overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ช่วยดูปัญหาจอฟ้านี้ให้ทีนะคับ มันเกิดอะไรขึ้น

  1. #1
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default ช่วยดูปัญหาจอฟ้านี้ให้ทีนะคับ มันเกิดอะไรขึ้น

    ช่วงก่อนหน้านี้ เครื่องมีปัญหาแบบว่าอยู่เฉยๆ ก็ขึ้นจอฟ้ามาแป๊บนึงแล้วก็รีสตาร์ตเครื่องเอง แบบขึ้นมาแล้วอ่านไม่ทันอะ
    ทีนี้ก็เลยลงวินโด้วๆใหม่คับ แล้ว มันก็เป็นแบบขึ้นจอฟ้ามาแล้วก็บอกโคดนี้มาอะคับ เป็นหลายครั้งแล้วคับ
    ช่วยตรวจสอบทีครับ ทำงานไม่ค่อยไว้ใจเลย ต้องคอยSaveบ่อยๆอยู๋เรื่อย

    code=

    stop : 0x0000008E
    (0xC0000005,0xEF8DB582,0xB9D99AE8,0x00000000)
    Address EF8DB582 base at EF8CA000, Date Stamp 4253b85b

  2. #2
    OverclockZone Member Core2Duo's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    -:-oยู่ใuจัe-:-

    Default

    น่าจะมาจากแรมไม่ก็ฮาร์ดดิสนะคับ
    ถ้ายังไม่หายไวรัสกินชัวส์คับ

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ใช้แรมกี่แผงอยู่ครับ ถ้าหลายแผงลองเสียบทีละแผงดู

  4. #4
    OverclockZone Member NerubiaN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มันเป็นตอน start windows ใช่เปล่าคับ ผมเคยเป็นแบบนี้น่ะ ตอนที่เป็น CPU มันเสียหรือไม่ support กับ mainboard อ่ะ พอเปลื่ยนแล้วก้อใช้ได้เลย

  5. #5
    tom
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by NerubiaN View Post
    มันเป็นตอน start windows ใช่เปล่าคับ ผมเคยเป็นแบบนี้น่ะ ตอนที่เป็น CPU มันเสียหรือไม่ support กับ mainboard อ่ะ พอเปลื่ยนแล้วก้อใช้ได้เลย
    อาการนี้ บอร์ด ชัวร์ครับ ของผมเคยเป็น ลองเปิดผาเคสดูครับ แล้วดูที่ตัวซีว่าบวมใหม ถ้าบวมก็ชัวร์ครับ เปลี่ยนบอร์ดใหม่ได้เลย

  6. #6
    tom
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by tom View Post
    อาการนี้ บอร์ด ชัวร์ครับ ของผมเคยเป็น ลองเปิดผาเคสดูครับ แล้วดูที่ตัวซีว่าบวมใหม ถ้าบวมก็ชัวร์ครับ เปลี่ยนบอร์ดใหม่ได้เลย
    ถ้ายังแก้ไม่ได้โทรเบอร์นี้ 066182302 รับซ่อมคอมนอกสถานที่

  7. #7
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    0x0000008E error นี้ windows บอกเราว่าRam คุณมีปัญหาให้ลองเปลี่ยนดู ถ้าไม่หายให้ลองเปี่ยน Power supply ดูเพราะอาจจ่ายไฟไม่นิ่ง

  8. #8
    เจ้าของกระทุ้
    Guest

    Default

    spec นี้อะคับ เพิ่งซื้อเมื่อ 4-5 เดือนที่แล้วเองคับ
    CPU :AMD ATHLON64 3200 939
    M/B:Asus A8N-E Chip nForce4 Ultra
    RAM :KINGSTON 512*2 Dual Kit(น่าจะของแท้นะคับ เพราะรุ้สึกผมดูวิธีดูแรมจากที่นี้)
    HDD Seagete SATAII
    VGA XFX Geforce 6600 256M of Ram
    Case Delux 420W
    ดูให้ทีคับ ว่าอะไรมันไม่เข้ากัน
    ตอบ คห.1 : ผมลงวินโด้วไหม่แล้วนะคับ แล้วก็อัพเดทแอนตไวรัสตลอดคับ ตอนนี้NOD32 Version Of Signatures 1.1790(20061004)
    ตอบ คห.2 : ใช้ 2 แผง ทำ DualChannelเด๋วจะลองเสียบแล้วไช้ทีละแผงดูคับ
    ตอบ คห.3 : ก็มีบ้างคับ ตอนสตาร์ทอะคับ คือไม่เป็นจอฟ้าหรอกคับ แต่มันจะค้างตอนที่ขึ้นจอดำๆ แล้วตัวโหลดวิ้งอะคับ หน้าก่อนเข้าหน้าLogOnอะคับ เป็นบ่อยแต่ไม่เป็นทุกรอบหรอกคับ
    ตอบ คห.4,5 : ผมไม่ทราบว่าตัวซีคืออะไรคับ ช่วยอธีบายให้ฟังด้วยคับแล้วถ้าบวม ก็เคลมได้ไช่ไหมคับ แระก็ ถ้าจะให้คุณซ่อมให้นอกสถานที่ค่อนข้างจะลำบากหน่อยนะคับ ผมอยู่ตจว.คับแถบภาคเหนือ
    ตอบ คห.6 : เปลี่ยนยังไงดีอะ เคลมเลยหรอคับ

  9. #9
    เจ้าของกระทุ้
    Guest

    Default

    ขอโทษคับ CPU ของผม AMD ATHLON64 3000+ CoreVenice 939 ครับ
    แก้ไขกระทู้ข้างบด้วยคับ

  10. #10
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Blue Screen of Death จอสีฟ้าแห่งความตาย

    เข้าไปดูรายละเอียดที่นี่ได้ครับ เห็นถามกันมาบ่อยจริงๆ

    http://www.com-th.net/webboard/index.php?topic=2873.0

    http://www.bcoms.net/bluescreen/index.asp/

  11. #11
    OverclockZone Member cynical's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ลองดูที่ RAM ก่อนคับ ลองเสียบทีละตัว ถ้าไม่ได้ลองสลับ เสียบอีก slot ดูคับ

    หรือไม่ก็ลองเอาอุปกรณ์ ไป test เครื่องเพื่อนดูก่อนคับ

  12. #12
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ลองดูที่ RAM ครับ เพราะอาการนี้ผมก็เป็นอยู่ 0x0000008E แต่ของผมมันไม่ขึ้นจอฟ้านะเป็นแค่ Fatal Error เฉย ๆ


    ดันเอา RAM DDR800 ไปใส่กับ บอร์ด 667

  13. #13
    เจ้าของกระทุ้
    Guest

    Default

    งั้น ผมจะลองเอาแรมถอดแล้วไส่ตัวเดียวก่อนแล้วกันคับ
    ขอบคุณคับ

  14. #14
    tom
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by nameless View Post
    ลองดูที่ RAM ครับ เพราะอาการนี้ผมก็เป็นอยู่ 0x0000008E แต่ของผมมันไม่ขึ้นจอฟ้านะเป็นแค่ Fatal Error เฉย ๆ


    ดันเอา RAM DDR800 ไปใส่กับ บอร์ด 667

    อาการ เสียของแรม เครื่องจะขื้นจอฟ้าเฉยๆ ไม่restart ถ้า restart เป็นไปได้ 3 อย่าง คือ
    mainboard
    cpu ความร้อน
    power supply

  15. #15
    tom
    Guest

    Default

    ตอบ คห.4,5 : ผมไม่ทราบว่าตัวซีคืออะไรคับ ช่วยอธีบายให้ฟังด้วยคับแล้วถ้าบวม ก็เคลมได้ไช่ไหมคับ แระก็ ถ้าจะให้คุณซ่อมให้นอกสถานที่ค่อนข้างจะลำบากหน่อยนะคับ ผมอยู่ตจว.คับแถบภาคเหนือ
    ตอบ คห.6 : เปลี่ยนยังไงดีอะ เคลมเลยหรอคับ[/QUOTE]


    ตัว ซี่ เป็นภาษาช่าง ย่อมาจาก คาปาซิสเตอร์ มีหน้าที่กรองกระแสไฟ และเก็บสำรองไฟเหมือน
    แบตเตอรี ช่วยให้ไหจ่ายไปเลี้ยง mainboard อย่างสมำเสมอ ไม่น้อยเกินไป หรือไม่มากเกินไป
    มีรูปร่างคล้ายกระป๋องคว่ำอยู่บน mainboard ที่เห็นทั่วไปจะเป็นสีดำหรือน้ำเงิน
    โดยปรกติซี ดีๆด้านบนจะเรียบคล้ายก้นกระป๋อง อาการเสียมี 2 อย่าง คือ ซีบวมและซีแห้ง ซีบวม สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ที่ด้านบนของตัวซี จะมี่อาการโป่งนูนขึ้นมา เรียกว่า ซีบวม ส่วน ซีแห้งไม่สามารถสังเกตุได้ด้วยตาเปล่า ต้องใช้มิเตอร์วัดครับ

    ถ้าซีบวมก็เอาไปเคลมเลย ปัญหาที่บอร์ดชัว แต่ถ้าไม่บวมและบอร์ดของคุณมีประกันอยู่ก็ถอดไปให้ศูนย์เช็คดูครับ ถ้าเช็คแล้วบอร์ดปรกติ ก็ต้องไปไล่ดูที่ cpu และ power supply ครับ แต่ทางที่ดีลองเช็ค 2 อย่างหลังก่อน เพราะทำได้ง่ายกว่า หรือลองถอด cpu กับ power supply ไปเช็คกับเครื่องอื่นดูก่อนครับ

  16. #16
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    บางกรณีอาจเป็นที่ Slot RAM ก็มีนะครับ

    ใช้ไปนานๆความร้อนทำให้ slot ขยายตัว มันเลยหลวม

    ้เครื่องที่ร้านเกมแถวบ้านเป็นบ่อย ถอดๆใส่ๆแรม ขยับมันอยู่นั่นแหละ กว่ามันจะเข้าที่ พอเข้าที่ เผลอปิดฝาเคสแรงไป มันขยับอีกแล้ว

    = ='



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •