overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: Athlon64 ที่ตัวคูณ 5 มันจะร้อนไหมเนี่ย

  1. #1
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Question Athlon64 ที่ตัวคูณ 5 มันจะร้อนไหมเนี่ย

    ตัวคูณ ปกติ คูณ 10
    แต่ตอนนี้มันเหลือ คูณ 5
    แถมลดไฟ แบบนี้มันจะร้อนไหมครับ


  2. #2
    OverclockZone Member nokuim's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เอ่อ - -" ใช้งานคุ้มค่า

    ลองหาโปรแกรมวัดความร้อนดูสิครับ รับรองว่า รู้แน่นอนว่าเย็นขึ้นหรือว่าเท่าเดิม ^^"

    ตอบไม่ค่อยตรงคำถามเท่าไรแหะ

  3. #3
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    แล้วจะลดมันทำไมอ่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมไม่ได้ลดครับ มันลดเองอ่ะ
    คือว่าถ้าโหลดบิท หรือทำอะไรที่ไม่ได้ใช้ CPU มันจะ คูณ 5
    แต่ถ้าขยับ Mouse ไปมา มันก็จะคูณ 10 เหมือนเดิมครับ แล้วไฟก็เพิ่มเป็น 1.392
    ถ้าปล่อยไว้เฉยๆ มันก็ลงไป คูณ 5 อีกเหมือนเดิมอ่ะ แล้วไฟมันก็ลดเหมือนรูปครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    แสดงว่าเจ้าของเครื่องไปเปิด function cool&quiet แน่ๆ
    มันจะลดตัวคูณลงครึ่งนึงและลดไฟที่ฃไปเลี้ยง CPU ด้วยครับถ้าไม่ได้ใช้งานหนักส่งผลให้อุณหภูมิเย็นลงด้วยผมเคยเปิดใช้ครับจากที่ 40กว่าเหลือ30ต้นๆเลยที่เดียวสำหรับอุณหภูมิ

  6. #6
    OverclockZone Member nokuim's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    *0* น่าเปิดใช้งานมั้งจัง วันๆเอาแต่โหลดบิท อิอิ

    นานๆจะเล่นเกมซักที

  7. #7
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    เย็นครับ แต่ขึ้นอยู่กับอากาศรอบตัวด้วย




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  8. #8
    OverclockZone Member -:•:-KeeroV-:•:-'s Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Phuket Island Work@Patong Beach

    Default

    แล้วมันเปิดยังไง ล่ะครับ ไอ้ Function นั่น อ่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    ไปเปิดในไบออสครับ (ต้องลงโปรแกรมด้วยรึป่าวไม่แน่ใจ เคยเห็นแต่ไม่เคยใช่้)
    Last edited by alec; 10 Apr 2007 at 14:16:01.

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ใน Bios ตั่งค่า cool&quiet เป็น Auto

    ใน XP ผมไม่รู้ว่าทำไง

    แต่ถ้าเป็น Windows Vista ไม่ต้องทำอะไรกับมันเลย มันก็เป็นอย่างที่เห็นในรูปแหละครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •