overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: การ์ดจอของ XFX 7600gt จะทำ SLI สำหรับใช้งาน โปรแกรม solidworks ได้หรือไม่

  1. #1
    Junavo
    Guest

    Default การ์ดจอของ XFX 7600gt จะทำ SLI สำหรับใช้งาน โปรแกรม solidworks ได้หรือไม่

    คือผมต้องการวาดชิ้นงาน โดยใช้โปรแกรม Solidworks สเปกการ์จอที่เคยเข้าไปดูในเวบ http://www.solidworks.com/pages/serv...rdtesting.html
    จะเป็นแบบอย่างต่ำต้องเป็นแบบ QuadroFX 540 128MB คือตอนนี้
    ผมมีการ์ดจอ XFX 7600gt อยู่แล้ว 1 ตัว แต่ถ้าจะเปลี่ยนใหม่เลยมันจะแพงไป ผมก็เลยคิดว่าถ้าทำ SLI ไม่ทราบว่าจะสามารถใช้งานในระดับนั้นได้หรือป่าว
    สเปกเครื่องผมนะครับ
    CPU Dual core 3.2 GHz.
    MB P5LD2 Deluxe
    Ram Kingston DDR2 667Mhz -> 1 Gb. 1 slot
    VGA XFX 7600GT 256 MB DDR3
    -> รบกวนสอบถามด้วยครับ ว่าถ้าผมเพิ่มการ์ดจอเพื่อทำ SLI อีกตัวจะคุณภาพของภาพเทียบเท่า QuadroFX 540 128MB ได้หรือไม่
    -> แล้วถ้าผมใส่ Ram เพิ่มอีก 1 Gb. เพื่อทำ Dual channel จะเร็วขึ้นมากไหม
    ตอนนี้ผมไม่สามารถทำงานที่มีชิ้นประกอบเยอะมากๆๆไม่ได้
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Gamerkung's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มันเป็นการ์ดคนละประเภทกันครับ QuadroFX 540 เป็นการ์ดเฉพาะทางครับ เอาไว้ใช้ทำงานเกี่ยวกับการออกแบบสามมิติโดยเฉพาะ สำหรับเอาไว้เรนเดอร์ภาพ

  3. #3
    OverclockZone Member dogfighter's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    ในเรื่องของประสิทธิภาพนั้นนะครับแม้ว่าจะใส่ให้เป็น SLI ก็ไม่เท่ากับประสิทธิภาพของตัว Quadro หรอกครับ เพราะการ์ดจอทั้ง 2 ตัว นี้ออกแบบมาภายใต้โครงสร้างที่ต่างกัน โดยตระกูล Quadro นี่ออกแบบมาเพื่องาน CAD/CAM โดยเฉพาะ ซึ่งถ้ามองกลับกันเอาเจ้า Quadro ไปเล่นเกมส์มันก็จะทำงานได้ไม่ดีเลยครับ

    ส่วนการเพิ่มแรมเข้าอีกตัวเพื่อทำ Dual Ch. ไปนี่ก็ช่วยให้ทำงานได้เร็วขึ้นแน่นอนครับ แต่มากน้อยเท่าไรนั้นขึ้นอยุ่กับชิ้นงานที่ทำอยุ่ด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    การ์ด รุ่น 7600GT สามารถทำการแปลงเป็น Quadro ได้ครับ แล้วแถมยัง SLI ได้อีกด้วย รุ่นนี้แหละ เรนเดอร์ดีกว่า FX540 อีก เพราะ FX540 สามารถแปลงมาจากการ์ด ตระกูล 6600 ได้ ลองไป www.solidworksthai.com ดูครับ

  5. #5
    Junavo
    Guest

    Default

    ผมเข้าไปในเวบ http://www.solidworksthai.com แล้วครับแต่หาไม่เจออยากทราบว่าอยู่ตรงไหนครับผม
    ขอบคุณมากสำหรับทุกนำแนะนำ

  6. #6
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quadro แพงไปเป็นแสนก็ไปเล่น 8800

  7. #7
    OverclockZone Member Chuckster's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    Thonburi, Bangkok

    Default

    P5LD2 Deluxe ไม่ได้รองรับ SLi หรือ CrossFire นะครับ มันมี PCI-X มาให้ 2 slot ก้อจริง แต่ chipset บน M/B ไม่ได้รองรับครับ มานแค่ทำให้ต่อจอเพิ่มได้แค่นั้นเองครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nadon's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Chuckster View Post
    P5LD2 Deluxe ไม่ได้รองรับ SLi หรือ CrossFire นะครับ มันมี PCI-X มาให้ 2 slot ก้อจริง แต่ chipset บน M/B ไม่ได้รองรับครับ มานแค่ทำให้ต่อจอเพิ่มได้แค่นั้นเองครับ
    ใช้ SLI ได้นะครับ ตัวนี้ เพียงแต่ว่าต้องใช้ Driver Mod อ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Chuckster's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    Thonburi, Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by nadon View Post
    ใช้ SLI ได้นะครับ ตัวนี้ เพียงแต่ว่าต้องใช้ Driver Mod อ่ะครับ
    อ่า เหรอครับ แจ่มจิ ไว้เดี๋ยวผมโทร.หา อิอิ..คงต้องให้สอนหลายอย่างเลยครับ
    ....แต่ ผมคงต้องหาเรื่องเปลี่ยนค่ายการ์ดจออีกละสิ หรือว่า M/B ตัวนี้ทำ crossfire ได้ด้วยอ่ะครับ เพราะผมใช้ ATi อยู่

  10. #10
    Junavo
    Guest

    Default

    ผมอัพแรมเป็น 2 Gb แล้ว ใช้ Dual channel ใช้งานได้ดีขึ้นมากเลยครับสำหรับรัน Solidwork แล้วก้อใช้ Cosmos เร็วกว่าเดิมมากเลย แต่เวลาหมุนหรือพลิกดูภาพกับเห็นชิ้นงานเป็น box ทั้งที่เปิดเป็น Quailty สูงสุดแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    PCI X กับ PCI Express มันบ่เหมือนกันเด้อ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    SLI มันซัพพอตแต่เกมส์นิ

  13. #13
    OverclockZone Member whitehead's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nadon View Post
    ใช้ SLI ได้นะครับ ตัวนี้ เพียงแต่ว่าต้องใช้ Driver Mod อ่ะครับ
    ใช้ไดร์เวอร์ช่วยกับ SLI กับเมนบอร์ดที่ซัพพอร์ดกันจิงๆต่างกันเยอะครับ

    ผมลองมาแล้ว เวลาทดสอบคะแนนอาจไม่ต่างกันเท่าไร

    แต่พอเอาไปเล่นเกมจริง มันสู้ไม่ได้ครับ

    แถมบ้างที เล่นไม่ได้อีกต่างหาก
    (ผมเพิ่งจาเปลี่ยนจาก DS4 มาเป็น P5n-E SLI ก้อเพราะเรื่องนี้หละ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •