กทม

    Default

    ตอนนี้ก็ใช้ riva ตัวล่าสุดแล้วอ่ะครับ v2.24

  9. #9
    OverclockZone Member LordPongpon's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    ถ้าจะ OC ใช้ Driver ของ 7 ไม่ได้ครับโปรแกรมยังไม่รองรับ ถ้าใช้ Vista ได้

    ส่วน OC ผมใช้โปรแกรมของ Nvidia เอาครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •