overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ถ้าใส่แรมเพิ่มอีก 1 ตัวจะบัส 1000 หรือป่าว

  1. #1
    OverclockZone Member Heaven or Hell's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007
    Location
    Hell

    Default ถ้าใส่แรมเพิ่มอีก 1 ตัวจะบัส 1000 หรือป่าว

    ตอนนี้ผมใส่ 1 ตัวอยู่้แล้วจะซื้อมาเพิ่มอีกตัว แล้วบัส ram กับ CPU จะ balance กันไหมครับ
    ถ้ามี 2 ตัวแล้วทดแรมลง แล้วลากต่อซัก 2.6-2.7 จะเร็วกว่ามากไหมครับ
    Attachment 23655
    Last edited by Heaven or Hell; 8 Apr 2007 at 10:56:59.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    การใส่แรม 2 แถว แบบซื้อคนละที่ โอกาศจะ OC ได้เท่าเดิมจะมีน้อยลง ครับ ตอนนี้วิ่งได้ 1000 ถ้าเพิ่มอีกแถว ก็ทำใจไว้นิดครับ แต่โดยรวม ความถี่แรม มีผลไม่มากเท่าความจุแรมครับ ใส่ไปเถอะครับ แล้วจะรู้ว่า 1G ดีกว่า 512M มากครับถึงแม้จะ OC ได้น้อยกว่าเดิมนิดหน่อยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Heaven or Hell's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007
    Location
    Hell

    Default

    ขอบคุณครับ งั้นผมขายตัวเก่าแล้วซื้อเป็น Kit of 2 แล้วลากเท่าเดิม ram มันจะ balance กับ CPU ไหมครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Heaven or Hell View Post
    ขอบคุณครับ งั้นผมขายตัวเก่าแล้วซื้อเป็น Kit of 2 แล้วลากเท่าเดิม ram มันจะ balance กับ CPU ไหมครับ
    ไม่มีไครบอกได้ว่ามันจะเท่าเดิมหรือได้มากกว่าเดิมครับ แต่โอกาศเท่าเดิมหรือมากกว่าเดิมจะมีมากกว่า แบบแรกครับ แต่ส่วนตัวผมว่ามันไม่คุ้มครับ เพราะมันไม่ต่างกันขนาดทำให้เรารู้สึกได้ครับ


    มันมีผลทางใจมากกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถ้าวัดตามความรู้สึก ก็ไม่ค่อยเห็นผลหรอกครับ
    ต้องวัดด้วยโปรแกรมวัด ถึงจะเป็นผม
    แต่ถ้าจะทำ Dual ต้องใช้แรมที่เป็น ชิพ รุ่นเดียวกันนะครับ ผมเคยแล้ว
    คือ มีอยู่ตัวนึงแล้ว เป็น Kington 16 ชิพ 512 M
    แล้วก็ซื้อเพิ่มมีอีก 1 ตัว เป็น Kington เหมือนกัน แต่ ชิพ เป็นของ Samsung มี 8 ชิพ มันก็รวมกันได้ 1 G แต่มันไม่เป็น Dual ก็เลยต้องซื้อมาอีกตัวหนึ่ง ที่เป็นชิพรุ่นเดียวกัน ถึงจะทำ Dual ได้
    หลังจะเพิ่มเป็น Dual แล้ว ใช้โปรแกรมวัด ก็จะเห็นความแตกต่างครับ ว่าเครื่องจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิมที่แรมเป็น Single

    แต่อีกอย่างนึง คือ ถ้าทำการ Dual แล้ว จะมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว แต่ว่า บัส ก็ยังเท่าเดิมนะครับ ถ้าดูจาก CPU-Z ตามรูปข้างบน

  6. #6
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    แรมไม่ได้ซื้อเป็นคู่ระวังได้น้อยกว่าเดิมนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ถ้าวัดตามความรู้สึก ก็ไม่ค่อยเห็นผลหรอกครับ
    ต้องวัดด้วยโปรแกรมวัด ถึงจะเป็นผม
    แต่ถ้าจะทำ Dual ต้องใช้แรมที่เป็น ชิพ รุ่นเดียวกันนะครับ ผมเคยแล้ว
    คือ มีอยู่ตัวนึงแล้ว เป็น Kington 16 ชิพ 512 M
    แล้วก็ซื้อเพิ่มมีอีก 1 ตัว เป็น Kington เหมือนกัน แต่ ชิพ เป็นของ Samsung มี 8 ชิพ มันก็รวมกันได้ 1 G แต่มันไม่เป็น Dual ก็เลยต้องซื้อมาอีกตัวหนึ่ง ที่เป็นชิพรุ่นเดียวกัน ถึงจะทำ Dual ได้
    หลังจะเพิ่มเป็น Dual แล้ว ใช้โปรแกรมวัด ก็จะเห็นความแตกต่างครับ ว่าเครื่องจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิมที่แรมเป็น Single

    แต่อีกอย่างนึง คือ ถ้าทำการ Dual แล้ว จะมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว แต่ว่า บัส ก็ยังเท่าเดิมนะครับ ถ้าดูจาก CPU-Z ตามรูปข้างบน
    เอ่อคือจะบอกว่า RAM แบบ single side ไม่สามารถนำมาทำ dual CH กับ Double side ได้ครับ
    ผมเองก็โดนมาแล้ว
    แต่เรื่องรุ่นของชิบเนี่ยไม่ค่อยมีผลมากมายหรอกครับ
    ผมเคยใช้ NCP กับ Kingston คนละชิบแต่เป็น Double side เหมือนกันก็ทำ Dual CH ได้ครับ
    คือต้องมีจำนวนชิบที่เท่าๆกันครับ
    ชิบรุ่นเดียวกันแต่ถ้าเป็น single side กับ double side มันก็ Dual กันไม่ได้อยู่ดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •