overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ถามเรื่องโปรแกรมTCนะครับ(Turbo C++)

  1. #1
    OverclockZone Member gigamack's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2006
    Location
    นักวิชาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต

    Default ถามเรื่องโปรแกรมTCนะครับ(Turbo C++)

    ไม่ทราบว่าท่านที่เคยใช้ จาเป็นเหมือนผมมั้ย คือโครงสร้างของโปรแกรมก้อเขียนถูกหมดนะครับ ลองcompileก้อไม่มีerrorครับ แต่พอผมลองรันดูมันขึ้นจอดำแวบเดียว ไม่ทันได้เห็นผลของโปรแกรมที่เขียน แล้วก้อกลับเข้ามาสู่หน้าจอที่เขียนโปรแกรมไว้ มันเป้นเพราะอะไรเหรอครับ งงครับ พอดีกำลังหัดใช้เทอมหน้าต้องเรียนเขียนภาษาซีเเล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member kenno's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    มันรันโปรแกรมเส็ดมันก็จะออกจากโปรแกรมให้เองโดยอัตโนมัตคับถ้าเราอยากให้มันค้างไว้เพื่อดูผลการรัน
    เราต้องใส่โค้ต getch(); ไว้ในบรรทัดสุดท้ายคับ(ต้องก่อนที่จะปิดปีกกาใหญ่"}"นะคับ)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    พิมพ์

    getch();

    คับ บรรทัดสุดท้ายของโปรแกรม ก่อน return

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    หงะตอบเร็วกว่าผม

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    getch(); --หรือตระกูล getxx(); แล้วมันจะรอให้เรา Enter ก่อนถึงจะกลับมาหน้าเขียนโปรแกรมค่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member gigamack's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2006
    Location
    นักวิชาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบคับผม พอดีผมเองก้อเพิ่งเคยใช้ด้วยเหอะๆ เรียนอยู่วิดยาการคอมครับ พอดีที่ มอ.เขาให้เรียนภาษาซีเอาตอนปีสอง ก้อเลยเพิ่งมาหัดใช้เอาช่วงปิดเทอม ถ้ามีเทคนิคอะไรยังไง แนะนำในกระทู้นี้ได้นะครับ บรรดาเพื่อนๆพี่ๆทั้งหลาย

  7. #7
    OverclockZone Member gigamack's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2006
    Location
    นักวิชาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต

    Default

    มันerrorอะครับ มานฟ้องว่า function getch should have a prototype

    prototype คือไรเหรอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member titat's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007

    Default

    ก้อต้องประกาศ library ก่อนสิครับ ที่ #include .... ยังเงี้ย

    ถ้าเป็นพวก getch() เหมือนว่าจะต้องใช้ #include <conio.h> นะครับ ถ้าจำไม่ผิดอะนะ....

  9. #9
    OverclockZone Member gigamack's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2006
    Location
    นักวิชาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต

    Default

    อ๋อ กรณีที่ผมเขียนเนี่ย ใช้stdio.hอะครับ ไม่ทราบว่าจาใช้ฟังชั่นไหนในการทำให้ผลการรันยังคงอยู่ก่อนอะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    ก็includeไปทั้ง2ตัวไงคับ
    Code:
    #include <stdio.h>
    #include <conio.h>
    ใช่headerตัวนี้ป่าวหว่า ไม่เคยใช้getch() ^^"

  11. #11
    OverclockZone Member finalugly's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    #include <stdio.h>
    #include <conio.h>
    void main();

  12. #12
    OverclockZone Member นานวัน's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Thailand

    Default

    #include<stdio.h>
    #include<conio.h>
    void main()
    {
    clrscr(); //เคลียร์หน้าจอเวลารันใหม่
    ...
    ...
    ...
    getch();
    }


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •