overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: D 930 มันแปลกๆๆ ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member champion30's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default D 930 มันแปลกๆๆ ครับ

    ดูให้ทีครับ สาเหตุมันเป็นที่อะไรหรอครับ

  2. #2
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    ปกติครับ Intel Speed Step Technology มันจะปรับค่าตัวคูนให้ต่ำลง เพื่อให้ใช้ไฟน้อยลงและ CPU เย็นขึ้นครับ แต่ถ้าคุณลองเปิดใช้งานโปรแกรมที่หนักกว่านี้ มันจะปรับตัวคูนไปที่ 15 ก็จะได้ค่า 3.0G ปกติครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member champion30's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by poqepaq View Post
    ปกติครับ Intel Speed Step Technology มันจะปรับค่าตัวคูนให้ต่ำลง เพื่อให้ใช้ไฟน้อยลงและ CPU เย็นขึ้นครับ แต่ถ้าคุณลองเปิดใช้งานโปรแกรมที่หนักกว่านี้ มันจะปรับตัวคูนไปที่ 15 ก็จะได้ค่า 3.0G ปกติครับผม
    คำตอบเดียวเข้าใจเลยครับ ขอบคุณมากๆๆ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    มียังงี้ด้วยเหลอ พึ่งรู้นะเนี่ย ของผม D820 ไม่มีอาครับ เอิ๊กๆ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองใช้ CPU Z 1.38 ครับ หายแน่
    ตัว x จาก 15 มันเหลือแค่ 12 เองนะ
    CPU Z เก่าเกินไป 55555 มันเอ๋อ

  6. #6
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    Quote Originally Posted by touchz View Post
    มียังงี้ด้วยเหลอ พึ่งรู้นะเนี่ย ของผม D820 ไม่มีอาครับ เอิ๊กๆ
    D820 ก็น่าจะเป็นเหมือนกันครับ ลองเข้าไปดูใน Bios ครับว่า Intel Speed Step มัน Disable ไว้หรือเปล่าครับ หรือ Intel อะไร Pool นี่ล่ะ (ลืมชื่อไปแล้ว)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2007

    Angry

    ของผมPD925 CPU-Z V.1.39แจ้งx12 เหมือนกันเลย มันเกิดอะไรขึ้นหรือว่าCPU มีปัญหา
    ท่านผู้รู้โปรดพิจารณาคับ

  8. #8
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ลองใช้ CPU Z 1.38 ครับ หายแน่
    ตัว x จาก 15 มันเหลือแค่ 12 เองนะ
    CPU Z เก่าเกินไป 55555 มันเอ๋อ
    ไม่หายหรอกครับ version ใหม่ก็เป็น x12 ถ้ามันทำงานในโหมด ประหยัดพลังงาน EIST

    D820 ก็น่าจะเป็นเหมือนกันครับ ลองเข้าไปดูใน Bios ครับว่า Intel Speed Step มัน Disable ไว้หรือเปล่าครับ หรือ Intel อะไร Pool นี่ล่ะ (ลืมชื่อไปแล้ว)
    PD820 เป็นตัวที่ไม่มี function EIST ปรับใน bios ไม่ได้ครับมันจะไม่ show function นี้

    ของผมPD925 CPU-Z V.1.39แจ้งx12 เหมือนกันเลย มันเกิดอะไรขึ้นหรือว่าCPU มีปัญหา
    ท่านผู้รู้โปรดพิจารณาคับ
    ปกติครับ โหมดประหยัดพลังงาน ถ้า cpu ทำงานหนักขึ้นจะเพิ่มตัวคูณเป็น 15
    ลองเปิด cpuz ไว้แล้วเรียกโปรแกรมที่กิน cpu หน่อยมันจะปรับเป็น 3.0G เอง
    Last edited by hikky; 29 Apr 2007 at 22:21:46.

  9. #9
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ดูใน properties ของ mycom เห้นเท่าไรครับ ลองดู


    แต่ผมเพิ่งรู้นะเนี่ย ว่า PD มี speedstep

  10. #10
    OverclockZone Member Chet4mk's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    ลอง ใช้ Cpuz V1.38+ ดูใหม่นะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นครับ Properties-Mycomก็3.02Gh Bios DS3ก็200x15
    เดี๋ยวเลิกงานจะกลับไปดูที่บ้าน
    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •